Du học Mỹ ngành lạ, tại sao không?

Chuyên đề: Thông tin du học

Kinh tế, Công nghệ thông tin, Khoa học tự nhiên … từ lâu đã là những ngành hết sức quen thuộc và thuộc top những ngành được lựa chọn nhiều nhất khi đi du học tại đất nước cờ hoa. Tuy vậy, để trải nghiệm môi trường học tập khoa học và có được cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp, bạn hãy thử tìm hiểu những ngành “lạ” đang rất được ưa thích tại Mỹ sau đây

Tổ chức sự kiện (Event Management)

Chắc hẳn bạn đã tham dự những sự kiện như hội nghị khách hàng, ra mắt sản phẩm, lễ khánh thành, các cuộc thi lớn hay hội thảo, triển lãm, cưới hỏi, sinh nhật… Những sự kiện này đang dần trở nên quen thuộc và ngày một gia tăng, cho thấy cơ hội của ngành tổ chức sự kiện đang rộng mở. Tổ chức sự kiện (Event Management) là ngành học dành cho những bạn sinh viên năng động, có tố chất lãnh đạo và khả năng quản lý thời gian. Nhìn vào thị trường lao động Việt Nam hiện nay, các chuyên gia đánh giá đây là một ngành "lương nghìn đô vẫn khó tuyển người".

Tổ chức sự kiện tại khách sạn

Tại Mỹ đây lại là ngành học cực hút sinh viên và cơ hội tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp là gần như chắc chắn 100% bởi nhu cầu của thị trường lao động Mỹ cũng như sự phát triển của truyền thông xứ sở cờ hoa. Chương trình đào tạo ngành Tổ chức sự kiện ở Mỹ rất đa dạng và mới lạ. Có hơn 30 trường Đại học tại Mỹ có đào tạo Event Management trong đó chương trình đào tạo của Florida International University được đánh giá là chất lượng nhất. Ngoài những kiến thức liên quan đến ngành học như  Marketing, xây dựng và quản trị các chiến dịch truyền thông, truyền thông nội bộ, truyền thông đa phương tiện, truyền thông tích hợp, kỹ năng viết báo, quản trị nguồn lực và quản trị khủng hoảng trong truyền thông … Sinh viên theo học còn được thực tế trải nghiệm tham gia tổ chức các chương trình lớn với thời gian lên đến 1500 giờ trong đó có cả những chương trình tên tuổi American Idol, The Voice, NYFW …

Đại học Florida

Với mức thu nhập bình quân theo giờ hơn 60$ ngay sau khi tốt nghiệp, du học Mỹ ngành Tổ chức sự kiện là cơ hội rộng mở cho bạn trong tương lai. Nếu bạn thích sự năng động và chuyên nghiệp phục vụ cũng như tổ chức thì du học Mỹ ngành Tổ chức sự kiện sẽ không làm bạn phải thất vọng.

>> Đam mê ngành hot và cơ hội của bạn tại đất nước cờ hoa

Ngành thiết kế nội thất

Nhu cầu về nhà ở hiện nay không chỉ thiết kế bên ngoài đẹp mà nội thất bên trong cũng là một trong những tiêu chuẩn khó khăn của khách hàng. Cơ hội làm việc với những đối tác thành công trong kinh doanh, đòi hỏi bạn phải có gu thẩm mĩ và kiến thức về thiết kế nội thất tốt.

Không gian nội thất được thiết kế hiện đại

Một nền tảng giáo dục tốt mới có thể tạo nên một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp. Theo học ngành này tại Mỹ, bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức từ lịch sử thiết kế, không gian, cấu trúc toàn diện của một ngôi nhà… đến cách làm việc với chủ nhà, người thi công, cách quản lý công việc để khi ra trường bạn tự tin với kinh nghiệm mình đã có. Với sự phát triển của xã hội Mỹ và nhu cầu thẩm mĩ cao của người phương Tây nói chung, cơ hội của bạn với bằng tốt nghiệp ngành thiết kế nội thất trong tay là vô cùng rộng mở với mức lương trung bình của một nhà thiết kế nội thất tại Mỹ khoảng 60.000 USD một năm. Về môi trường giáo dục tại Mỹ, hiện nay có hơn 20 trường đại học giảng dạy như New York School of Interior Design; University of Kentucky; San Jose State University; California State University, Long Beach; University of Texas at Austin … với chương trình đào tạo được đánh giá chất lượng phù hợp với mong muốn của khách hàng.

Nhóm ngành Thú y

Thú cưng đối với những gia đình tại Mỹ dường như là điều không thể thiếu. Chính vì vậy, dịch vụ thú ý tại đây trở thành thu cầu thiết yếu và việc làm cũng như môi trường đào tạo dần có triển vọng phát triển. Để đạt được giấy chứng nhận hành nghề này, các bác sĩ thú y phải trải qua nhiều năm nghiên cứu sau khi tốt nghiệp tại các trường thú y, hoàn thành việc thực tập dưới sự giám sát của các chuyên gia hàng đầu. Chương trình giáo dục ngành Thú y không chỉ mang đến cho bạn kiến thức y sinh động vật mà còn cả về tâm lý chủ sở hữu. Hiện tại các trường có hơn 30 trường Đại học uy tín và khoảng hơn 120 cơ sở giáo dục khác ở Mỹ có đào tạo ngành này. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp đạt tới 98%.

Bác sĩ thú ý còn tương đối lạ ở Việt Nam

Chọn lựa du học Mỹ ngành Thú y giúp bạn có được những cơ hội học tập tuyệt vời tại một trong những quốc gia có ngành Y học phát triển nhất thế giới, đồng thời bạn sẽ có mức lương ổn định sau khi ra trường. Mức lương trung bình của bác sĩ thú y tại Mỹ lên tới 85.000 USD/năm. Trong đó, cao nhất là bác sĩ nhãn khoa thú y (~ 215.000 USD/năm), Dinh dưỡng thú y (~200.000 USD/năm) và giải phẫu thú y (~183.000 USD/năm).

>> Kinh nghiệm săn học bổng Fulbright ngành ngôn ngữ: Tính cách và niềm tin là điều quan trọng nhất

Khi các ngành học truyền thống dần bão hòa về nhân lực, số lượng hồ sơ tuyển sinh hạn hẹp và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp cũng phải cạnh tranh khốc liệt. Quyết định du học của bạn tại sao không chọn một ngành “lạ” hơn để giải quyết tất cả các vấn đề trên?

Xem các bài đăng khác trên Google của chúng tôi theo link sau: https://posts.gle/WHtdK