Tạo bước đệm cho tương lai của mình? Du học hè Mỹ chính là câu trả lời!

Chuyên đề: Thông tin du học

Chắc chắn ai trong chúng ta đều đã nghe hoặc từng biết qua về vấn đề du học Mỹ, tuy nhiên về việc du học ngắn hạn tại quốc gia này, mà đặc biệt là việc du học hè Mỹ thì có lẽ ít người biết đến. Du học hè Mỹ là một chương trình hữu ích vừa học vừa chơi dành cho các bạn trẻ nhất là các em học sinh. Việc tạo điều kiện cho các em tham gia chương trình du học hè tại Mỹ sẽ góp phần tạo nên nền tảng cho tương lai của các em sau này bởi khi kết thúc các em không chỉ nhận được những kỉ niệm đáng nhớ mà còn nhiều kinh nghiệm bổ ích cho bản thân. Hãy cùng USIS Education tìm hiểu kỹ về chương trình du học thú vị này nhé.

Du học hè Mỹ là gì?

Du học hè Mỹ là chương trình thông thường được tổ chức vào các kỳ nghỉ hè dành cho các bạn nhỏ có độ tuổi từ 12 đến 19 tuổi được vui chơi, học tập và sinh hoạt cùng với người bản xứ. Chương trình du học hè Mỹ cho các em sẽ kéo dài từ 3 đến 6 tuần tùy vào điều kiện của gia đình. Tham gia chương trình con em của bạn sẽ có những chuyến tham quan, khám phá vô cùng hữu ích ở các địa điểm nổi tiếng đồng thời còn được bồi dưỡng ngôn ngữ tiếng anh, các khóa học STEM thú vị. 
STEM là viết tắt của các từ Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Math (Toán học). Giáo dục STEM về bản chất được hiểu là trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. STEM là một nhóm ngành mà gần như các trường đại học lớn nhỏ tại Mỹ đều có từ viện công nghệ Massachusetts (Massachusetts Institute of Technology - MIT) lừng lẫy ở bờ Đông cho đến viện công nghệ California (California Institute of Technology - Caltech) danh tiếng của bờ Tây là nơi mà các em sẽ được tham quan và trải nghiệm trong khóa hè của mình.

Du học sinh du học hè tại Mỹ
Du học hè món quà tinh thần dành cho các em học sinh

>>> Xem thêm: Trí tuệ nhân tạo – Ngành học đang “hot” tại Mỹ

Lợi ích mà du học hè Mỹ mang đến là gì?

Một lịch trình rõ ràng được lên sẵn dành cho khóa học hè, các bạn nhỏ sẽ được đến tham quan nhiều địa điểm nổi tiếng như thành phố BostonNew York ở bờ Đông hay các thành phố ấm áp ở bờ Tây thuộc tiểu bang California như Los Angeles chẳng hạn, và một trong những điều đặc biệt nhất trong suốt cuộc hành trình này là việc các em được đặt chân đến 1 trong 8 trường đại học danh tiếng của khối IVY League chẳng hạn Yale University hay có cơ hội dạo bước trong khuôn viên của viện công nghệ danh tiếng nhất nước Mỹ MIT hoặc tham gia các học đầy hứng thú tại University of California, Los Angeles (UCLA). Đây đều là những trường trong top 20 đại học hàng đầu của Mỹ và là địa điểm mà nhiều người mong được đặt chân tới.

Tìm hiểu ước mơ và định hướng nghề nghiệp cho bản thân từ sớm

Có lẽ không có bất cứ một nền giáo dục nào trên thế giới hướng học sinh đến việc tìm hiểu ước mơ của bản thân và định hướng nghề nghiệp cho bản thân sớm như nước Mỹ. Hệ thống giáo dục tại đây cho phép học sinh tự do khám phá các năng lực tiềm ẩn của bản thân từ đó nuôi dưỡng đam mê và định hình con đường phát triển cho tương lai về sau.

Khi tham gia vào một khóa du học hè Mỹ , các em sẽ học được cách lắng nghe bản thân, phát huy những điểm mạnh của mình. Chính từ những khóa học hè tại Mỹ đã giúp không ít các em sớm tìm được mục tiêu và đam mê của đời mình để chính thức quay trở lại Mỹ với những khóa học dài hạn và thành công rực rỡ.

