Du Học Mỹ tại bang Virgina

Chuyên đề: Thông tin du học

Bang Virginia được mệnh danh là “Quê hương của những vị Tổng thống” – đây là nơi sản sinh ra 8 vị Tổng thống Mỹ, bao gồm cả George Washington.

Bang nằm ở bờ Đông và khu vực rộng lớn nhất nằm gần biển Virginia, một thành phố với 438,000 người, nằm ngay cạnh Đại Tây Dương. Thành phố này được chú ý đến vì có bãi biển du lịch dài nhất thế giới.

Mặc dù hầu hết diện tích bang được bao phủ trong cây xanh tươi tốt, phía Tây của bang có dãy núi Appalachian tạo nên một khung cảnh rất hùng vĩ.

Du Học Mỹ tại bang Virgina

Thủ phủ của bang, thành phố Richmond – cũng là thủ đô của Phe Liên Minh trong Cuộc nội chiến Mỹ – là một thành phố giàu có và nắng ấm chan hòa, mang đậm dấu ấn lịch sử và văn hóa, và được coi là một trong những thành phố nước Mỹ để làm kinh doanh.

Virginia: Một số điểm chính

 • Dân số là 8.1 triệu người, là bang có dân số đông thứ 12 ở Mỹ, mặc dù chỉ là bang có diện tích đứng thứ 35.

 • Những người nổi tiếng đến từ Virginia bao gồm George Washington, Ella Fitzgerald và ca sĩ Timbaland.

 • Virginia được đặt tên theo Nữ hoàng Anh Elizabeth I.

 • Virginia tỷ lệ lao động công nghệ cao cao nhất tại Mỹ, cứ 11 người lại có 1 người làm việc trong lĩnh vực này.

 • 65% diện tích của bang được bao phủ bởi rừng.

 • Tất cả hoặc một phần của các bang Illinois, Indiana, Kentucky, Michigan, Minnesota, Ohio, West Virginia, và Wisconsin đã từng là của bang Virginia.

 • Lầu Năm Góc của Mỹ nằm ở hạt Arlington, bang Virginia.

>>> Xem thêm: Du học Mỹ ở bang Virginia có gì vui?

Các trường Đại học tiêu biểu của bang Virgina

University of Virginia

University of Virginia

Trường Đại học công lập University of Virginia được thành lập bởi Thomas Jefferson năm 1819 năm tại ngoại ô thành phố Charlottesville. Các chuyên khoa có tiếng của trường bao gồm chuyên khoa Quản trị Kinh doanh Darden Graduate School of Business Administration, chuyên khoa Giáo dục Curry, khoa Kỹ thuật và Khoa học Ứng dụng, khoa Luật và khoa Dược. Thêm một bật mí là tại University of Virginia còn lưu giữ 25 bản sao chính thức của Tuyên ngôn độc lập, được đặt tại thư viên Shirley Small Special Collections.

Các chuyên ngành được nhiều sinh viên lựa chọn bao gồm Kinh tế, Kinh doanh, Thương mại, Sinh học, Khoa học Sinh học, Quan hệ Quốc tế và Tâm lý học. Chi phí học tập tại trường là $45,066, chi phí sinh hoạt là $10,726 (2016-2017).

George Mason University

George Mason University

Trường Đại học công lập George Mason University có 3 cơ sở đều đặt tại ngoại ô gần District of Columbia (D.C). Tuy nhiên, cơ sở tại Fairfax của trường là nơi tập trung cuộc sống sinh viên sôi động nhất. George Mason University có nhiều chuyên ngành, trong đó nổi bật là khoa Luật của trường.

Sinh viên học tập tại George Mason University có thể lựa chọn các chuyên ngành như Tâm lý học, Khoa học Cảnh sát/ Tội phạm, Kế toán, Sinh học/ Khoa học Sinh học, và Công nghệ Thông tin. Chi phí học tập tại trường là $32,582, chi phí sinh hoạt là $10,730 (2016-2017).

Virginia Commonwealth University

Virginia Commonwealth University được xếp hạng là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới và là một đại học nghiên cứu công lập nổi tiếng ở Richmond, Mỹ. Bên cạnh đó, trường còn cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng, cơ sở vật chất và công trình nghiên cứu hiện đại đã thu hút hàng ngàn du học sinh quốc tế đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới theo học tại đây.

Virginia Commonwealth University

Tại Đại học Virginia Commonwealth, các học giả nổi tiếng thế giới không chỉ bố hẹp trong phạm vi lớp học. VCU được xếp hạng là một trong 200 đại học hàng đầu thế giới tọa lạc trong thủ phủ tiểu bang với văn hóa đa dạng và đầy cơ hội thực tế.

Với hơn 248 triệu USD kinh phí nghiên cứu được bảo trợ, VCU là một trong những đại học nghiên cứu hàng đầu nước Mỹ, và cộng đồng cán bộ giảng viên đa dạng của trường tận tình hỗ trợ sinh viên, cùng chung đam mê, động cơ, nhiệt huyết, kiên trì, sáng tạo và trí tuệ. VCU bố trí thực tập tại các công ty Fortune 500 và hơn 100 khóa học qua thực tế phục vụ.

>>> Xem thêm: Du học Mỹ tại Virginia Commonwealth University là lựa chọn đáng cân nhắc

Richard Bland College of William & Mary

Richard Bland College of William & Mary
Khuôn viên trường Richard Bland College of WILLIAM & MARY

Trường Richard Bland College of William & Mary (RBC) thành lập năm 1960, tọa lạc tại Prince George với hơn 2.200 sinh viên trong khuôn viên rộng 750 mẫu nằm ngay phía nam Richmond, Virginia.

RBC cung cấp nhiều khóa học và chương trình hấp dẫn đảm bảo cho sinh viên một nền tảng vững chắc trên con đường theo đuổi nền giáo dục đại học.

5 lý do tuyệt vời để lựa chọn Richard Bland College of William & Mary

 • Chi phí học tập hợp lý: RBC được xem là một trong những trường có chi phí phù hợp nhất. Theo đánh giá của sinh viên, giảng viên của Richard Bland là những giảng viên giỏi nhất khu vực, tuy nhiên trường lại có chi phí và học phí là thấp nhất

 • Chuyển tiếp lên các trường đại học danh tiếng hàng đầu của Mỹ

 • Cơ sở học tập hiện đại, rất nhiều dịch vụ hỗ trợ sinh viên

 • Bằng cấp được công nhận trên toàn nước Mỹ và trên thế giới

 • Chương trình đào tạo hai năm đầu đại học