Du học ở Mỹ ngành Công nghệ thông tin

Chuyên đề: Thông tin du học

Du học không chỉ là con đường học tập mà còn là cơ hội làm việc và tích lũy kinh nghiệm tại những môi trường làm việc tiên tiến. Nếu bạn là một người đam mê công nghệ và điện tử chắc hẳn cái tên thung lũng Silicon là một trong những nơi mà bạn muốn làm việc. Du học Mỹ ngành Công nghệ thông tin chính là cơ hội để bạn có thể đặt chân đến thung lũng Silicon.

Ngành Công nghệ thông tin ở Mỹ đi đầu xu thế

Là một hình mẫu của sự phát triển kinh tế và công nghệ trên thế giới, Mỹ là quốc gia có nền giáo dục chất lượng và hiện đại đặc biệt với các ngành Công nghệ thông tin, Điện tử, Hàng không vũ trụ … Trong đó ngành Công nghệ thông tin đang dẫn đầu danh sách các ngành có sinh viên theo học nhiều nhất tại Mỹ. Với nhu cầu về lao động chất lượng cao làm việc tại các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới, ngành Công nghệ thông tin ở Mỹ trở nên thu hút sinh viên đặc biệt là sinh viên quốc tế tìm kiếm cơ hội việc làm.
Môi trường làm việc hiện đại
Công nghệ thông tin đang dẫn đầu xu thế
Với việc những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới chọn Mỹ là nơi đặt trụ sở chính có thể thấy sức hút của nền kinh tế Mỹ đối với tiềm năng của ngành Công nghệ thông tin là lớn như thế nào. Trong đó, thung lũng Silicon nổi lên như một thiên đường công nghệ mà bất kỳ ai đam mê đều muốn đặt chân đến. Từ một tên gọi để chỉ những phát minh và hãng sản xuất vi mạch điện tử bằng Cilic, hiện nay Silicon được dùng để chỉ chung cho các khu thương mại công nghệ cao (High Tech) ở đây với cái tên Silicon Valley. Tốc độ phát triển của các tập đoàn ở thung lũng Silicon khiến nhiều nơi trên thế giới cũng có tham vọng học hỏi nhưng chưa thành công. Sự thành công của thung lũng Silicon là đại diện tiêu biểu cho sự phát triển của ngành Công nghệ nói chung tại Mỹ.
Nhiều ông lớn trong lĩnh vực công nghệ đều tập trung ở Silicon Valley
Nhiều ông lớn trong lĩnh vực công nghệ đều tập trung ở Silicon Valley
Sự thành công của Instagram được Facebook mua lại với giá 1 tỷ USD năm 2012 trong khi ban đầu nhóm chỉ có 7 nhà phát triển sản phẩm là một ví dụ tiêu biểu cho nguyên nhân vì sao những kỹ sư tài năng ngành công nghệ thông tin và công nghệ phần mềm ngày càng được chào đón tại miền đất hứa dành “con dân” IT. Điều này vô tình biến cuộc chiến giữa những gã khổng lồ như Intel, EBay, Microsoft hay Facebook, Google không phải là chiếm lấy thị trường mà là tuyển dụng được những sinh viên ưu tú ngành Công nghệ thông tin với mức lương 6 chữ số cùng nhiều chính sách khen thưởng đi kèm. Điều này cũng khiến cho ngành Công nghệ thông tin trở nên “hot” hơn, vượt qua cả những ngành học truyền thống vốn được ưa chuộng như quản trị kinh doanh hay kinh tế.

Làm việc tại thung lũng Silicon khi du học là điều tuyệt vời

Nằm trọn trong thung lũng Santa Clara ở phía Nam vùng vịnh San Francisco thuộc bang California, Mỹ, không chỉ là nơi đặt trụ sở chính của các tập đoàn công nghệ lớn mà các trường Đại học ở đây cũng là những đại học danh tiếng hàng đầu thế giới như Đại học Stanford, Đại học Carnegie Mellon … hầu hết các trường Đại học trong khu vực đều có liên kết đưa sinh viên đào tạo các chuyên ngành công nghệ thông tin, công nghệ vật liệu đến đây để thực tập và làm việc.

Ngoài ra nhiều trường Đại học khác không có trụ sở tại đây nhưng cũng có các phương tiện cho sinh viên nghiên cứu và thực tập. Chương trình đào tạo ngành công nghệ thông tin của các trường Đại học có liên kết với các tập đoàn lớn đều được kiểm định chất lượng và đánh giá cao. Nếu bạn muốn đặt chân đến thung lũng Silicon ngay khi còn là sinh viên hãy chọn du học Mỹ ngành công nghệ thông tin, và nếu bạn có mục tiêu du học Mỹ ngành Công nghệ thông tin thì bạn có thể tham khảo những lựa chọn dưới đây:

Đại học Camegie Mellon

Được đánh giá là trường Đại học số 1 nước Mỹ đào tạo ngành Công nghệ và Kỹ thuật. Chương trình đào tạo tiên tiến với nhiều ngành học chất lượng như Công nghệ thông tin, Kỹ thuật phần mềm, Công nghệ vật liệu …. Các giảng viên đều là những giáo sư đầu ngành Công nghệ thông tin ở Mỹ giảng dạy. Trụ ở đặt ngay tại Thung lũng Silicon biến Camegie Mellon thật sự là sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn cho bạn khi chọn du học ngành Công nghệ thông tin và đặt chân đến thung lũng Silicon ngay khi du học.
Đại học Camegie Mellon

Đại học Stanford

Là một trong những đại học danh tiếng nhất của thế giới, Stanford là ước mơ của nhiều sinh viên quốc tế cũng như sinh viên Mỹ muốn theo học. Với chất lượng đầu vào gần như thuộc top thế giới, sinh viên Stanford sau khi tốt nghiệp đều được các tập đoàn lớn để mắt đặc biệt là sinh viên ngành Công nghệ thông tin. 

Đại học California Berkeley

Dù không nằm trong thung lũng Silicon nhưng California Berkeley cũng là một sự lựa chọn tốt cho bạn nếu muốn du học ngành Công nghệ thông tin. Là đại học thuộc top 10 trường có chất lượng tốt nhất ở Mỹ, với chương trình đào tạo khoa học và tiên tiến. Sinh viên ngành Công nghệ thông tin của Đại học California Berkeley cũng có cơ hội đến thung lũng Silicon bởi nhà trường có phương tiện dùng cho nghiên cứu đặt tại đây cũng như chương trình thực tập có liên kết với các tập đoàn trong khu vực.
Khuôn viên đại học California Berkeley
USIS Education tin rằng cơ hội đặt chân đến thiên đường công nghệ thế giới đã không còn quá khó khăn đối với những bạn sinh viên IT đam mê công nghệ. Lên kế hoạch du học ngành Công nghệ thông tin tại Mỹ không chỉ là trải nghiệm đáng nhớ trong cuộc đời mà còn là cơ hội đặt chân đến thung lũng Silicon học tập và làm việc.