Nâng cao kỹ năng sống và học tập

Du học hè Mỹ sẽ tạo dựng riêng cho các em những chương trình hoạt động về những chủ đề khác nhau nhằm mục đích thúc đẩy khả năng tư duy, phản biện của các em. Thông qua những hoạt động đó giúp cho các em có lối tư duy phân tích logic và đồng thời xây dựng cho bản thân phương pháp học tập hiệu quả thông qua những giờ học bổ ích.

>>> Xem thêm: Muốn thành công du học sinh cần những kỹ năng mềm này

Học sinh du học hè tại Mỹ
Du học hè sẽ nâng cao kỹ năng mềm cho học sinh

Giúp các em có cuộc sống tự lập

Hầu hết các em ở độ tuổi từ 13 đến 19 tuổi điều còn đang sống phụ thuộc vào gia đình và có lẽ rất nhiều bạn chưa bao giờ sống xa cha mẹ. Do đó, thông qua du học hè tại Mỹ các bạn sẽ nâng cao nhận thức tự chăm sóc bản thân mình mà không có sự nhắc nhở hay chăm chút từ bố mẹ. Do đó, nhiều bạn trẻ sau khi trở về nhà đã trở nên tự lập và chững chạc hơn trong cuộc sống rất nhiều.

Các khóa du học hè Mỹ dành cho các bạn nhỏ

Tuy nhiên để có được những điều đó bạn cần lựa chọn một khóa du học hè cực hấp dẫn và phù hợp với lứa tuổi của trẻ nhỏ. Chúng ta hãy cùng tham khảo một số khóa du học hè sau.

1. Computer Science Camp

Đây là một chương trình du học hè thiên về kỹ thuật máy tính hot nhất hiện nay. Nội dung của chương trình sẽ giúp cho con em của bạn có kiến thức sâu về ngôn ngữ lập trình khác nhau như Unity, Python, Xcode, Swift,... và nhiều hơn thế nữa. Bên cạnh đó là các chuyến tham quan những nơi nổi tiếng như: Disneyland, Hollywood, Beverly Hills, … Thời gian của khóa học kéo dài ba tuần và lứa tuổi phù hợp từ 12 tuổi trở lên.
 

Các em nhỏ tham gia khóa học Computer Science Camp
Các em nhỏ tham gia khóa học Computer Science Camp

2. Cinema Camp

Nếu các em có đam mê đặc biệt với nghệ thuật điện ảnh thì đây là chương trình vô cùng lý tưởng. Phù hợp với lứa tuổi 16+ và chương trình kéo dài đến 3 tuần. Du học hè tại Mỹ khóa học này học sinh sẽ được tham gia vào cả quá trình tìm hiểu cách làm một bộ phim ngắn cùng với các giảng viên, kỹ thuật viên hướng dẫn đến từ Columbia University điều là những người bậc nhất trong Hollywood. Chương trình cụ thể: 18 tiết Tiếng Anh/tuần và 8 tiết làm phim/tuần. Các bạn sẽ tự tạo cho mình những kịch bản và tự thực hiện kịch bản đó.

>>> Xem thêm: 6 lý do không thể bỏ qua du học hè tại Mỹ

3. Harvard Stem Camp

Đây là chương trình du học hè được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn vì chương trình này sẽ giúp các em nhỏ tiếp cận với những hoạt động của Suffolk University ngay trung tâm thành phố Boston. Đến với trường đại học các bạn nhỏ sẽ có nhiều cơ hội học hỏi và tham gia những hoạt động sôi nổi tại đây, tham quan các nơi nổi tiếng như: MIT, The Museum Of Ciense, The New England Aquarium và nhiều hơn thế nữa.

Du học sinh tham gia khoá học công nghệ tại Harvard Stem Camp
Du học sinh tham gia khoá học công nghệ tại Harvard Stem Camp

Dù chương trình du học hè có thời gian học không dài nhưng những lợi ích mà nó mang lại cực kỳ to lớn cho con em của quý vị. Các bậc cha mẹ sẽ nhận ra rằng con em của mình đã có sự thay đổi vô cùng lớn sau khi kết thúc chương trình du học hè. Do đó, nếu có điều kiện, quý vị nên cho con em mình tham gia du học hè tại Mỹ. Đây chính là tiền đề vững chắc cho con em của quý vị phát triển tốt nhất về sau. Nếu quý vị quan tâm tới du học Mỹ hoặc các vấn đề liên quan như visa, học bổng du học Mỹ hoặc bảo lãnh du học Mỹ, hãy liên hệ ngay với USIS Education để được đội ngũ chuyên gia tư vấn tận tình.