Điểm mặt những ngôi trường Mỹ uy tín có ngành sản xuất mỹ phẩm

Chuyên đề: Thông tin du học

Khi ai đó nhắc đến ngành sản xuất mỹ phẩm / đồ trang điểm ở các trường Đại học tại Mỹ, có phải bạn đang nghi ngờ chất lượng giảng dạy của họ? Sự thực, đằng sau những gì bạn nghĩ lại là một chiều hướng khác. Ngành sản xuất mỹ phẩm / đồ trang điểm, theo ghi nhận Buzzmetrics, đây là ngành được mọi người bàn tán sôi nổi nhất trên Social Media trong thời đại số hiện nay.

Điều đó có nghĩa là thế giới đang cần đào tạo rất nhiều người am hiểu về mỹ phẩm, đồ trang điểm để đáp ứng yêu cầu của hơn bảy tỷ người trên toàn thế giới. Trong môi trường khốc liệt đó, hãy cùng USIS Education điểm mặt các ngôi trường Mỹ uy tín về chất lượng giảng dạy có ngành sản xuất mỹ phẩm/ đồ trang điểm sau đây:

1. University of Cincinnati

Trường đại học được thành lập từ năm 1819. Nhờ có nguồn gốc từ lâu đời nên trường Đại học Cincinnati có kiến thức và kinh nghiệm về các dòng sản phẩm trang điểm trên thị trường cả Âu - Mỹ và Nhật - Hàn. Ở đây có chương trình thực tập có lương dành cho những ai học xong khóa học ngành sản xuất mỹ phẩm/ đồ trang điểm ứng dụng những bài học mình được dạy vào chuyên môn thực tiễn.

Hình ảnh một lớp học trang điểm
Ngành sản xuất mỹ phẩm/ đồ trang điểm đang hot vì nhu cầu thị trường

2. Long Island University Brooklyn Campus

Đại học Long Island ( Long Island University - LIU ) được xem là một tổ chức giáo dục đại học tư nhân, sở hữu nhiều khu học xá trải rộng khắp thành phố New York. Cũng chính như thế, nếu bạn tham gia khóa học ngành sản xuất mỹ phẩm/ đồ trang điểm ở LIU, bạn chắc chắn sẽ được tận hưởng những cơ sở vật chất tối tân, hiện tại và chương trình dạy tiên tiến, theo kịp xu hướng thị trường. Quy mô của một lớp là nhỏ hơn so với tỉ lệ trung bình của các trường Đại học khác. Theo thống kê, tỷ lệ sinh viên và giáo viên là 11:1. Chính nhờ vậy, bạn có thể nâng cao kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm nhanh nhất có thể nhờ vào sự quan tâm của bè bạn, sự giúp đỡ của thầy cô. Bên cạnh đó, các ứng viên ghi danh vào trường LIU đều được xét học bổng mà không cần nộp hồ sơ.

Hội trường tuyển sinh ĐH LIU
Một góc hội trường tuyển sinh Đại học LIU

3. University of Toledo

Đây là một trong những trường nghiên cứu tốt nhất trên thế giới. Cơ hội cho các bạn ở lại trường để nghiên cứu sau khi tốt nghiệp là rất cao. Trường có ký túc xá rộng rãi, đẹp đẽ và nhiều cơ hội được làm việc với các công ty mỹ phẩm nước ngoài. Chính vì vậy, Học bổng: Khoảng $10000/năm (GPA tối thiểu 3.0)

4. Fashion Institute of Technology

Trường Đại học này nằm tại đại lộ số 7, Đại lộ danh vọng của ngành thời trang, New York, Hoa Kỳ. Ở một vị trí đắc địa như vậy nên trường ngày càng phát triển và có chuyên môn cực cao về ngành sản xuất mỹ phẩm/ đồ trang điểm. Nhờ có sự trợ giúp của các tên tuổi sáng như Reem Acra, Nina Garcia (Elle), Ralph Rucci, Calvin Klein,...mà ngôi trường này đã thu hút hơn 10.000 sinh viên trong và ngoài nước mỗi năm. Thep ước tính, ngành sản xuất mỹ phẩm/ đồ trang điểm có đầu vào cao đứng trong top 5 của 30 chuyên ngành đào tạo qua các năm gần đây. Bên cạnh đó, học phí tại đây cũng khá "hạt dẻ", chỉ khoảng $14.000/năm.

>>> Xem thêm: Đại Học Mỹ tuyển sinh dựa vào các yếu tố nào?

Ký túc xá của trường Fashion Institute of Technology
Cận cảnh ký túc xá của trường Fashion Institute of Technology

5. Sacramento City College

Sacramento City College là thành viên của hệ thống cao đẳng cộng đồng quận Los Rios, California. Đó là một lợi thế để tạo ra những chương trình quy mô lớn mang tính kết nối giữa các sinh viên và các công ty tầm cỡ quốc tế về ngành sản xuất mỹ phẩm / đồ trang điểm của Sacramento. Nếu bạn theo học chuyên ngành ấy tại đây, chắc chắn bạn sẽ được nhận tấm bằng danh giá như các anh chị đi trước. Các cựu học sinh của Sacramento kể rằng sau khi ra trường hơn 90% các sinh viên đều tìm được việc làm sau 6 tháng kể từ khi kết thúc khóa học ngành sản xuất mỹ phẩm/đồ trang điểm.

Học viên thực hành tại trường Cao đẳng Sacramento City
Các khóa học ở Sacramento bao gồm cả tạo ra những đồ trang điểm cho tóc, chân tay và các bộ phận khác chứ không chỉ cho mặt

Trong những tháng cuối năm 2018, các sản phẩm trang điểm mang dấu ấn của các thương hiệu đến từ Mỹ như N.Y.X, M.A.C, Maybelline,... hấp dẫn  sự quan tâm đông đảo nhất trên Social media bởi sự bùng nổ của xu hướng trang điểm kiểu Âu-Mỹ. Nói như thế, để ta thấy được tiềm năng to lớn của ngành sản xuất mỹ phẩm / đồ trang điểm trong tương lai sẽ phát triển thế nào. Nhất là trong thời đại đầy đủ về vật chất, con người sẽ đòi hỏi phải đáp ứng những nhu cầu vật chất khác như làm đẹp. Các du học sinh Mỹ ngày nay đang có xu hướng chạy theo ngành kiếm ra bộn tiền này. Vì vậy, tấm bằng trường đại học chuyên ngành sản xuất mỹ phẩm / đồ trang điểm uy tín tại Mỹ chắc chắn sẽ là sự đảm bảo cho tương lai của các bạn sau này.