Đây là những điều bạn cần lưu ý để đảm bảo an toàn khi du học Mỹ

Chuyên đề: Thông tin du học

Du học là một quá trình cần có sự chuẩn bị kĩ lưỡng và lâu dài, vì bạn sẽ gắn bó với sự lựa chọn đó trong nhiều năm tại xứ người. Vì vậy, ngoài việc chuẩn bị kĩ những tri thức để sớm hòa nhập với môi trường học tập mới thì bạn cũng cần xem xét những yếu tố tác động trực tiếp đến cuộc sống học tập và sinh hoạt xa nhà của mình…

Diện tích trường quá rộng cũng là vấn đề

Nhiều trường tại Mỹ có diện tích rất rộng với hàng ngàn đến vài chục ngàn sinh viên theo học. Có những trường không có hàng rào và cũng không phân chia theo khu vực riêng. Vì vậy, xe đạp và ô tô là phương tiện thường xuyên được sử dụng để di chuyển từ nơi này sang nơi khác. Với việc rộng đến cả ngàn ha nên có nhiều nơi trong trường thậm chí không có người qua lại. Bạn cũng cần biết rõ điều này để tránh đi qua những nơi này để bảo đảm an toàn cho bản thân.

Tất nhiên, đối với những ngôi trường có diện tích rộng như vậy đều có đội bảo vệ và cảnh sát. Nếu phải về muộn vào ban đêm bạn phải nhờ họ hộ tống vể kí túc xá hoặc ra lấy xe về nhà. Tuy nhiên, không phải lúc nào họ cũng có mặt thường xuyên để đưa bạn về. Vì vậy, hãy hạn chế về quá khuya hoặc hãy đi thành tốp nhiều người nếu bắt buộc phải ở lại muộn.

Chọn trường, chọn bạn và rèn luyện kĩ năng mềm  

Nhiều trường có chất lượng thường xem trọng về nhân thân của học sinh, sinh viên thì mới được nhận vào nên mức độ an toàn của các trường này sẽ cao hơn những đơn vị nhận sinh viên một cách ồ ạt.

Xem thêm: Tiêu chí chọn trường cấp 3 tại Mỹ

Ngoài vấn đề an ninh của trường, bạn cũng cần lưu ý đến sự khác biệt về văn hóa để có thể chung sống hòa nhập với mọi người trong môi trường văn hóa đa chủng tộc. Cha mẹ du học sinh cũng nên tìm hiểu và quan tâm sát sao về đời sống của con em mình, nên biết con em mình ở cùng phòng với ai, tính cách như thế nào? nhân thân ra sao? Vì đã từng có trường hợp các bạn du học sinh Việt vì không biết phải chung sống với những người bạn cùng phòng nghiện hút, thường xuyên bỏ học. Điều này tác động không nhỏ đến tâm lý học tập của các em. Hãy thường xuyên liên lạc trò chuyện, tâm sự làm chỗ dựa tinh thần cho con em mình đồng thời có thể cập nhật được tình hình mới nhất của các em.

Để cuộc sống du học diễn ra được suôn sẻ bạn nên chuẩn bị trước mọi thứ một cách tốt nhất. Kĩ năng mềm là điều cần thiết để du học sinh có thể ứng phó với mọi hoàn cảnh sống.

Xem thêm: Du học đã thay đổi cuộc đời tôi thế nào?