Du học sinh có được mua nhà ở bang California, Mỹ hay không?

Chuyên đề: Thông tin du học

Trong suy nghĩ của người dân Việt Nam đa phần nếu không phải bất khả kháng thì chẳng ai muốn con cái nhà mình phải đi “ăn nhờ ở đậu” nhà người khác cả. Chính vì thế nên ai mà có con sang du học tại Mỹ chắc chắn luôn trăn trở câu hỏi: “Du học sinh có được mua nhà ở bang California hay không?”. Bởi vì khi mua nhà ở bang California, Mỹ ngoài việc là có một căn nhà của riêng mình còn có sự thoải mái về thoải mái về thời gian sinh hoạt.

Sự thực theo các chuyên gia thì để mua và có một căn nhà theo luật pháp Mỹ, đặc biệt ở đây là bang California thì không có gì khác nhau về quyền lợi giữa người bản xứ và người du học Mỹ cả. Tức là không có sự khác nhau quá lớn giữa người có quốc tịch Mỹ và không có. Điều này giúp các bậc phụ huynh phấn khởi vì việc du học sinh có mua được nhà tại Mỹ hay không nay đã có câu trả lời. Hãy cùng USIS Education - dịch vụ hàng đầutư vấn du học Mỹ ở TPHCM tìm hiểu nhé.

Sự khác nhau trong việc có thường trú vay ngân hàng bang California, Mỹ

Rất nhiều bạn sau khi du học đã mong muốn được giải đáp thắc mắc tồn tại rất lâu trong đầu, đó là các du học sinh có được mua nhà ở bang California, Mỹ hay không. Ở bang California thì điều kiện mua nhà ở Mỹ chủ yếu là thu nhập người mua. Nếu người mua ở đây là du học sinh thì phải đảm bảo nguồn trợ cấp to lớn từ gia đình đủ để chi trả thuế liên bang và tiểu bang.

Theo như các bạn biết, người không có thường trú vay ngân hàng ở California Mỹ sẽ không thể mua được nhà. Đây là luật bang California. Nó đảm bảo việc người mua phải có bằng chứng chứng minh mua nhà không dựa vào việc vay ngân hàng. Có đôi khi bang California sẽ điều tra liệu có nên cho du học sinh có được mua nhà ở bang California, Mỹ hay không vì lý do sợ tội phạm khủng bố rồ rửa tiền trốn thuế lợi dụng họ.

Du học sinh chỉ cần có thường trú ngân hàng bang California là được phép mua nhà
Du học sinh chỉ cần có thường trú ngân hàng bang California là được phép mua nhà

Trong ba loại thường trú của California, Mỹ thì “None resident” (không thường trú) cũng có quyền mua nhà như loại “Citizenship” (quốc tịch) hay “Permanent Residency” (Thường trú vĩnh viễn). California cũng là bang tạo điều kiện hết mức cho những du học sinh có nhu cầu muốn mua nhà.

Du học sinh cần chứng minh nguồn gốc đầu tư

Nhưng đã nói ngay ở trên thì việc liên quan đến nguồn tiền bất minh, bất hợp pháp thì California của Mỹ rất nghiêm. Họ thắt chặt giấy xin chuyển tiền từ Việt Nam sang Mỹ để mua nhà vì lo sợ đó là số tiền dùng cho mục đích phạm tội như khủng bố, rửa tiền,... Nhưng sau đó thì các vấn đề về hồ sơ, thủ tục mua nhà được giải quyết rất gọn ghẽ, đơn giản, an toàn và nhanh chóng. Chính sự minh bạch trong hệ thống mua bán bất động sản tại Mỹ mà bang California năm 2019 nổi lên như một vị trí tiềm năng cho các nguồn vốn đầu tư nước ngoài. Thế nên, nếu bạn đang phân vân “Du học sinh có được mua nhà ở bang California, Mỹ hay không?” thì câu trả lời là hoàn toàn có khả năng mua mà không bị ràng buộc quá nhiều nhé.

>>> Xem thêm: Gợi ý những việc cần làm trong tuần đầu tiên đến Mỹ

Một trong những ngôi nhà được rao bán tại California
Nhà ở là một trong những vấn đề mua bán có thủ tục tương đối dễ dàng ở bang California

Giá nhà đất đang tăng đột biến tại California ngăn tỉ lệ các du học sinh mua nhà

Theo tìm hiểu của USIS Education, hiện nay giá nhà đất ở Mỹ đã tăng lên từ 230.000 đến 900.000 USD năm 2104 nhưng tận năm 2018 thì con số đã lên đến mức 400.000 USD đến 1.04 triệu USD tại California. Một nơi được xem là thiên đường của du lịch biển Hoa Kỳ. Dĩ nhiên theo cách phân chia giá tiền này thì bạn hãy xem xét đến khả năng chi trả các khoản phí khi mua nhà. Người Việt muốn mua nhà tại bang California thì cần chú ý phải có thu nhập từ 200.000 đến 250.000 USD mỗi năm.

Chính vì môi giới nhà đất của California khá nổi nên nếu bạn cần thì chỉ liên hệ là đã có thể tìm mua được. Hoặc nếu muốn tự thân vận động thì bạn chỉ cần vào yahoo real estate thì hãy chọn “California” trong phần danh mục để tìm hiểu thêm để biết rõ hơn về bất động sản của California. Ở California những người môi giới đều phải có bằng của tiểu bang và phải tuân theo luật lệ nghiêm chỉnh để bảo vệ người mua và người bán. Họ chỉ cần bạn có bằng lái xe và sổ an sinh là đủ. Tất nhiên khi các du học sinh mua đất, mua nhà tại California thì bạn không cần lo giấy tờ giả hay sở hữu không đúng theo quy định pháp luật.

>>> Xem thêm: Du học Mỹ nên chọn ngành gì để cơ hội ở lại định cư ca

Nhà bán ở California
Mua nhà ở California luôn là lựa chọn tối ưu của nhiều bậc cha mẹ dành cho con cái đang đi du học Mỹ của mình

Giấy sở hữu nhà đất ở California, Mỹ không giống sổ đỏ. Nên nếu bạn có làm mát thì cứ lên chính quyền báo cáo mà làm lại chứ chẳng sợ gì. Cùng lắm chỉ mất vài USD là cùng. Đó là “Grand Deed” (giấy màu trắng in chữ đen A4). Vậy nên du học sinh có được mua nhà ở Mỹ và có mua được thành công ở California không thì câu trả lời luôn luôn là được nhé.

Mỗi một người đều hi vọng bản thân mình sẽ sở hữu một căn nhà dành cho riêng mình. Vậy nên ngay từ khi còn là du học sinh hãy cố gắng phấn đấu suy nghĩ đến việc mua nhà tại Mỹ nếu bạn có ý định định cư lâu dài và “an cư lạc nghiệp” ở đây. Còn chần chờ gì nữa mà không vào ngay trang nhà đất của California và tìm những người môi giới nhà đất chuyên nghiệp giúp mình tìm mua nhà ở bang California, Mỹ. Còn nếu bạn quan tâm về việc du học Mỹ sau đó mới tiến tới định cư, bạn có thể liên hệ ngay với USIS Education để được nhận những thông tin mới nhất về visa du học Mỹ và học bổng du học Mỹ.