Điều kiện du học Mỹ theo diện tự túc: Những điều “nhất định phải biết”

Chuyên đề: Thông tin du học

Sở hữu cho mình hàng loạt những trường đại học danh giá như Harvard University, Stanford University, California Institute of Technology…, Mỹ luôn là điểm dừng chân đáng mơ ước của rất đông du học sinh quốc tế, trong đó có Việt Nam. Để thỏa mãn niềm đam mê học tập và nghiên cứu tại một nền giáo dục hàng đầu thế giới như Mỹ, bạn cần phải đáp ứng những điều kiện gì. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới.

1. Giấy báo trúng tuyển vào trường tại Mỹ (I-20)

Khi bạn đăng ký và được trường đại học tại Mỹ chấp nhận, bạn sẽ nhận được giấy báo trúng tuyển I-20. Đây là một giấy tờ rất quan trọng trong hành trình đến với nước Mỹ của bạn. Bạn sẽ phải xuất trình giấy này khi đến nhập học cũng như đến và rời khỏi nước Mỹ.

Học sinh ôn tập du học Mỹ
Điều kiện du học Mỹ cũng không quá khắc nghiệt với những ai biết nỗ lực và cố gắng

Tùy theo yêu cầu của từng trường sẽ có những tiêu chuẩn đặt ra khác nhau, tuy nhiên, có một số định mức chung dành cho các trường đại học làm cơ sở cấp I-20 như sau:

Khả năng ngoại ngữ

Trình độ tiếng Anh là một nội dung được các trường rất quan tâm, bởi nếu bạn có một nền tảng ngoại ngữ tốt, thì bạn sẽ hòa nhập với môi trường mới tại Mỹ nhanh và đảm bảo hơn, khả năng tiếp thu bài của bạn cũng sẽ tốt hơn. Thông thường, với hệ đào tạo bậc cao đẳng thì IELTS của bạn tối thiểu phải đạt 5.5 hoặc TOEFL iBT tối thiểu 80 trở lên. Còn với hệ đào tạo đại học thì điểm IELTS tối thiểu của bạn phải đạt từ 6.0 hoặc TOEFL iBT đặt tối thiểu 90 trở lên.

Để nâng cao vốn tiếng Anh của mình, bạn có thể đăng ký các lớp bổ túc hay các trung tâm ngoại ngữ. Thời gian các khóa học có thể là 3 tháng, 6 tháng hay 1 năm, tùy thuộc vào năng lực hiện tại của bạn. Tốt nhất với tiếng Anh, bạn nên có bằng trước 1 năm sau khi sang Mỹ du học để đảm bảo bạn sẽ tiếp thu nền văn hóa tại đây một cách dễ dàng.

>>> Xem thêm: Học cách hòa nhập văn hóa Mỹ

Học lực

Điểm trung bình trong học bạ của bạn ít nhất phải đạt từ loại khá trở lên. Nếu mức điểm của bạn có sự tăng tỷ lệ thuận theo từng năm cũng là một lợi thế, nó minh chứng cho sự cố gắng, nỗ lực phấn đấu qua các năm của bạn

Các hoạt động kỹ năng, ngoại khóa

Các hoạt động ngoại khóa rất đa dạng, phong phú, nó bao gồm các chương trình tình nguyện, hoạt động từ thiện bạn tham gia, công trình sáng kiến có tính ứng dụng trong cuộc sống bạn tự nghiên cứu, đóng góp

Nền giáo dục ở Mỹ họ không thiên về thành tích học tập, không quá coi trọng điểm số. Chính vì thế họ luôn tạo mọi điều kiện tốt để sinh viên của mình phát triển một cách toàn diện về trí tuệ và thể chất. Họ hoàn toàn không muốn nhận một sinh viên suốt ngày chỉ cắm đầu vào sách vở, lý thuyết suông mà chẳng biết áp dụng chúng vào cuộc sống, hay đơn giản là trong những trò chơi.

Những điều kiện chung mà các trường đại học tại Mỹ đưa ra cũng không thật sự quá khắt khe với bất kỳ một du học sinh quốc tế nào. Nếu biết cách nỗ lực và đạt được các tiêu chuẩn đó, tấm vé Visa du học Mỹ hoàn toàn có thể nằm trong tầm tay của bạn

Du học sinh Mỹ
Mỹ luôn là điểm đến mơ ước của rất nhiều học sinh quốc tế

2. Những điều cần chuẩn bị để xin Visa du học Mỹ

Tên gọi của loại Visa cấp cho học sinh sang du học diện chính quy tại Mỹ là Visa F1. Loại Visa này ngoài đảm bảo bạn nhập học được suôn sẻ, nó còn là pháp lý cho bạn làm thêm ở phạm vi trong trường học. Nhưng thời gian làm việc không quá 20 tiếng/ tuần.

Visa du học Mỹ không giới hạn về độ tuổi, nhưng học lực học bạ của bạn phải từ trung bình khá trở lên. Quá trình học tập đảm bảo liên tục, không gián đoạn. Chứng minh được nguồn thu nhập ổn định của gia đình hoặc của người bảo lãnh.

Bên cạnh đó, tài chính của bạn và gia đình cũng là vấn đề rất được quan tâm. Số dư trong tài khoản ngân hàng ít nhất là 25.000 USD. Bạn cần chứng minh được nguồn tài chính của mình và gia đình đủ mạnh để bạn đáp ứng cuộc sống tại Mỹ. Bởi quá trình học tập, nghiên cứu tại Mỹ là một quá trình lâu dài và tốn kém, chứng minh được nguồn tài chính đảm bảo bạn có thể an tâm học tập và hoàn thành tốt những nhiệm vụ học tập của mình. Để chứng minh thế mạnh tài chính, bạn và gia đình phải cung cấp các giấy tờ có tính pháp lý, hay đơn giản là bản sao kê giao dịch ngân hàng trong ít nhất 3 tháng gần nhất. Chứng minh những tài sản cũng như số tiền hiện có, bạn và gia đình cần chứng minh được thu nhập, nguồn gốc thu nhập đó. Nếu bạn có cả giấy tờ bảng lương của bạn và gia đình thì càng tốt. Điều đó giúp hồ sơ của bạn thêm rõ ràng.

Visa du học Mỹ
Đảm bảo những tiêu chuẩn và điều kiện mà các trường đại học Mỹ đặt ra thì sở hữu Visa du học diện tự túc hoàn toàn khả quan với bạn

Xin Visa du học Mỹ diện tự túc là một trong những vấn đề thu hút rất đông các bạn học sinh quan tâm tìm hiểu. Với những phân tích khách quan, cụ thể, bài viết mong muốn sẽ là cẩm nang hữu hiệu đồng hành cùng bạn trong lộ trình chuẩn bị xin Visa du học của mình.

Theo USIS Education

Call now