Du học Mỹ nên chọn ngành gì để cơ hội ở lại định cư cao

Chuyên đề: Thông tin du học

Thời điểm hiện tại, Mỹ là cường quốc có nền giáo dục chất lượng và phát triển vượt bậc top đầu thế giới. Chính từ sự phát triển của giáo dục, nền kinh tế sôi động giúp Mỹ trở thành tâm điểm thu hút sinh viên quốc tế đến đây du học. Tuy nhiên, khi du học Mỹ nên lựa chọn ngành gì để có cơ hội định cư cao không phải ai cũng biết.

Để giải quyết vấn đề định cư được dễ dàng cho các bạn du học sinh, hãy cùng USIS Education lắng nghe chia sẻ của ông William R. “Bill” Fitzsimmons - Trưởng ban tuyển sinh Đại học Harvard gợi ý nên lựa chọn một trong những ngành học dưới đây khi đi du học Mỹ.

Tại sao nên quan tâm vấn đề du học Mỹ nên lựa chọn ngành gì?

Đối với các bạn du học sinh, việc chọn ngành để học tại Mỹ đã là một vấn đề khó khăn thì với nhu cầu định cư đang tăng cao thì việc định cư sau khi du học cũng khiến nhiều phụ huynh và học sinh đau đầu. Nhiều bạn du học sinh muốn đi du học Mỹ đồng thời định cư tại đây luôn để có môi trường sống, làm việc tốt nhất cho tương lai sắp tới. Tuy nhiên, chính sách định cư Mỹ hiện nay vô cùng khắt khe bởi số dân nhập cư vào Mỹ đang có xu hướng tăng lên theo từng ngày.

Chính điều này, dẫn đến tình trạng thất nghiệp, tệ nạn xã hội xảy ra thường xuyên hơn tại Mỹ việc kiểm soát an ninh, khủng bố khiến cho chính phủ Mỹ làm việc mạnh mẽ hơn trong chế độ nhập cư. Nếu các bạn du học sinh muốn có cơ hội định cư ở Mỹ sau khi tốt nghiệp cần lựa chọn ngành nghề phù hợp với xu thế tại nước Mỹ đang cần đến hiện nay sẽ dễ dàng bước vào cánh cửa định cư lâu dài.

Các du học sinh phân vân việc lựa chọn ngành nghề du học để có thể định cư tại Mỹ
Việc lựa chọn ngành học khi du học Mỹ không phải điều đơn giản

Du học Mỹ nên lựa chọn ngành gì để dễ định cư trong tương lai?

Du học Mỹ ngành Y tá

Hiện nay tại Mỹ, y tá đang là nguồn lực chủ yếu phục vụ cho y tế, tuy nhiên số người để đảm bảo được công việc đang chiếm một tỉ lệ rất nhỏ. Trong giai đoạn 2019-2020, dự tính ngành Y tế tại Mỹ phải cần thêm 20.000 nhân lực y tá mới có thể đảm bảo được việc phục vụ bệnh nhân, theo Bộ Lao Động Hoa Kì. Du học Mỹ ngành Y tá đòi hỏi trình độ chuyên môn cao, muốn làm việc được tại Mỹ bạn cần đào tạo qua trường lớp, có trình độ chuyên môn rõ ràng.

Tương tự việc đào tạo cử nhân Y khoa tại Việt Nam, việc học ngành Y tá ở Mỹ cũng yêu cầu ít nhất 4 năm đại học. Các chứng chỉ tiếng Anh, Toán yêu cầu rất cao tuy điều kiện, chương trình học có đôi chút khó khăn nhưng đây lại là ngành học giúp có được cơ hội nghề nghiệp, định cư cao nhất tại Mỹ hiện nay.

Sinh viên thực tập ngành y tá tại bệnh viên của Mỹ
Y tá ngành nghề hot nhất ở Mỹ hiện nay

Du học Mỹ ngành Quản trị khách sạn

Ngành Quản trị khách sạn đang “hot” nhất hiện nay, môi trường làm việc đẳng cấp, chuyên nghiệp, sôi động với đặc thù công việc như trên đòi hỏi chất lượng đào tạo, khả năng ứng dụng thực hành vô cùng nhiều. Hiện nay, có hơn 1000 trường đại học tại Mỹ đào tạo ngành học này chuyên nghiệp, bài bản đặc biệt được thực tập tại nhà hàng, khách sạn nổi tiếng nhất tại Mỹ và trên thế giới.

Thông qua khóa học thực hành, thực tiễn giúp trang bị cho các bạn sinh viên kỹ năng thực tế, ứng phó các trường hợp khó xử trong công việc. Ngành Quản trị khách sạn những năm gần đây còn mở ra cơ hội làm việc với mức lượng cao và cơ hội ở lại định cư Mỹ dễ dàng.

Sinh viên thực tập ngành Quản trị khách sạn tại một nhà hàng
Ngành Quản trị khách sạn tại Mỹ được đào tạo chuyên nghiệp

Du học Mỹ ngành Khoa học máy tính, công nghệ thông tin

Tính đến nay Mỹ vẫn là quốc gia dẫn đầu về ngành Khoa học máy tính với nhiều phát minh sáng chế tốt bậc nhất thế giới, có nhiều công nghệ máy tính được phát minh từ Mỹ. Nơi đây còn tập trung nhiều “ông trùm” trong lĩnh vực máy tính Yahoo, Apple, Dell, Microsoft, IBM, Facebook.... Đặc biệt, còn rất nhiều công ty nổi tiếng về công nghệ, máy tính khác tại Mỹ không ngừng vươn ra thế giới.

Ngành học này cũng “hái” ra tiền bậc nhất tại Mỹ, mức lương cao nhất phải kể đến kỹ sư phần mềm cao cấp 130,000 USD/tháng. Không chỉ có điều kiện học tập, mức lương tốt mà chúng còn tạo cơ hội làm việc tại các công ty công nghệ hàng đầu tại Mỹ hiện nay. Khi vào làm việc được tại các công ty này bạn được công ty bảo lãnh, xin cho bạn được phép nhập cư Mỹ dễ dàng hơn.

Ngành Khoa học máy tính cơ hội ở lại định cư Mỹ rất cao
Ngành Khoa học máy tính cơ hội ở lại định cư Mỹ rất cao

Với những thông tin mà ông William R. “Bill” Fitzsimmons - Trưởng ban tuyển sinh Đại học Harvard cung cấp trên đây mong rằng giúp bạn đưa ra được một quyết định đúng đắn cho ngành học trong tương lai. Việc du học Mỹ nên lựa chọn ngành gì để dễ dàng ở lại định cư đã không còn gây khó khăn với bạn.