Đây là những trang sách sẽ Làm bạn hiểu và “ghiền” du học Mỹ hơn

Chuyên đề: Thông tin du học

Cuốn sách nào xứng đáng để gối đầu giường mỗi tối? Nên đọc cẩm nang nào để tích lũy kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ? Đầu sách nào có những mẩu chuyện đầy cảm hứng từ các du học sinh đi trước, giúp bạn có thêm động lực hiện thực hóa giấc mơ Mỹ của riêng mình? Hãy cùng USIS Education điểm qua những đầu sách dưới đây và du hành vào thế giới phiêu lưu, đầy màu sắc và bất ngờ của cuộc sống du học nơi xứ sở cờ hoa.  

>> Những TV show này sẽ giúp bạn lại gần hơn với văn hóa Mỹ

Du học Mỹ

Điều làm nên sự lôi cuốn của “Du học Mỹ” chính là kinh nghiệm săn học bổng “người thật việc thật” của hai tác giả Vân Anh và Minh Đức, những người đã tự mình săn học bổng thành công tại nhiều trường đại học danh tiếng.

Qua “Du học Mỹ”, bạn sẽ tìm thấy giải đáp cho gần như mọi thắc mắc phổ biến nhất về cuộc sống du học – bằng góc nhìn thực tế của người trong cuộc. Với lối hành văn đơn giản, súc tích, đi thẳng vào vấn đề, có thể ví cuốn sách như một cuốn cẩm nang du học bỏ túi dưới dạng Q&A dành cho những du học sinh tương lai, quý vị phụ huynh hoặc bất kì ai mong muốn tìm hiểu về du học Mỹ.

>> Các bước chọn trường du học Mỹ

Chào mừng! Đây là nước Mỹ

Cuốn sách của tác giả Olga Mark Landsberg với tựa đề gốc “Welcome! This is America” sẽ là một cuốn sách rất thiết thực với những cá nhân đã, đang, và sắp sửa định cư tại Mỹ. Đọc cuốn sách này, bạn sẽ có cái nhìn toàn cảnh và hoàn chỉnh về cuộc sống tại Mỹ, từ những thủ tục hành chính như cách làm đơn xin thị thực, tiêu chí nhận thẻ xanh, cho đến các chính sách bảo hiểm nhân thọ cho người nhập cư. Và thú vị nhất chắc hẳn là những nội dung gắn liền với các phong tục và văn hóa thường nhật của người Mỹ, dù là những điều nhỏ nhặt như đi siêu thị vào dịp Black Friday hay ăn nhà hàng.

Điểm mấu chốt là mọi thông tin trong sách không chỉ chính xác, thực tế, và gãy gọn mà còn được sắp xếp theo thứ tự các bước trải nghiệm thông thường. Tất nhiên trong phạm vi một cuốn sách, không dễ để có thể lột tả hết mọi mặt của cuộc sống phức tạp ở đất nước vĩ đại nhất thế giới. Điều quan trọng là cuốn sách giúp bạn “vẽ” ra một bức tranh chân thực về nước Mỹ, từ đó bạn có thể theo sát các bước được đưa ra trong sách để lập kế hoạch thích nghi thật tốt trong chuyến du học hoặc định cư Mỹ của riêng mình.

>> Canada, Mỹ hay Úc có chính sách nhập cư cởi mở nhất cho du học sinh?

Giấc mơ Mỹ - Đường đến Stanford

Nếu những cuốn sách trước của Huyền Chip là câu chuyện về những chuyến đi lý thú, thì bạn sẽ bắt gặp trong cuốn sách này một Huyền Chip rất khác, trưởng thành hơn, gia giảm cái tôi đi, và thêm nhiều phần thú vị.

Không phải tự truyện xê dịch, càng không khô khan như một quyển cẩm nang thuần túy. Cuốn sách này sẽ mang lại cho bạn cảm giác thân thương (và không kém phần hăm hở) như đang được đọc nhật ký du học của cô sinh viên Huyền Chip – khoảng thời gian cô là bạn đồng môn với những cá nhân xuất sắc nhất thế giới, những người mà theo cô là “tập trung giải quyết những vấn đề có thể thay đổi cuộc sống của hàng triệu người, thậm chí thay đổi lịch sử nhân loại”.

Cuốn sách giải đáp được những tò mò về đời sống sinh viên ở một trong những giảng đường danh giá nhất nước Mỹ, và không chỉ thế! Đọc “Giấc mơ Mỹ - Đường đến Stanford”, USIS Education dám chắc bạn sẽ rút ra được những bài học giá trị cho mình từ trải nghiệm của chính tác giả.

>> Thế giới là một cuốn sách, ai không đi chỉ đọc được một trang

Hẹn hò nước Mỹ

Được viết bởi tác giả trẻ Đỗ Nhật Nam, cuốn sách “Hẹn hò nước Mỹ” là dòng suy nghĩ tâm sự của cậu bé thần đồng trong những tháng ngày du học Mỹ không có gia đình bên cạnh. Bạn có thể kì vọng tìm thấy ở cuốn sách những thông tin thiết thực về du học Mỹ bậc trung học cơ sở - vốn là bậc học của Nam trong thời gian viết sách. Bên cạnh đó, cuốn sách cũng đề cập đến những khó khăn Nam đã gặp phải trong hành trình du học, cách Nhật Nam vượt qua để thật sự đạt được thành tích “trong mơ” như trên mặt báo. Gấp cuốn sách lại, những gì còn đọng lại trong bạn là sự khâm phục một tài năng trẻ, niềm tự hào, và rất có thể là cảm hứng được xách ba lô lên đi du học tại một miền đất mới.

Nước Mỹ những ngày xê dịch

Tác giả Nguyễn Hữu Tài là một người Việt đã định cư ở Mỹ từ năm 2000. Anh đã một lần bén duyên với đọc giả Việt Nam qua tác phẩm “Nước Mỹ có gì vui” (2014). Lần này, với “Nước Mỹ những ngày xê dịch”, bạn như được ngắm nhìn một bức tranh nước Mỹ với đầy đủ các mảng sáng tối. Giấc mơ Mỹ trong ngòi bút của tác giả Hữu Tài không toàn màu hồng mà có những cạm bẫy, cám dỗ, và khó khăn của một người con xa xứ (chẳng hạn như nỗi nhớ quê hương da diết mỗi dịp Tết đến, hay chuyện cư xử của các đồng nghiệp ít thiện chí trong quá trình làm việc). Nhưng bên cạnh đó, bạn sẽ được Hữu Tài phiêu lưu đến những miền đất đậm đà bản sắc, từ New England cổ kính, qua Newport – thiên đường mùa hạ, xuống Florida nắng ấm... và nhiều những cung đường thú vị đang chờ bạn khám phá.

Sự lôi cuốn của cuốn sách này chính là vì nó được viết dưới góc nhìn của một người Mỹ gốc Việt chịu ảnh hưởng giao thoa của cả hai nền văn hóa. USIS Education tin rằng nếu bạn đang muốn tìm hiểu về các địa danh, lối sống thường ngày và những trăn trở của người Việt tại Mỹ, thì “Nước Mỹ những ngày xê dịch” sẽ càng khiến bạn thêm yêu và muốn được gắn bó với nước Mỹ trong một tương lai sớm nhất có thể!

>> Các trường Trung học phổ thông có chất lượng đào tạo hàng đầu tại Mỹ