Tạo bước đệm cho tương lai của mình? Du học hè Mỹ chính là câu trả lời!

Chuyên đề: Thông tin du học

Bạn đã từng nghe cụm từ “du học Mỹ”, “du học ngắn hạn tại Mỹ” nhưng bạn đã biết đến du học hè tại Mỹ hay chưa? Du học hè tại mỹ đây là một chương trình hữu ích vừa học vừa chơi dành cho các bạn trẻ nhất là các em học sinh. Việc tạo điều kiện cho các em tham gia chương trình du học hè tại Mỹ sẽ góp phần tạo nên nền tảng cho tương lai của các em sau này bởi khi kết thúc các em không chỉ nhận được những kỉ niệm đáng nhớ mà còn nhiều kinh nghiệm bổ ích cho bản thân. Hãy cùng USIS Education tìm hiểu kỹ về chương trình du học thú vị này nhé.

1. Du học hè Mỹ là gì?

Du học hè Mỹ là chương trình được tổ chức vào các kỳ nghỉ hè dành cho các bạn nhỏ có độ tuổi từ 12 đến 19 tuổi được vui chơi học tập và sinh hoạt cùng với người bản xứ. Chương trình du học hè Mỹ sẽ kéo dài từ 3 đến 6 tuần tùy vào điều kiện của gia đình. Tham gia chương trình con em của bạn sẽ có những chuyến tham quan, khám phá vô cùng hữu ích ở các địa điểm nổi tiếng đồng thời còn được bồi dưỡng ngôn ngữ tiếng anh, các khóa học STEM thú vị.  STEM là viết tắt của các từ Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Math (Toán học). Giáo dục STEM về bản chất được hiểu là trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học.

>>> Xem thêm: Trí tuệ nhân tạo – Ngành học đang “hot” tại Mỹ

Du học sinh du học hè tại Mỹ
Du học hè món quà tinh thần dành cho các em học sinh

2. Lợi ích mà du học hè Mỹ mang đến là gì?

Với lịch trình rõ ràng các bạn nhỏ sẽ được đến tham quan nhiều địa điểm nổi tiếng như: Boston, Portland,…được đặt chân đến các trường Đại học lớn như: Harvard, Yale…Đây là những địa điểm mà nhiều người mong được đặt chân tới.

Nâng cao kỹ năng sống và học tập

Du học hè sẽ tạo ra cho các em những chương trình, hoạt động về những chủ đề khác nhau nhằm mục đích thúc đẩy khả năng tư duy, phản biện của các em. Thông qua những hoạt động đó giúp cho các em có lối tư duy phân tích logic và đồng thời xây dựng cho bản thân phương pháp học tập hiệu quả thông qua những giờ học bổ ích.

>>> Xem thêm: Muốn thành công du học sinh cần những kỹ năng mềm này

Học sinh du học hè tại Mỹ
Du học hè sẽ nâng cao kĩ năng mềm cho học sinh

Giúp các em có cuộc sống tự lập

Hầu hết các em ở độ tuổi từ 13 đến 19 tuổi điều còn đang sống phụ thuộc vào gia đình và có lẽ rất nhiều bạn chưa bao giờ sống xa cha mẹ. Do đó, thông qua du học hè tại Mỹ các bạn sẽ nâng cao nhận thức tự chăm sóc bản thân mình mà không có sự nhắc nhở hay chăm chút từ bố mẹ. Do đó, nhiều bạn trẻ sau khi trở về nhà đã trở nên tự lập và chững chạc hơn trong cuộc sống rất nhiều.

3. Các khóa du học hè Mỹ năm 2019

Tuy nhiên để có được những điều đó bạn cần lựa chọn một khóa du học hè cực hấp dẫn và phù hợp với lứa tuổi của trẻ nhỏ. Chúng ta hãy cùng tham khảo một số khóa du học hè sau.

1. Computer Science Camp

Đây là một chương trình du học hè thiên về kỹ thuật máy tính hot nhất hiện nay. Nội dung của chương trình sẽ giúp cho con em của bạn có kiến thức sâu về ngôn ngữ lập trình khác nhau như Unity, Python, Xcode, Swift và nhiều hơn thế nữa. Bên cạnh đó là các chuyến tham quan những nơi nổi tiếng như: Disneyland, Hollywood, Beverly Hills, … Thời gian của khóa học kéo dài ba tuần và lứa tuổi phù hợp từ 12 tuổi trở lên.

Các em nhỏ tham gia khóa học Computer Science Camp
Các em nhỏ tham gia khóa học Computer Science Camp

2. Cinema Camp

Nếu con các em thiếu nhi đang đam mê làm phi thì đây là chương trình rất tốt cho các em. Phù hợp với lứa tuổi 16+ và chương trình kéo dài đến 3 tuần. Tham gia khóa du học hè này học sinh sẽ được tham gia vào cả quá trình tìm hiểu cách làm một bộ phim ngắn cùng với các giảng viên, kỹ thuật viên hướng dẫn đến từ Columbia University điều là những người bậc nhất trong Hollywood. Chương trình cụ thể: 18 tiết Tiếng Anh / tuần và 8 tiết làm phim / tuần. Các bạn sẽ tự tạo cho mình những kịch bản và tự thực hiện kịch bản đó

>>> Xem thêm: 6 lý do không thể bỏ qua du học hè tại Mỹ

3. Harvard Stem Camp

Đây là chương trình du học hè được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn vì chương trình này sẽ giúp các em nhỏ tiếp cận với những hoạt động của trường Đại học Suffolk University ngay trung tâm thành phố Boston. Đến với trường Đại học các bạn nhỏ sẽ có nhiều cơ hội học hỏi và tham quan những hoạt động sôi nổi tại đây tham quan các nơi nổi tiếng như: MIT, THE MUSEUM OF SCIENCE, the NEW England Aquarium và nhiều hơn thế nữa.

Chương trình cụ thể: 18 bài học / tuần liên quan đến chủ đề khoa học, công nghệ, kỹ thuật giúp cho các em tiếp cận với khối ngành STEM. Chương trình phù hợp với lứa tuổi 12+  và kéo dài đến 2 tuần.

Du học sinh tham gia khoá học công nghệ tại Harvard Stem Camp
Du học sinh tham gia khoá học công nghệ tại Harvard Stem Camp

Dù chương trình du học hè có thời gian học không dài nhưng chúng ta sẽ nhận ra rằng con em của bạn sẽ có sự thay đổi vô cùng lớn sau khi kết thúc chương trình du học hè. Do đó nếu có điều kiện bạn hãy cho con em mình tham gia du học hè tại Mỹ nhé. Và nếu bạn quan tâm tới du học Mỹ hoặc các vấn đề liên quan như visa, học bổng du học Mỹ hoặc bảo lãnh du học Mỹ, hãy liên hệ ngay với USIS Education để được đội ngũ chuyên gia tư vấn tận tình.

Call now