Du học Mỹ tại Green River College giúp bạn tiết kiệm về mọi mặt!

Chuyên đề: Thông tin du học

Nếu bạn và gia đình đang tìm kiếm con đường du học Mỹ tiết kiệm mà hiệu quả thì có thể tham khảo chương trình High School Completion Plus tại trường Green River College nằm ở bang Washington, Mỹ. Cùng USIS Education tìm hiểu và phân tích chương trình học thú vị này trong bài viết dưới đây bạn nhé.

Sơ lược chương trình High School Completion Plus

Giới thiệu một cách ngắn gọn, chương trình High School Completion Plus (HSCP) tại Green River College (GRC) cho phép bạn vừa hoàn thành bậc trung học phổ thông vừa nhận bằng Associate’s Degree trong thời hạn 2 năm. Sau khi tốt nghiệp bạn có thể dùng các tín chỉ hiện có để đăng ký học chuyển tiếp thêm 2 năm tại các trường đại học khác để nhận bằng Cử nhân. Đối tượng chính của chương trình học HSCP này là các bạn học sinh lớp 10 và lớp 11. Chương trình này sẽ giúp bạn tiết kiệm mọi mặt như thế nào?

Chương trình High School Completion Plus sẽ giúp du học sinh tiết kiệm về thời gian và chi phí
Chương trình High School Completion Plus sẽ giúp du học sinh tiết kiệm về thời gian và chi phí

HSCP giúp bạn tiết kiệm thời gian

Thông thường mọi người sẽ trải qua 3 năm trung học ở Việt Nam và 4 năm đại học ở Hoa Kỳ, tổng cộng là 7 năm ròng rã để nhận được tấm bằng Cử nhân của Mỹ. Nhưng nếu bạn tham gia chương trình HSCP của GRC sau khi hết lớp 10 thì sẽ chỉ phải học 1 năm trung học ở Việt Nam, 2 năm trung học và 2 năm Đại học ở Mỹ là đã nhận được tấm bằng Cử nhân danh giá. Tổng quá trình này chỉ vỏn vẹn 5 năm, ít hơn cách thức thông thường đến tận 2 năm.

>>> Xem thêm: Chia sẻ người trong cuộc: chi phí học đại học hệ 4 năm tại Mỹ

Nếu bạn và gia đình có định hướng đầu tư dài hạn cho việc du học Mỹ thì nên cân nhắc chọn phương án High School Completion Plus để tiết kiệm thời gian cho bản thân nhưng vẫn có thể đạt được bằng cấp tương tự.

HSCP giúp bạn tiết kiệm thời gian khi du học

HSCP giúp bạn tiết kiệm công sức

Chương trình High School Completion giúp bạn tiết kiệm thời gian nên từ đó cũng góp phần tiết kiệm công sức học tập cho bạn. Thay vì phải ngồi trên nhà trường học tập và thi cử trong 7 năm thì nay chỉ trong vòng 5 năm bạn đã nhận được cả bằng cấp ba và bằng đại học của Mỹ. Sau đó bạn có thể chọn tiếp tục học cao hơn hoặc đi làm.

Vì tốt nghiệp Cử nhân sớm hơn nên bạn có thể dành công sức để tìm kiếm cơ hội việc làm trước các bạn cùng trang lứa. Bạn càng đặt chân vào môi trường lao động sớm bao nhiêu thì sẽ càng nắm bắt được nhiều cơ hội hơn, gặt hái được nhiều kinh nghiệm hơn và khả năng được thăng tiến trong tương lai cũng nhanh hơn.

>>> Xem thêm: Tìm việc sau khi tốt nghiệp ở Mỹ cần lưu ý gì?

HSCP giúp bạn tiết kiệm tiền bạc

Thời gian học ngắn lại đồng nghĩa với việc tổng số tiền học phí bạn và gia đình phải bỏ ra cũng giảm xuống đáng kể. Đó là chưa kể mức học phí mỗi năm của chương trình High School Completion tại GRC còn thấp hơn khá nhiều so với các chương trình chính quy hệ 4 năm ở những trường đại học khác tại Mỹ.

Du học Mỹ tại Green River College giúp bạn tiết kiệm về mọi mặt!
Du học Mỹ tại Green River College giúp bạn tiết kiệm về mọi mặt!

Cụ thể học phí mỗi năm của chương trình HSCP ở GRC khoảng 10,000 USD chưa tính các chi phí phụ trợ. Trong khi đó học phí hàng năm tại các trường đại học ít nhất là 20,000 USD. Ví dụ như học phí của trường Washington State University đã là 24, 500 USD/ năm chưa tính các khoản thu ngoài lề.

Tìm hiểu đôi nét về trường Green River College

Được thành lập vào năm 1965 tại bang Washington, Green River College nằm cách thành phố Seattle sôi động khoảng 45 phút chạy xe. Khu học xá của trường được đặt trong không gian rợp bóng cây xanh rất an toàn, thân thiện và yên bình. Trường hiện đang có hơn 9,000 sinh viên theo học trong đó có đến hơn 1,700 sinh viên quốc tế đến từ 64 quốc gia.

GRC có hơn 75 chương trình đào tạo cấp bằng và chứng chỉ. Ngoài High School Completion Plus, trường còn có các chương trình học uy tín khác như Dự bị đại học, Tiếng Anh cấp tốc hoặc Gap Year. Ngành học của trường cũng rất đa dạng bao gồm Nghệ thuật/ Thiết kế, Kiến trúc, Sinh học, Kinh doanh, Hóa học, Truyền thông, Khoa học Máy tính, Kinh tế, Khoa học Môi trường và hơn 60 lựa chọn khác.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về du học Mỹ với chương trình High School Completion tại Green River College nói riêng hoặc các lựa chọn du học tiết kiệm nói chung thì hãy liên hệ ngay đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm của USIS Education tại đây: Liên hệ USIS Education