Du học Mỹ tại VCU là lựa chọn đáng cân nhắc

Chuyên đề: Thông tin du học

Virginia Commonwealth University (VCU) là một trong những trường đại học có chất lượng cao nằm tại thành phố Richmond, thuộc bang Virginia nước Mỹ. Trường đại học này có nhiều điểm nổi bật xứng đáng để bạn cân nhắc cho hành trình du học Mỹ sắp tới của mình.

Trường đại học hàng đầu về nghiên cứu

VCU được xếp trong danh sách những trường đại học chuyên về nghiên cứu tốt nhất nước Mỹ. Trong năm 2017, trường đại học đã nhận được nguồn kinh phí cho các dự án nghiên cứu lên đến 275 triệu USD. Ngoài những đề án nghiên cứu cho mục đích học thuật, VCU còn khuyến khích và giúp đỡ sinh viên thực hiện các ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp.

Không chỉ ban chấp hành nhà trường tin rằng sinh viên có thể biến ý tưởng thành những giải pháp thực tế mà những doanh nghiệp bên ngoài cũng có niềm tin tương tự. Bằng chứng là VCU đã tạo dựng được mối quan hệ gắn bó với các nhà tài trợ kinh phí bên ngoài như Clinton Global Initiative, European Innovation Academy, Naval Surface Warfare Center, Science Museum of Virginia và National Federation of Teaching Entrepreneurship.

Du học Mỹ tại Virginia Commonwealth University là lựa chọn đáng cân nhắc

Cơ hội tham gia quá trình nghiên cứu và xin tài trợ để thực hiện dự án luôn rộng mở cho sinh viên của trường VCU ngay cả khi bạn chỉ mới học hệ Cử nhân. Bạn hoàn toàn có thể bắt đầu bằng cách trở thành trợ lý nghiên cứu cho một người có bậc học cao hơn để từ từ học hỏi kinh nghiệm.

Thành phố lớn nhưng không xô bồ

Richmond, nơi trường VCU tọa lạc, được xem là một thành phố lớn nhưng lại không hề tấp nập và đông đúc mà còn được bao quanh bởi phong cảnh thiên nhiên xinh đẹp. Thành phố này được công nhận là một trong 10 nơi đáng viếng thăm nhất nước Mỹ (Forbes, 2018), một trong 10 nơi có đời sống thoải mái nhất (CNN, 2014) và một trong 10 địa điểm có văn hóa ẩm thực nổi bật (National Geographic, 2016).

>> Top 10 tiểu bang được sinh viên quốc tế lựa chọn khi du học ở Mỹ

Richmond không chỉ là nơi bạn sẽ sinh sống trong lúc học tại VCU mà còn được xem là địa điểm học tập của bạn. Chương trình học tại VCU chú trọng việc thực hành nên bạn sẽ có nhiều cơ hội tham gia thực tập, tình nguyện và tham quan tại các cơ sở, doanh nghiệp và văn phòng chính phủ được đặt trong lòng thành phố.

Nơi đây chắc chắn còn là địa điểm tuyệt vời để bạn giải trí sau những giờ học căng thẳng. Ngoài các trò chơi ngoài trời như leo núi, chèo thuyền kayak, chạy xe đạp thì bạn còn có thể đến tham quan tại những viện bảo tàng hoặc thưởng thức những món ăn độc đáo tại các nhà hàng trong thành phố.

Mọi chương trình học đều có mặt tại VCU

Trường VCU cung cấp các chương trình đào tạo ở bậc Cử nhân, Thạc sĩ và cả Tiến sĩ. Ngoài ra trường còn có các chương trình học tiếng Anh, dự bị đại học, cấp chứng chỉ ngắn hạn và học trực tuyến. Gần như tất cả mọi hình thức học tập đều có mặt tại VCU để bạn dễ bề lựa chọn.

Bên cạnh đó số lượng ngành học tại VCU cũng rất đa dạng gồm các khoa như Sức khỏe (Y tá, Dược, Nha khoa), Nghệ thuật (Phim, Nhạc, Kịch), Kinh doanh (Truyền thông, Kinh tế), Kỹ sư (Điện, Máy tính, Cơ khí) và Giáo dục. Tổng cộng VCU có đến hơn 170 chương trình học cho bạn cân nhắc.

Chương trình chăm sóc sức khỏe chu đáo

Trường VCU luôn xem trọng vấn đề sức khỏe của sinh viên vì chỉ khi có sức khỏe tốt thì quá trình học tập mới suôn sẻ. Chính vì lý do đó nên ban chấp hành VCU luôn cố gắng đầu tư cơ sở vật chất và nâng cao dịch vụ để đảm bảo sức khỏe tinh thần lẫn thể chất của sinh viên tại trường đạt mức tốt nhất.

>> Tìm hiểu Virginia Commonwealth University qua những con số

Một số dịch vụ sức khỏe tại VCU có thể kể đến như tiêm ngừa một mũi vắc xin chống cúm cho toàn bộ sinh viên, kiểm tra HIV miễn phí, dịch vụ tư vấn sức khỏe cho những ai có dự định du lịch và cả hỗ trợ tư vấn tâm lý. Toàn bộ những dịch vụ này đều có mặt tại các khu học xá của trường VCU.

Du học Mỹ tại Virginia Commonwealth University là lựa chọn đáng cân nhắc

Sự an toàn của sinh viên được chú trọng

Trường VCU có hẳn một đội ngũ cảnh sát riêng luôn túc trực tại trường 24/7 nhằm đảm bảo an toàn cho sinh viên. Mỗi khi có vấn đề xảy ra bạn luôn có thể gọi điện cho đội ngũ cảnh sát VCU để được giúp đỡ kịp thời. Sinh viên có thể tải ứng dụng LiveSafe vào điện thoại để liên lạc với cảnh sát VCU cũng như biết thêm các thông tin quan trọng.

VCU còn đầu tư hệ thống thông báo thông tin khẩn cho sinh viên qua email, tin nhắn và các màn hình tivi trong ký túc xá và những tòa nhà lớn trong khu vực. Ngoài ra dịch vụ xe đưa rước RamSafe vào buổi tối của VCU sẽ giúp các bạn sinh viên tan học muộn về nhà an toàn mà không lo gặp phải những thành phần bất hảo. Ban chấp hành trường VCU luôn cam kết sẽ cố gắng cung cấp một môi trường học tập thân thiện không có nạn xâm hại tình dục, phân biệt chủng tộc hay bắt nạt học đường cho toàn thể sinh viên của trường.

Nếu sau khi đọc bài viết này bạn cảm thấy hứng thú và muốn tìm hiểu thêm về trường trường Virginia Commonwealth University cho hành trình du học Mỹ sắp tới thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm của USIS Education.