Du học Mỹ từ THCS: Tại sao không?

Chuyên đề: Thông tin du học

Ngày nay, việc cho con em đi du học nhận được sự quan tâm rất nhiều từ bậc phụ huynh. Do đó, có rất nhiều cha mẹ đã định hướng cho con em mình phải đi du học ngay từ bậc trung học cơ sở. Vậy tại sao nhiều bậc phụ huynh cho con du hoc cấp 2 tại Mỹ? Bài viết dưới đây của Usis Education sẽ trả lời cho bạn những câu hỏi đó và cung cấp cho bạn những lợi ích mà du học Mỹ từ bậc trung học cơ sở mang đến.

1. Mỹ có nền giáo dục tốt nhất

Là quốc gia không chỉ phát triển về kinh tế mà còn chú trọng về nền giáo dục, chất lượng giáo dục tại Mỹ hầu như luôn đứng đầu trên thế giới. Hằng năm nước Mỹ cho ra đời những tỷ phú, những nhà kinh doanh tài ba cùng với những thành tích xuất sắc bằng những giải thưởng trị giá như: giải Stevie Award, giải Nobel, giải Pulitzer, giải sao vàng Michelin trong ngành ẩm thực, giải Grammy,…

Du học sinh THCS tại Mỹ
Du học sinh theo học chương trình đào tạo của Mỹ ngay từ THCS

Nền giáo dục của Mỹ đối với học sinh cấp 2 hầu như không chú trọng đề cao điểm số mà mang tính “ươm mầm” khuyến khích học sinh tìm tòi, phát triển tư duy, ý thức. Trong các giờ học tập nó là sự hợp tác thân thiện giữa học sinh và nhà trường.

2. Du học Mỹ từ THCS - Sự chuẩn bị tốt nhất cho tương lai

Bên cạnh nhận được sự trải nghiệm môi trường giáo dục quốc tế tự sớm ở độ tuổi bạn đã có thể nhận thức tích cực, du học Mỹ từ THCS bạn nhận được nhiều lợi ích như:

 • Khi tham gia du học ngay từ THCS du học sinh sẽ có khả năng tự lập, quyết đoán hơn trong cuộc sống sau này. Kỳ thật cuộc sống xa gia đình sớm sẽ bắt  buộc các em tự chăm lo cho bản thân của mình nhiều hơn bên cạnh nền giáo dục của Mỹ sẽ tạo ra môi trường cho các em tự rèn luyện các kỹ năng mềm.
 • Con em bạn sẽ nhận được nền giáo dục chặt chẽ và được quản lý nghiêm ngặt. Do đó các bậc phụ huynh không cần quá lo lắng về sự an toàn của con mình.
 • Du học Mỹ sớm sẽ tạo điều kiện khi chuyển tiếp lên các chương trình cao học hơn như: trung học phổ thông, đại học, thạc sĩ.
 • Rút ngắn thời gian cho con em bạn. Sau khi lên bậc phổ thông tại Mỹ du học sinh sẽ được tiếp cận nền giáo dục 3 năm THPT tại Mỹ được thiết kế tối ưu hóa dành cho học sinh và thời gian của bậc phổ thông tại Mỹ ngắn hơn so với chương trình ở Việt Nam.
 • Tham gia chương trình du học ngay từ THCS du học sinh sẽ được ưu tiên nhận visa hơn, quy trình xin visa du học Mỹ cũng được dễ dàng từ phía Lãnh sự do đó khả năng đậu là rất cao. Các em sẽ không cần chuẩn bị hồ sơ cầu kỳ cho việc du học vì sự ưu ái dành riêng cho độ tuổi và bậc học này.
 • Cuối cùng việc học tập tại Mỹ ngay từ THCS sẽ giúp cho các em có cơ hội tạo lập mối quan hệ xã hội tốt hơn. Trở thành du học sinh trong lứa tuổi 15, 16 này các em sẽ tạo cho mình một network tại đây, các em sẽ được nhận về cho mình sự giúp đỡ từ bạn bè, thầy cô. Đặc biệt sự quan tâm của bạn bè cùng trang lứa sẽ tạo cho các em một cảm giác như gia đình thật sự.
Du học sinh học THCS tại Mỹ
Việc hòa nhập với các bạn đồng trang lứa giúp du học sinh trưởng thành hơn

3. Những giấy tờ cần thiết cho việc du học Mỹ từ THCS

Dù du học với bất kỳ hình thức nào thì các du học sinh cần chú trọng nhất vấn đề hồ sơ cho bản thân mình. Do đó, mặc dù bắt đầu ngay từ THCS thì họ sẽ nhận được sự ưu ái rất cao từ Lãnh sự quán nhưng bắt buộc phải chuẩn bị kỹ lưỡng các giấy tờ sau đây:

 • Hồ sơ học sinh
 • Passport, chứng minh nhân dân, giấy khai sinh, hộ chiếu (có hiệu lực ít nhất 6 tháng);
 • Học bạ cấp 1, bằng cấp anh ngữ, giấy khen hoặc các loại bằng cấp khác nếu có.
 • Hình 5x5 (4 tấm)
 • Hồ sơ tài chính: Bạn cần chứng minh tài chính cho lãnh sự quán cũng như chứng minh khả năng chi trả các khoản phí với trường bạn dự định theo học, do đó bạn cần chuẩn bị những loại hồ sơ như sau:
 • Sổ tiết kiệm: Tốt nhất bạn nên lập sổ tiết kiệm trước 6 tháng càng sớm càng tốt.
 • Giấy xác nhận số tiền dư trong tài khoản của bạn hoặc ba mẹ bạn
 • Các bậc phụ huynh còn phải chuẩn bị giấy khai báo về chủ quyền nhà cửa, đất đai và các loại giấy tờ liên quan khác đến thu nhập của người bảo trợ.

Nếu bạn đang có nhu cầu hay những thắc mắc về du học, hãy liên hệ ngay với Usis Education  - Trung tâm tư vấn uy tín hàng đầu về du học Mỹ ở TPHCM

Học sinh chuẩn bị giấy tờ du học Mỹ
Phụ huynh và học sinh phải chuẩn bị kỹ lưỡng các giấy tờ du học Mỹ

Việc tạo điều kiện cho con em bạn tham gia du học Mỹ ngay từ THCS là điều cần thiết và nên làm nếu các bậc phụ huynh có dự định cho con em đi du học quốc tế. Vì theo học chương trình Mỹ từ sớm sẽ giúp các em được rèn luyện khả năng ngoại ngữ tốt và bên cạnh đó được hỗ trợ từ cộng đồng sớm hơn. Các em sẽ được nhận được những ưu đãi từ các trường như học sinh bản địa. Nhiều trường còn miễn học phí cho học sinh khi còn học cấp 2 và chương trình đào tạo hoàn toàn tối ưu.

Theo USIS Education