Du học Mỹ tại Đại Học Adelphi: môi trường “học đi đôi với hành”

Chuyên đề: Thông tin du học

Trước khi lựa chọn điểm đến du học Mỹ, bạn chắc hẳn sẽ có rất nhiều trăn trở, từ ngôn ngữ, thích nghi văn hoá, kết bạn, đến học phí hay chi phí sinh hoạt hàng ngày, và có lẽ một trong những mối lo lớn nhất là công việc tương lai. Vì vậy, chọn một ngôi trường phù hợp, giàu tài nguyên và điều kiện phát triển sẽ giúp bạn lại gần giấc mơ Mỹ của mình. Ngay sau đây, USIS Education sẽ lý giải những lý do khiến Đại học Adelphi là một trong những ngôi trường như vậy.

Khuôn viên Đại học Adelphi
Đại học Adelphi là một trong những ngôi trường lý tưởng cho sinh viên quốc tế

Đào tạo chú trọng thực tiễn

Đến với Đại học Adelphi, sinh viên quốc tế không chỉ học được những kiến thức trên sách vở, mà còn có cơ hội thực hành để áp dụng kiến thức đã học vào cuộc sống. Điều này không những giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho công việc tương lai mà còn giúp giữ ngọn lửa đam mê thích thú với lĩnh vực mình đang theo đuổi.

Những khoá mùa hè tại Adelphi sẽ đem đến cho bạn rất nhiều sự bất ngờ. Ví dụ, 3 năm liên tiếp gần đây, tiến sĩ Michael D’Emic, trợ lý giáo sư bộ môn Sinh học đã đưa sinh viên đến các vùng phía bắc bang Utah và miền nam Montana cho 1 khoá học 3 tín chỉ để đào xương khủng long với các cổ sinh vật học. Thú vị nhất là chuyến đi sẽ bao gồm cả các các chuyến thăm Công viên quốc gia Yellowstone và Khu giải trí Quốc gia Bighorn Canyon.

>>> Xem thêm: 6 lý do nên chọn Đại học Adelphi làm điểm đáp du học Mỹ

Photo credit: biology.adelphi.edu

Hay tháng 4 vừa rồi, sinh viên khoa Kinh tế thuộc lớp của tiến sĩ Liu, trợ lý giáo sư bộ môn Khoa học quyết định và Marketing, đã có dịp được làm marketing với khách hàng thật, đó là một phòng gym tên Shredcore ở New York có mong muốn xây dựng lại thương hiệu của mình. Theo đó, Tiến sĩ Liu đã chia mỗi lớp thành nhiều nhóm gồm 4-5 sinh viên, phân công mỗi nhóm cho một đầu đề khác nhau. Các nhóm tiến hành nghiên cứu, sau đó tạo câu hỏi cho các nhóm khách hàng tập trung gồm 30 khách hàng của Shredcore. Sau những buổi phỏng vấn này, các nhóm sẽ lập ra khảo sát chi tiết cho khoảng 100 khách hàng, và mỗi đội sẽ trình bày phát hiện của mình cho chủ phòng gym vào cuối học kỳ.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm tự học để hòa nhập môi trường đào tạo ở Mỹ

Nhờ trải nghiệm này mà sinh viên áp dụng được các kiến thức, kỹ năng nghiên cứu tiếp thị vào tình huống thực tế. Ngoài ra, người học còn học cách nói chuyện và phỏng vấn và phân tích khách hàng để có cái nhìn sâu hơn vào tâm lý khách hàng, để rồi tạo ra các chiến lược marketing hiệu quả.

Nhiều cơ hội và dịch vụ hỗ trợ việc làm

Đối với những sinh viên Adelphi sắp bước vào thế giới làm việc thực tiễn và cả những sinh viên năm đầu, một trong những nơi tốt nhất để tìm kiếm cơ hội việc làm là Hội chợ việc làm và thực tập được trường tổ chức hàng năm. Đây là cơ hội đắt giá để bạn có thể gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với hơn 90 công ty và tổ chức có trụ sở tại thành phố New York hay và Long Island. Lý tưởng nhất là có rất nhiều công ty ở những lĩnh vực khác nhau tham dự sự kiện – từ công ty kiểm toán, tài chính, các công ty công nghệ, các nhà cung cấp dịch vụ y tế… đều gởi đại diện của họ đến với sự kiện tuyển dụng của Đại học Adelphi, với mong muốn tuyển dụng được những sinh viên giàu năng lực.

Ông Thomas Ward Jr., giám đốc điều hành của Trung tâm phát triển nghề nghiệp Đại học Adelphi cho biết. “Chúng tôi có cơ hội cho sinh viên ở mọi chuyên ngành.” Ban tổ chức của trường thường phải làm việc trước 12 tháng để tổ chức sự kiện việc làm kéo dài 3 tiếng đồng hồ này. Bà Karen Autry, phó giám đốc của phòng Quan hệ lao động chia sẻ: “Chúng tôi làm việc với các nhà tuyển dụng xuyên suốt quanh năm để đảm bảo rằng sinh viên có thể tiếp cận được nhiều cơ hội làm việc và thực tập… Sự kiện này là chương trình tuyển dụng việc làm lớn nhất mà trường tổ chức, và hàng trăm sinh viên tìm được những vị trí mà họ mong muốn.”

