Du học Mỹ đừng nên bỏ qua 5 trường đào tạo kinh tế này

Chuyên đề: Thông tin du học

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế trên toàn thế giới thì ngành Kinh tế chưa bao giờ hết hot đối với các sinh viên. Nhiều sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng đang chọn cho mình con đường riêng mà bước đệm đầu tiên là du học ngành Kinh tế tại các trường đại học danh tại Mỹ. Bài viết dưới đây của USIS Education sẽ giúp các bạn sinh viên có thêm thông tin về top các trường đại học của Mỹ được xếp hạng tốt nhất về đào tạo kinh tế.

>> Trường Đại học nào tốt nhất nước Mỹ để theo học ngành Công nghệ?

1. Massachusetts Institute of Technology (MIT)

Tổng điểm: 97.0

Học viện Công nghệ Massachusetts vương lên vị trí dẫn đầu với tổng điểm 97.0. Đây là học viện tư thục được thành lập năm 1861, nằm ở thành phố Cambridge, Massachusetts( Mỹ) nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực trong đó có ngành kinh tế.

Trường nổi tiếng đào tạo các lĩnh vực khoa học công nghệ, Trong năm 2015, MIT xếp ở vị trí thứ nhất trong bảng xếp hạng các trường đại học đào tạo kinh tế nổi bật nhất tại Mỹ theo QS World University. Các cựu sinh viên và giáo sư của trường này gồm cả các nhà chính trị nổi tiếng, quản lý doanh nghiệp, nhà văn, nhà nghiên cứu không gian, khoa học và phát minh. Tính đến hiện nay có tới 76 thành viên của trường đạt giải Nobel

2. Đại học Harvard (Harvard University)

Tổng điểm: 96.5

Harvard là trường đại học tư thục nằm ở thành phố Cambridge, Massachusetts (Mỹ). Đây là đại học lâu đời nhất tại Mỹ, tuổi đời của Harvard tỉ lệ thuận với chất lượng giáo dục của trường.

Harvard là trường hàng đầu thế giới và cũng là nơi đào tạo về kinh tế được coi là tốt nhất thế giới. Có nhiều nhân vật nổi tiếng đã từng tốt nghiệp trường này, trong đó có bố của Tổng thống Mỹ Obama, Jeffrey Sachs – Chuyên viên tư vấn đặc biệt của Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-Moon…

3. Stanford University

Tổng điểm: 91.4

Stanfofd là trường đại học có diện tích lớn thứ hai trên thế giới. Đại học Stanford có chương trình đầy đủ cho sinh viên đại học cũng như sinh viên sau đại học, cùng với một trung tâm y khoa nổi tiếng và nhiều trung tâm nghiên cứu và dự án phục vụ.

Kinh tế là thế mạnh của Đại học Stanford. Trường này tập trung vào các chính sách kinh tế và các nghiên cứu kinh tế. Sinh viên được đào tạo bài bản để có thể trở thành các nhà phân tích kinh tế trong tương lai.

4. University of Chicago

Đại học Chicago nổi tiếng với các phong trào học thuật gây ảnh hưởng như trường phái kinh tế học Chicago, trường phái xã hội học Chicago, phong trào luật và kinh tế học trong phân tích pháp lý. Đại học Chicago cũng là nơi thực hiện phản ứng hạt nhân nhân tạo tự lực đầu tiên của thế giới và là trường đại học có nhà xuất bản riêng lớn nhất nước Mỹ. Đây là nơi nhà kinh tế học tài ba Milton Friedman giảng dạy.

Nhiều sinh viên tốt nghiệp kinh tế ở Chicago nắm giữ vị trí quản trị và đóng vai trò lãnh đạo trong các tổ chức toàn cầu. Mức lương trung bình một năm sinh viên theo học kinh tế ở Chicago nhận được là 96.000 USD.

5.  Đại học Princeton

Tọa lạc ở Princeton, New Jersey, Mỹ. Princeton là viện đại học xếp thứ tư trong các trường và viện đại học cổ xưa nhất ở Mỹ và một trong tám trường và viện đại học của Ivy League.

Thư viện của trường có khoảng hơn 11 triệu quyển sách, trong đó thư viện chính là thư viện Firestone chứa khoảng 4 triệu cuốn sách. Đây là một trong những thư viện lớn nhất trên thế giới. Về lĩnh vực kinh tế, Đại học Princeton nổi tiếng về thuyết kinh tế của John Nash, cựu sinh viên và là giáo sư của trường. 

Nếu bạn đang có ý định du học mỹ khối ngành kinh tế thì đừng nên bỏ qua thông tin của những trường đại học danh tiếng bật nhất này nhé!! 

Xem thêm: “Chiêm ngưỡng” khuôn viên đẹp như mơ của các trường đại học tại Mỹ