Điều kiện nhận học bổng tại trường Đại học Columbia

Chuyên đề: Thông tin du học

Ivy League là cái tên được rất nhiều người biết đến bởi đây chính là tổ chức của các trường Đại học hàng đầu trên thế giới nói chung và các trường Đại học tại Mỹ  nói riêng. Tổ chức Ivy League gồm rất nhiều trường đại học nổi tiếng mà chắc hẳn rằng rất nhiều người biết đến như Browm University, Cornell University, Dartmouth College, Harvard University…

Trong đó, Columbia University là một ngôi trường góp mặt trong những cái tên hàng đầu danh sách này. Chính vì lý do đó mà Đại học Columbia đang được sự quan tâm rất nhiều của học sinh sinh viên trên toàn thế giới. Và học bổng cũng là tâm điểm của sự quan tâm này. Vậy đâu sẽ là điều kiện để có thể nhận được học bổng tại Đại học Columbia, mời bạn đọc qua bài viết chia sẻ dưới đây của Usis Education bạn nhé.

Những điều cần biết về Đại học Columbia Mỹ

Trong số các trường Đại học ở Mỹ, Đại học Columbia là trường đứng vị trí thứ 3 các trường Đại học tốt nhất theo US News & World Report bình chọn. Ngoài ra, Đại học Columbia còn liên tục nằm trong top 20 trường Đại học có chất lượng tốt nhất nước Mỹ do QS Ranking và Times Higher Education bình chọn. Đây cũng là một trong những ngôi trường đào tạo ra nhiều nhà lãnh đạo Mỹ qua các thời kỳ khác nhau. Điều đó chứng minh được chất lượng mà ngôi trường này mang lại, là động lực để học sinh sinh viên có thể săn những khóa học bổng của trường.

Những điều cần biết về Đại học Columbia Mỹ
Logo của trường Đại học Columbia - trường đại học danh giá bậc nhất nước Mỹ

Đại học Columbia được thành lập rất lâu, cụ thể vào năm 1754 tại thành phố New York nước Mỹ. Việc hình thành lâu đời nên có những chuyên ngành mang thương hiệu đặc trưng của trường như: Khoa học xã hội, Kỹ sư, Sinh học và y khoa, Vi tính và công nghệ thông tin, Toán, Xác suất…. Hiện tại chi phí về việc học tập phụ thuộc vào nhiều ngành nghề khác nhau. Nhưng dao động trung bình tầm 44,000 – 46,000 USD/ năm học. Chính vì chất lượng học tập cao, học phí đắt đỏ nên các chính sách học bổng thu hút được sự quan tâm của rất nhiều học sinh và sinh viên. Vì ai mà chả muốn được học một nơi chất lượng hàng đầu nhưng học phí lại được ưu tiên cơ chứ.

=>> Xem thêm: Chi phí học đại học 4 năm tại Mỹ & bí quyết tiết kiệm từ người trong cuộc

Ngoài việc là trường đã đào tạo ra nhiều vị lãnh đạo tài ba cho đất nước Mỹ thì Đại học Columbia còn đạt được nhiều thành tích nổi bật ngay từ khi thành lập. Được đánh giá là trường Đại học đứng ở vị trí 22 trong Top những trường Đại học tốt nhất trên thế giới. Với đội ngũ giáo sư, tiến sĩ trình độ cao để có thể cung cấp được những điều tuyệt vời nhất đối với sinh viên.

Khuôn viên trường Đại học Columbia

Chương trình và điều kiện để có thể nhận được học bổng?

Ngôi trường danh tiếng hàng đầu này là ước mơ của rất nhiều người, nhưng sẽ rất khó khăn nếu đối với những học sinh có điều kiện tài chính không được tốt. Học bổng sẽ là cơ hội với nhiều người có thành tích học tập xuất sắc. Sự cố gắng sẽ được đền đáp xứng đáng nếu như bạn có được mục tiêu, động lực, sự chăm chỉ và nỗ lực không ngừng nghỉ. Những sự cố gắng đó sẽ là yếu tố quan trọng giúp bạn có thể có được tấm vé học bổng tại trường Đại học Columbia.

=>> Xem thêm: Kinh nghiệm săn học bổng Mỹ theo từng bước

  1. Một số chương trình học bổng của trường Đại học Columbia

Mỗi năm Đại học Columbia cung cấp 20 suất học bổng, giá trị của học bổng cũng có nhiều loại khác nhau. Nổi bật là một số chương trình học bổng như sau:

Học bổng Liên bang Pell

Học bổng Liên bang Pell là chương trình học bổng nhằm tạo thuận lợi về mặt tài chính cho những sinh viên theo học diện Cử nhân tại trường. Chi phí của học bổng này không cố định và thay đổi theo từng năm. Số tiền học bổng cụ thể mà chính sách này mang lại là 5,730 USD/ năm, tương đương với số tiền 135 triệu VND/ năm học. 

Điều kiện:

  • Là sinh viên đã tốt nghiệp THPT và chứng minh được các thành tích học tập xuất sắc, điểm học tập càng cao càng tốt và đặc biệt là trên 8.0 trở lên.

  • Có khả năng tốt trong việc tham gia các hoạt động ngoại khóa và có giấy phép du học Mỹ. 

  • Các chứng chỉ quốc tế như  GMAT, GRE, TOEFL hoặc IELTS=> 6.5

=>> Xem thêm: Cách giúp du học sinh Mỹ phân biệt IELTS, TOEFL, SAT, GMAT và GRE

Điều kiện nhận học bổng trường đại học Columbia
Hai học bổng nổi bật của trường Columbia là SEOG và liên bang PELL

Học bổng Cơ hội giáo dục bổ sung (SEOG)

Học bổng Cơ hội giáo dục bổ sung (SEOG) cũng giống như chương trình Học bổng Liên bang Pell, chương trình học bổng nhằm giúp đỡ các học sinh về tài chính khẩn cấp. Điểm khác nổi bật của chương trình học bổng này tạo ra chính là quy mô lớn hơn để có thể giúp đỡ các học sinh tốt hơn. Tùy theo mỗi năm mà số tiền của chương trình học bổng này cung cấp từ 3000-5000 USD/năm. 

Vì cũng thực hiện chương trình nhằm mục đích hỗ trợ sinh viên về tài chính nên Học bổng Cơ hội giáo dục bổ sung (SEOG) cũng có một số yêu cầu, điều kiện bắt buộc như:

  • Chứng minh được những thành tích học tập nổi bật tại THPT, điểm các môn trên 8.0 hoặc cao hơn thì càng tốt.

  • Có trình độ ngoại ngữ chuẩn quốc tế như điểm GMAT, GRE, TOFEL hay IELTS từ 6.5 trở lên.

  • Tham gia năng nổ các hoạt động xã hội. 

  • Ngoài ra còn phải được cấp phép du học. 

Việc cung cấp học bổng sẽ là nguồn động lực và có thể giúp đỡ kịp thời các sinh viên đang gặp khó khăn về mặt tài chính để có thể được học tại trường Đại học Columbia. Đây là một chương trình rất hay và được sự đón nhận rất nhiều của các sinh viên. Ngoài ra học tập và làm việc tại Đại học hàng đầu của Mỹ sẽ giúp bạn có thể nhanh chóng phát triển và hoàn thiện bản thân. Hãy nhanh tay tìm hiểu và đăng kí để có thể được đứng chân trong ngôi trường đại học chất lượng hàng đầu này nhé.