Điểm danh các trường trung học nổi bật ở Mỹ theo từng bang

Chuyên đề: Thông tin du học

Du học Mỹ ở bậc trung học phổ thông là một xu hướng phổ biến mà các du học sinh lựa chọn trong những năm gần đây. Đối với các du học sinh mong mỏi đến du học tại Mỹ, đa phần họ vẫn chưa nắm bắt được các trường trung học nổi bật theo từng bang nhằm xem xét và lựa chọn trường THPT phù hợp nhất với mình. Ở bài viết này, Usis Education sẽ chọn lọc một các trường trung học nổi bật tại Mỹ theo từng bang nhằm giúp bạn có tầm nhìn bao quát về một số trường trung học nổi bật tại các bang nước Mỹ.

Texas

Hai trường trung học phổ thông nổi tiếng nhất của bang Texas mà các du học sinh quốc tế hay cả với học sinh Mỹ đều muốn được học là Trường trung học khoa học và kỹ thuật (SEM) Trường trung học Carnegie Vanguard.

 Trường trung học khoa học và kỹ thuật (SEM)
Các du học sinh có thể có thể kiếm được tín chỉ đại học thông qua các cơ hội đăng ký kép với một số trường cao đẳng và đại học cộng đồng trong khu vực.

Học sinh tại Trường trung học khoa học và kỹ thuật (SEM) bắt đầu các khóa học Nâng cao ngay trong năm thứ nhất và có thể kiếm được tín chỉ đại học thông qua các cơ hội đăng ký kép với một số trường cao đẳng và đại học cộng đồng trong khu vực. Nằm trong một khu phức hợp chứa năm trường nam châm khác, SEM cung cấp các khóa học AP về tính toán, sinh học và thống kê, cùng với các trường khác. Phụ huynh có thể tham gia thông qua việc gây quỹ và bằng cách tổ chức các đêm lập kế hoạch đại học.

=>> Học cấp 3 ở Texas để đóng phí đại học như người Mỹ

Chương trình giảng dạy của trường trung học Carnegie Vanguard bao gồm các khóa học nâng cao và dự bị AP, cũng như các môn tự chọn danh dự. Sinh viên Carnegie thường học ít nhất 10 khóa AP trước khi tốt nghiệp. Học sinh tại trường trung học Carnegie Vanguard luôn vượt mức trung bình của tiểu bang và quốc gia trong các kỳ thi SAT và ACT. Carnegie chú trọng mạnh mẽ vào sự tham gia của cộng đồng và yêu cầu mỗi sinh viên phải hoàn thành 100 giờ phục vụ cộng đồng trước khi tốt nghiệp.

Bang Pennsylvania

Trường trung học Julia R. Masterman được xếp hạng đầu tiên trong các trường trung học bang Pennsylvania. Học sinh có cơ hội tham gia các khóa học và bài kiểm tra Advanced Plocation. Tỷ lệ tham gia APR tại trường trung học Julia R. Masterman là 93%.

Trường trung học cơ sở Julia R. Masterman được xếp hạng 22 trong Bảng xếp hạng quốc gia. Các trường được xếp hạng về thành tích của họ trong các bài kiểm tra theo yêu cầu của nhà nước, tốt nghiệp và mức độ họ chuẩn bị cho sinh viên vào đại học.

Trường trung học nổi bật ở Bang Pennsylvania
Pennsylvania là một tiểu bang phía đông Hoa Kỳ, là một trong Mười ba Thuộc địa thành lập nên nước Mỹ.

Bang New York

New York được xem là một trong những thành phố đắt đỏ nhất nước Mỹ cùng với số lượng du học sinh đông và chất lượng giảng dạy cũng chất lượng hàng đầu. Edgemont Union Free School District là một trong những ngôi trường THPT làm rạng danh Greenburgh, bang New York. Tất cả các bậc phụ huynh tại Mỹ đều vô cùng yên tâm khi cho co theo học tại ngôi trường trung học Mỹ này. Môi trường học tập và vui chơi ở đây hoàn toàn đảm bảo mức A+ nhờ các hoạt động thể thao, văn nghệ diễn ra sôi nổi hàng tuần. Một ghi điểm nữa đó là chất lượng giảng dạy mang lại kết quả tối ưu nhất cho từng học sinh. Điểm SAT trung bình mức đọc hiểu là 650, viết là 680 còn điểm trung bình ACT là 31.

Bang New York
Trường Edgemont Union Free School District nổi tiếng tại bang New York

Bên cạnh trường Edgemont Union Free School District, thì bang New York còn có trường THPT Jericho Union Free school District với điểm thi SAT trung bình mức đọc hiểu 670, viết 690 và toán 690. Điểm thi SAT trung bình của ngôi trường này là 29.

Tiểu bang Arizona

Bang Arizona có một ngôi trường lọt vào top những trường công lập tốt nhất nước Mỹ theo US New and World Report công bố năm 2003, đó là Basis Scottsdale. Đây là ngôi trường đặc biệt với hệ thống điều hành song song giữa nhà nước và tư nhân. Nó được điều hành bởi tư nhân và cũng trích một phần ngân sách nhà nước.

Đây là ngôi trường THPT dành cho nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn được chạm đến một nền giáo dục hiện đại, tiên tiến hơn. Tuy vậy, Basis Scottsdale lại nổi tiếng là ngôi trường dành cho những thiên tài vì tổng số điểm thi SAT trung bình là 1482 còn ACT là 30.7. Cùng với thành tích ưu tú 100% học sinh tốt nghiệp thì mỗi học sinh tại Basis Scottsdale đều phải vượt qua ít nhất một bài thi xếp lớp nâng cao rất khốc liệt.

Trường BASIS Scottsdale bang Arizona
Có hơn 50% các học sinh tại trường Basis Scottsdale đã được nhập vào top 50 trường đại học hàng đầu của Mỹ.

Qua bài viết này, chúng ta có thể rằng việc học tập ở các trường trung học ở Mỹ sẽ tạo tiền đề, nền tảng cực kỳ tốt cho việc học tập ở các trường đại học Mỹ sau này. Nếu bạn đang ấp ủ giấc mơ du học tại Mỹ mà vẫn chưa đủ điều kiện để nhận học bổng hay theo học ở trường đại học mơ ước thì lựa chọn các trường trung học Mỹ chắc hẳn là một lựa chọn rất đáng cân nhắc.