Du học sinh “hoang mang” trước sự tử tế của người Mỹ

Chuyên đề: Thông tin du học

Ai cũng biết Mỹ là một quốc gia của sự phát triển, hiện đại và văn minh. Sự văn minh được thể hiện trên mọi mặt đời sống của người dân Mỹ. Vì vậy, nhiều du học sinh Việt trong những ngày đầu đến Mỹ cảm thấy “lạ” và “sốc” thậm chí là “hoang mang” trước sự tử tế của người Mỹ.

Người Mỹ không ngại giúp đỡ người khác

Một du học sinh Việt tại Mỹ chia sẻ rẳng “Tất cả mọi người ở trường em từng gặp, bao gồm cả giáo sư và nhân viên của trường đều luôn tìm cách giúp đỡ em về mọi mặt mỗi khi em gặp khó khăn hay có câu hỏi về bất kỳ vấn đề gì mà họ có thể giúp được”

>> 10 điều văn hóa Mỹ khiến du học sinh quốc tế ngỡ ngàng 

Có nhiều trường hợp du học sinh Việt học tập tại Mỹ thường có một gia đình giám hộ thông qua chương trình kết nối của trường, họ luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn mỗi lúc bạn cần, ăn tối cùng bạn tặng quà cho bạn mỗi dịp lễ…Điều đó giúp bạn cảm nhận được không khí ấm áp của gia đình và vơi đi phần nào nỗi nhà

Luôn chào hỏi dù bạn là ai

Ở Mỹ, từ cụ già đi ngoài đường tới bác thu ngân trong siêu thị, ai cũng thấy bạn là đều nói “Hello, how are you?”. Tất nhiên, đối với nhiều bạn chưa quen với điều đó sẽ cảm thấy kì lạ và nghĩ rằng không quen biết sao lại phải hỏi thăm sức khỏe? Thế nhưng, cứ ở Mỹ một thời gian bạn sẽ hiểu nó cũng là từ để chào, người ta không kỳ vọng bạn phải đáp lại.

Người Mỹ luôn gắn mình với công việc thiện nguyện

Một minh chứng rõ nhất là các tỷ phú tại Mỹ đều quyên góp hầu hết tài sản của họ cho công tác thiện nguyện. Sống ở Mỹ bạn sẽ thấy họ rất hảo tâm, họ cho đi rất nhiều. Đương nhiên, bạn sẽ thấy rất “sốc” vì không ai cật lực làm việc cả đời rồi lại cho đi tất cả.

Có rất nhiều tổ chức và hoạt động tình nguyện bạn có thể tham gia sau giờ học, đây là cách tuyệt vời để kết bạn với người bản địa cũng như hiểu thêm về nước Mỹ, về thế giới.

Tìm hiểu thêm: Hoạt động ngoại khóa nào thật sự làm nổi bật hồ sơ du học Mỹ của bạn?