Điều kiện để nhận được học bổng du học Mỹ từ trường Michigan State

Chuyên đề: Thông tin du học

Trường đại học bang Michigan thành lập năm 1855, nằm trong top trường công lập lâu đời nhất tại Mỹ. Trường thu hút được sinh viên từ 125 quốc gia trên thế giới theo học, và thuộc top 100 trường đại học toàn cầu. Nhận học bổng du học Mỹ theo học tại trường đại học danh giá này sẽ giúp bạn có một cơ hội để trải nghiệm trong một môi trường học tập lý tưởng bậc nhất thế giới. Vậy học bổng từ trường Michigan State sẽ yêu cầu những yêu cầu học tập gì ở các du học sinh, mời bạn đọc qua bài viết chia sẻ dưới đây cùng Usis Education các bạn nhé.

=>> Kinh nghiệm săn học bổng Mỹ theo từng bước

Điều kiện để nhận được học bổng du học Mỹ từ trường Michigan State
Trường đại học bang Michigan (Michigan State University)

Tại sao trường Michigan State lại thu hút các du học sinh quốc tế?

Trường đại học bang Michigan thành lập năm 1855, nằm trong top trường công lập lâu đời nhất tại Mỹ. Trường thu hút được du học sinh từ 125 quốc gia trên thế giới theo học. Trường có chất lượng đào tạo hàng đầu ở Mỹ với chương trình đào tạo tiên tiến và đạt chuẩn quốc tế. Trường đại học bang Michigan luôn đứng thứ hạng cao trong bảng xếp hạng 100 trường đại học toàn cầu. Trong đó, phải kể đến các ngành đào tạo chất lượng cao như Vật lý nguyên tử, Tâm lý kỹ nghệ, Sư phạm tiểu học,… 

Trường đào tạo đa ngành nghề với khoảng 150 ngành hiện tại từ kinh tế, kỹ thuật, y sinh, ngôn ngữ,… đều là những thế mạnh của trường. Cơ sở vật chất không hề kém cạnh những trường đại học nổi tiếng tại nước Mỹ. Khuôn viên quy hoạch rộng hơn 7000 mẫu Anh ( hơn 29km2) với tất cả 676 tòa nhà lớn nhỏ khác nhau phục vụ cho công tác giảng dạy và nghiên cứu. Khu ký túc xá của trường rộng rãi và đầy đủ tiện nghi hỗ trợ cho sinh viên và du học sinh trong việc sinh hoạt, ăn ở được thuận lợi.

Hàng năm, trường đại học Michigan có nhiều quỹ học bổng dành cho sinh viên với giá trị từ 1000 – 25.000 USD/năm và duy trì suốt 8 kì học tại trường. Đây là việc khích lệ tinh thần học tập và cống  hiến hết mình cho sinh viên.

=>> Kinh nghiệm săn học bổng Mỹ theo từng bước

Điều kiện để săn được học bổng du học Mỹ trường Michigan State

Nếu bạn muốn nhận được học bổng của trường đại học Michigan State trước hết cần đáp ứng những điều kiện bắt buộc của nhà trường. Trước hết là một trong những điều kiện về tiếng Anh sau:

 • IELTS đạt 6.5 trở lên

 • TOEFL trên máy tính >79 điểm (không có kỹ năng nào <17 điểm) hoặc TOEFL trên giấy > 550 điểm (không có kỹ năng nào < 52 điểm)

 • Bài kiểm tra đánh giá năng lực SAT đạt ít nhất 480

 • Điểm ACT >18 điểm

 • Các chứng chỉ có giá trị tương đương khác

Ngoài ra, trường Michigan State còn đánh giá dựa trên các tiêu chí:

 • Kết quả học tập chương trình phổ thông

 • Kết quả kiểm tra các bài chuẩn hóa

 • Hoạt động ngoại khóa bạn từng tham gia

Trường Michigan State -  ngôi trường rất nhiều du học sinh quốc tế mong muốn được học

Trường đại học Michigan State không có yêu cầu về mức độ học thuật tối thiểu đối với chương trình cử nhân trong trường. Với những tiêu chí trên, bạn hoàn toàn xứng đáng nhận được học bổng du học Mỹ trường Michigan State nếu bạn biết nắm bắt cơ hội và cố gắng hết mình.

Các học bổng trường đại học Michigan State

Được trao tặng cho một số lượng hạn chế sinh viên năm nhất. Nó dựa trên kết quả học tập, hoạt động ngoại khóa, bài tiểu luận và theo khu vực địa lý. Các học bổng sẽ có gái trị từ 1000$ đến 25000$ hàng năm trong tám học kỳ.

Việc xem xét ưu tiên sẽ được trao cho những sinh viên nộp đơn vào trường MSU trước ngày 1 tháng 12 và những người nộp điểm ACT hoặc SAT. Sinh viên nộp đơn sau ngày 1 tháng 12 cũng có thể đủ điều kiện vì tiền có sẵn. Học bổng này không dành cho công dân Hoa Kỳ, thường trú nhân hoặc sinh viên chuyển trường. Bên dưới là danh sách các học bổng mà trường Michigan State mang đến cho các du học sinh, sinh viên.