>>> Xem thêm: Chuẩn bị tìm việc làm sau khi tốt nghiệp tại Mỹ

Ở sự kiện này, sinh viên không những có thể tìm việc làm toàn thời gian hay thực tập, mà còn có thể tìm những công việc tạm thời hay bán thời gian vào mùa hè. Vì vậy, kinh nghiệm rằng dù bạn là sinh viên năm 1 hay năm 2 vẫn nên tham gia để tìm kiếm cơ hội của mình. Không những thế, nhờ những cơ hội thế này mà bạn có thể cải thiện khả năng phỏng vấn lẫn CV, hay chí ít là trải nghiệm một quy trình tìm kiếm - ứng tuyển việc làm hoàn chỉnh.

Đơn cử cho một ví dụ thành công là Jessica Vadala, sinh viên khoa Kế Toán, đã nhận được lời mời từ 5 công ty khác nhau (bao gồm PwC, một trong các Big4). Cô chia sẻ: “Có rất nhiều cơ hội tuyển dụng kế toán/kiểm toán trong trường, Adelphi tổ chức những buổi kết nối và có hơn 70 chuyên gia đến tham dự những sự kiện này, và cơ hội này thực sự mang lại những kết nối bạn cần khi đi phỏng vấn và xin việc.”

Liên tục các hoạt động cộng đồng phong phú, đa lĩnh vực

Theo tìm hiểu của USIS Education, bên cạnh định hướng giảng dạy coi trọng tính thực nghiệm và các sự kiện tuyển dụng thường niên, Đại học Adelphi còn được biết đến với rất nhiều hoạt động cộng đồng năng nổ. Riêng trong tháng 4.2019 vừa qua, Adelphi đã tổ chức ba sự kiện liên tiếp trên toàn quốc nhằm tạo ra và thúc đẩy những sự thay đổi mang tính tích cực cho cộng đồng:

  • Chương trình Tiếp sức cuộc sống (“Relay for life”) (5/4/2019): được tổ chức mỗi năm một lần nhằm gây quỹ cho nghiên cứu về ung thư và bệnh nhân ung thư
  • Chương trình 12.000 Tiếng nói (“12.000 Voices”) (6/4/2019): Adelphi kết hợp với nhiều phụ nữ trên toàn quốc để dựng lại bộ phim nổi tiếng 12 Angry Men (dàn diễn viên sẽ toàn nữ) – với sự tham gia của nhiều giảng viên, nhân viên, sinh viên và cựu sinh viên Adelphi.
  • Chương trình “Take back the night” (10/4/2019): đây là một sự kiện thường niên được tổ chức nhằm chấm dứt vấn nạn bạo lực tình dục, tạo ra cộng đồng an toàn, tôn trọng và nhận thức cao.       
Sinh viên tham gia chương trình Caregivers - Facing Cancer Together tại Adelphi
Photo credit: News.adelphi.edu

Chia sẻ với USIS Education, đại diện nhà trường cho biết đây chỉ là đơn cử một số ít các hoạt động cộng đồng ở trường. Bất kể ngành học và sở thích của bạn là gì, trong thời gian du học Mỹ tại Đại học Adelphi, bạn sẽ được trải nghiệm rất nhiều hoạt động có ý nghĩa khác nhau, từ tổ chức sự kiện cho những người bị tự kỉ thông qua các buổi kịch hay bán đồ si để gây quỹ cho trẻ em bị tự kỉ, cho đến những sự kiện về bảo vệ môi trường,…

Và bạn biết không, những hoạt động này không những sẽ giúp bạn trở nên năng động, học hỏi được nhiều thứ hơn, mà còn là dịp để kết bạn và hội nhập với người bản địa, ngoài ra đây cũng là dịp tốt để bạn kết nối với nhiều người chung chí hướng – và xa hơn, biết đâu đấy còn là cánh cửa để đến với những cơ hội thực tập, làm việc trong tương lai?

Bạn muốn tìm hiểu chi tiết về các phương án ứng tuyển và cơ hội học bổng của Đại học Adelphi? Liên hệ với USIS Education ngay, và nhớ đừng bỏ lỡ chương trình hội thảo do Đại học Adelphi và USIS Education phối hợp tổ chức!  

HỘI THẢO: ĐẾN ĐÔNG BẮC MỸ DU HỌC ADELPHI UNIVERSITY

Adelphi University chính là mảnh đất hứa cho rất nhiều bạn trẻ nuôi trong mình giấc mơ du học Mỹ bởi không chỉ được Tạp chí giáo dục Princeton Review bình chọn là “Trường đại học tốt nhất vùng Đông Bắc Mỹ”, trường còn tọa lạc tại thủ đô văn hóa New York với những địa danh tên tuổi như Times Squares, Tượng Nữ thần Tự do, Phố Wall, Nhà hát Broadway, Central Park,… Và với chương trình học bổng thường niên dành cho du học sinh lên đến $54.000 USD thì việc chinh phục giấc mơ ấy không còn quá xa vời.

THÔNG TIN HỌC BỔNG

  • Học bổng $13.500 USD/ năm
  • Tổng giá trị học bổng cho mỗi sinh viên lên tới $54.000 USD.

Bên cạnh đó, Adelphi University còn được bình chọn là 1 trong 24 trường trên toàn nước Mỹ được công nhận “Best buy school” bởi Fiske Guide và kiểm định bởi các tổ chức hàng đầu như AACSB; MSACS; CCNE; ASHA; CSWE; NCATE. Và sự kiện vào ngày 28/06/2019 của USIS Education với sự góp mặt của Ms. Kailyn Rekos - Product Specialist (chuyên gia trong lĩnh vực học thuật và chương trình học bổng bậc cử nhân, thạc sĩ tại các trường: Utah, KU, UCF, Auburn, UIC,...) cùng các cố vấn học thuật của USIS sẽ mang đến cho bạn cơ hội du học Mỹ tại ngôi trường đáng mơ ước này.

Đăng ký tham dự hội thảo tại đây.