Du học Mỹ bang Washington nên chọn trường nào, ngành nào?

Chuyên đề: Thông tin du học

Tại Mỹ phân chia thành nhiều tiểu bang với nhiều nét đặc trưng riêng biệt, mỗi bang sở hữu những ngôi trường đại học danh tiếng khác nhau. Du học Mỹ bang Washington hiện đang được rất nhiều bạn du học sinh quốc tế lựa chọn. Tại Washington tập trung nhiều trường cao đẳng, đại học nổi tiếng khắp thế giới với chất lượng đào tạo hàng đầu, dịch vụ hỗ trợ sinh viên chuyên nghiệp. Vậy khi du học Mỹ bang Washington nên lựa chọn trường nào, ngành nào, USIS Education sẽ bật mí ngay dưới bài viết này.

1. Tìm hiểu về hệ thống giáo dục tại bang Washington

Tiểu bang Washington có đến 40 trường đại học, cao đẳng đạt thứ hạng cao, danh tiếng vượt ra ngoài biên giới nước Mỹ. Chúng thường tập trung chủ yếu tại Seattle do đó nơi nay được mệnh danh là “đô thị đại học” của bang Washington. Ngoài sở hữu chương trình đào tạo linh hoạt gắn kết chặt chẽ với nhu cầu xã hội thì hệ thống giáo dục tại đây có môi trường học tập tiện nghi, an toàn.

Bang Washington được rất nhiều du học sinh lựa chọn
Bang Washington được rất nhiều du học sinh lựa chọn

Tại bang Washington sinh viên còn có thêm lựa mới là chọn học tại trường cao đẳng cộng đồng với cơ hội chuyển tiếp cao. Tạo điều kiện cho những bạn muốn tiết kiệm chi phí khi du học Mỹ, chưa đủ điều kiện vào thẳng các chương trình đại học. Các trường cao đẳng cộng đồng còn được chứng nhận từ hiệp hội các trường đại học, cao đẳng cùng Tây Bắc Mỹ, hội đồng giáo dục bang Washington.

2. Những ngôi trường tốt nhất khi lựa chọn du học Mỹ bang Washington

2.1. Đại học Washington - Ngôi trường của giáo sư đoạt giải Nobel Vật lý 2016

Đại học Washington là một trong những cơ sở giáo dục đại học lâu đời nhất tại Mỹ. Với hơn 150 năm hoạt động đã đào tạo ra rất nhiều cá nhân kiệt xuất như văn hào Marilynne Robinson - người đoạt giải Pulitzer, ngôi sao võ thuật Lý Tiểu Long, David Thouless. Tính đến năm 2015 - 2016 đại học Washington đã chi ra ngân sách khoảng 6.4 tỷ USD cho hoạt động nghiên cứu khoa học.

Ngôi trường Đại học Washington
Ngôi trường Đại học Washington

Với 44.000 sinh viên theo học 14 khoa đào tạo từ chương trình cử nhân đến trình độ tiến sĩ trong đó, ngành Y trở thành thế mạnh đào tạo của trường. Ngoài ra, đại học Washington còn nổi tiếng với chương trình đào tạo giáo dục, quan hệ công chúng, kỹ thuật. Khi học tại đây sinh viên được tận hưởng cơ sở thư viện lên đến 7.5 triệu đầu sách, hệ thống kí túc xá hiện đại, phòng tập gym miễn phí.

>>> Xem thêm: Chia sẻ của du học sinh ngành y tá tại Mỹ

2.2. Cao đẳng cộng đồng Seattle - Cơ hội sở hữu bằng THPT, Cao đẳng trong 2 năm.

2.2.1. Cao đẳng Cộng đồng North Seattle

Đây là cái tên hàng đầu trong danh sách các trường cao đẳng nằm tại bang Washington, thành lập năm 1960 hiện nay có hơn 9000 sinh viên theo học với 600 sinh viên đến từ 50 quốc gia. Cung cấp 50 ngành học từ cấp độ đào tạo từ học nghề đến chương trình cao đẳng chuyển tiếp đại học. Sinh viên sau khi tốt nghiệp được chuyển tiếp lên các trường đại học tại Mỹ với học phí là 3,078 USD/15 tín chỉ.

2.2.2. Cao đẳng cộng đồng Edmonds

Top 20 trường cao đẳng cộng đồng tiên phong về mảng tuyển sinh quốc tế tại Mỹ. Đây là ngôi trường của hơn 11.000 sinh viên Mỹ lẫn quốc tế với chương trình đào tạo hấp dẫn giúp sinh viên chuyển tiếp dễ dàng lên các trường đại học. Tại đây nổi tiếng với các ngành học sinh kinh tế, kỹ thuật, hóa học, báo chí, tâm lý học, khoa học xã hội, khoa học môi trường....

Trường Cao đẳng cộng đồng Edmonds
Trường Cao đẳng cộng đồng Edmonds

2.2.3. Cao đẳng cộng đồng Seattle Central

Mỗi năm ngôi trường tiếp nhận 1200 sinh viên quốc tế đến từ 65 quốc gia khác nhau nhờ việc bằng cấp được công nhận trên toàn quốc. Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình 2 năm tại đây được chuyển tiếp lên các trường đại học trên toàn nước Mỹ. Tại đây nổi tiếng với nhóm ngành khoa học sinh học, công nghệ thông tin, khoa học kỹ thuật với mức học phí 3,078.4 USD/15 chỉ.

2.2.4. Cao đẳng cộng đồng South Seattle

Thành lập năm 1969 trên ngọn đồi rộng 387,587m2 tại West Seattle. Ngôi trường này còn là điểm xuất phát của sinh viên trong việc chinh phục cánh cửa đại học, trường có đến 7000 sinh viên đến từ 50 quốc gia trên thế giới. Với những ngành nghề đào tạo phổ biến như công nghệ thông tin, du lịch, dịch vụ thương mại, thương mại quốc tế, sản xuất hàng không với mức học phí 3,079 USD/15 tín chỉ.

Trường Cao đẳng cộng đồng South Seattle
Trường Cao đẳng cộng đồng South Seattle

USIS Education mong rằng những thông tin hữu ích về du học Mỹ bang Washington sẽ giúp ích cho các bạn sinh viên trong việc lựa chọn các trường học, ngành học phù hợp nhất. Vậy chúc các bạn nhanh chóng hoàn thành ước mơ du học của mình, hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo nhé.