Các học bổng trường đại học Michigan State
Các học bổng của trường MSU - Michigan State sẽ có gái trị từ $ 1.000 đến $ 25.000 hàng năm và kéo dài trong tám học kỳ.
 • Học bổng #YouAreWelcomeHere

Được trao tặng cho hai sinh viên đại học quốc tế thể hiện cam kết tiếp tục thông điệp #YouAreWelcomeHere bằng. Giá trị học bổng bao gồm 50 phần trăm học phí hàng năm, có thể gia hạn trong tám học kỳ.

 • Học bổng Honors Distinction

Được trao tặng cho người không thường trú Honors College mời là công dân Hoa Kỳ hoặc thường trú nhân hoặc công dân Canada hoặc Mexico. Học bổng có giá trị 5.000$ hàng năm, được chia thành tám học kỳ.

 • Học bổng Professorial Assistantship

Được trao tặng cho Honors College - những người được mời có thành tích học tập xuất sắc. Học bổng có giá trị 3000$ dành cho những nghiên cứu sinh có sự hướng dẫn của giảng viên hoặc hoạt động học thuật, có thể gia hạn trong bốn học kỳ.

 • Học bổng Honors College National

Được trao tặng cho các trường đại học danh dự ngoài tiểu bang mời những người là công dân Canada hoặc Mexico; 15000 đô la hàng năm cho tám học kỳ.

 • Học bổng Global Neighbors

Được trao cho một số lượng hạn chế các ứng viên tài năng về học thuật. Học bổng có trị giá 6000$ hàng năm trong tám học kỳ.

 • Học bổng Spartan toàn cầu

Được trao cho một số lượng hạn chế các ứng viên tài năng học thuật. Học bổng trị giá 1000$ hàng năm, được trao tặng trong hai học kỳ.

 • Học bổng Red Cedar

Được trao tặng cho người phụ thuộc hoặc cháu của cựu sinh viên MSU; $ 1,250 hàng năm. Học bổng được trao tặng trong tám học kỳ.

 • Học bổng du học tổng thống

Được trao tặng để sử dụng với chương trình du học do MSU tài trợ hoặc đồng tài trợ bên ngoài Hoa Kỳ. Học bổng sẽ có giá trị 3.000$ hoặc 5.000$, tùy thuộc vào thời lượng của chương trình. Giải thưởng phải được sử dụng với tám học kỳ đầu tiên ghi danh là đại học tại MSU hoặc trước khi hoàn thành bằng đại học, tùy theo trường hợp nào xảy ra trước.

Chia sẻ của nam sinh chuyên Pháp trường Ams đã nhận được học bổng Mỹ trường Michigan State

Nguyễn Đức Lâm – học sinh THPT chuyên Hà Nội Amsterdam lớp chuyên tiếng Pháp. Bạn trẻ là thế hệ 10X với ý định du học nước Pháp và có sự chuẩn bị kỹ càng ngay từ khi còn rất nhỏ. Tuy nhiên, một mong muốn khám phá điều mới mẻ ở đất nước Mỹ mà trước đó cậu chưa từng biết gì về nó.

=>> Năm học đầu tiên ở Mỹ: Trải nghiệm và trưởng thành

Dù trước thời điểm nhận được suất học bổng danh giá, cậu nói về vốn tiếng Anh rằng “Em chỉ học bổ trợ hồi cấp 2, chủ yếu để chào hỏi”, bài luận cũng mông lung. Nhưng Lâm may mắn có được sự hậu thuẫn của cha mẹ, sự cố vẫn nhiệt tình của các thầy cô và sự quyết tâm, cậu đã làm được. Động lực ấy đã giúp cậu tập trung trí lực để nâng cao vốn tiếng Anh của mình trong 5 tháng. Lâm học hỏi thêm nhiều kiến thức bên ngoài để viết bài luận được chỉn chu nhất.

Chia sẻ của nam sinh chuyên Pháp trường Ams đã nhận được học bổng Mỹ trường Michigan State
Dù là học sinh chuyên Pháp nhưng cậu học trò trường Ams vẫn nhận được học bổng trị giá đến từ Mỹ

Cuối cùng, thành quả mang lại ngoài mong đợi. Hồ sơ đăng ký gửi vào 7 trường đỗ cả 7, và đáng quý nhất là suất học bổng gần 2 tỷ của trường đại học Michigan State – trường nổi tiếng hàng đầu về nghiên cứu của Mỹ. Lâm chia sẻ rằng: “Cơ hội cho giấc mơ du học Mỹ vô cùng lớn, nếu bạn có quyết tâm và đủ nỗ lực, không gì là không thể”.

Hy vọng với những thông tin từ bài viết trên cùng câu chuyện nam sinh chuyên Pháp trường Ams chia sẻ bí quyết nhận học bổng du học Mỹ trường Michigan State sẽ là động lực giúp bạn nỗ lực hơn nữa. Nếu có ý chí hãy cố gắng hết mình, vạch ra những định hướng rõ ràng để săn được học bổng du học Mỹ trường đại học Michigan State. Mong rằng mọi sự nỗ lực của bạn đều được đền đáp xứng đáng và mau chóng hiện thực hóa giấc mơ Mỹ. Chúc các bạn thành công!