Đam mê ngành hot và cơ hội của bạn tại đất nước cờ hoa

Chuyên đề: Thông tin du học

Ngành “hot” thuật ngữ dùng để chỉ những ngành, nghề có số lượng sinh viên theo học đông, cơ hội tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp tại các trường đại học ổn định, phù hợp với nhu cầu của xã hội hiện đại đặc biệt là có thu nhập thuộc cao.

So về độ “hot” của từng ngành học thì tùy vào từng mức độ phát triển và nhu cầu xã hội của quốc gia đó mà mỗi ngành sẽ có thế mạnh riêng. Ở Việt Nam, các ngành như bác sĩ đa khoa, kĩ sư, ngoại thương … phủ sóng nhiều năm liền thuộc top các trường đại học được nhiều sinh viên theo đuổi, thu nhập cao và ổn định. Tuy nhiên, những bạn không đam mê những ngành nghề trên cũng đừng thất vọng vì biết đâu ngành bạn đang theo đuổi sẽ rất “hot” khi bạn đặt chân đến đất nước cờ hoa!

Tượng Nữ thần tự do - Biểu tượng của Hoa Kỳ

Bạn là người đam mê lĩnh vực công nghệ, khoa học máy tính, điện tử, cơ khí?

Những năm gần đây với sự phát triển của khoa học, công nghệ đồng thời sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 thì các ngành công nghệ điện tử, cơ khí tự động hóa ngày càng được nhiều bạn sinh viên lựa chọn theo đuổi. Mỹ trên cương vị là cường quốc kinh tế số 1 thế giới, nhu cầu nhân lực vận hành các hệ thống máy móc và tự động hóa là vô cùng cần thiết đảm bảo tốc độ tăng trưởng vốn có của nền kinh tế Mỹ. Là cái nôi sản sinh ra hàng loạt nhân tài, công trình, phát minh có đóng góp to lớn cho toàn thế giới, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến Thung lũng Silicon (Silicon Valley) nơi đặt trụ sở của rất nhiều tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới như Apple, Google, Intel … sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời nếu bạn được làm việc tại những tập đoàn này.

>>  Du học ở Mỹ ngành công nghệ thông tin, cơ hội đặt chân đến thung lũng Silicon

Tại đây, có bốn trường đại học có trụ sở trong đó có tên tuổi Stanford – đại học danh tiếng hàng đầu thế giới, nơi có thể trao cho bạn cơ hội học tập thỏa sức đam mê của mình. Ngoài ra, tuy không có trụ sở tại Silicon Valley nhưng có rất nhiều đại học có các phương tiện dùng cho nghiên cứu và đảm bảo việc làm tại đây cho bạn lựa chọn. Hơn thế nữa, công nghệ, khoa học máy tính, điện tử, cơ khí vốn là nhu cầu thiết yếu của nền công nghiệp hiện đại tại Mỹ, với mức thu nhập trung bình theo giờ khoảng hơn 40$ ngoài cơ hội cho bạn học tập, trau dồi kinh nghiệm thì điều kiện làm việc trong môi trường hiện đại là vô cùng hoàn hảo.

Khoa học máy tính – cơ hội chinh phục đỉnh cao

Bạn có hoài bão nghiên cứu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe?

Khác với bác sĩ đa khoa ở Việt Nam, ở Mỹ do đặc thù là lượng công việc nhiều, cùng với nhiều vấn đề xung quanh phải lo, nên người dân Mỹ thường gặp vấn đề với sức khỏe tinh thần và thể chất của bản thân như: stress, suy nhược,.. hơn nữa người dân Mỹ rất chú trọng tới sức khỏe của mình. Kèm theo việc đầu tư vào cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, Chính phủ Mỹ đầu tư rất lớn vào việc đào tạo nhân viên,đội ngũ nhân viên. Chính vì thế sinh viên luôn được khuyến khích theo đuổi các ngành về y tế và chăm sóc sức khỏe.nên có nhu cầu lớn về gặp cũng như điều trị với bác sĩ đặc biệt là bác sĩ tâm lý.

Bác sĩ Tư vấn tâm lý

>> Chia sẻ của du học sinh ngành y tá tại Mỹ

Theo một nghiên cứu của Đại học Boston được công bố, đối với người dân Mỹ bác sĩ tâm lý có sự ảnh hưởng hơn cả bác sĩ đa khoa. Học tâm lý, bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về chức năng của bộ não con người, những khả năng tác động tâm lý, những kỹ năng ứng xử và phát đồ tâm lý hiệu quả … qua có có những liệu pháp tâm lý hiệu quả giúp bệnh nhân khắc phục tình trạng bệnh của mình.

Dựa vào những kết quả trong thành tựu y học của sinh viên, sức ảnh hưởng đối với nền y học thế giới, QS World University Ranking đã chọn lọc ra top 10 đại học hàng đầu thế giới về tâm lý học trong đó Mỹ có tới 6 đại diện góp mặt trong danh sách này trong đó Đại học Harvard (Hạng 1); Đại học California, Los Angeles (Hạng 5); Đại học Yale (Hạng 6); Đại học California, Berkeley (Hạng 7); Đại học Michigan (Hạng 8); Đại học Duke (Hạng 9).

Kiến trúc đại học California, Berkeley, UCB Mỹ

Với mức thu nhập theo giờ từ 42$ - 50$ và triển vọng việc làm Mỹ quả thật là cơ hội lớn đối với các bạn đang có dự định du học lĩnh vực này. Tuy nhiên, để được làm việc trong lĩnh vực y tế chăm sóc sức khỏe tại Mỹ bạn chắc chắn phải nỗ lực rất nhiều để đáp ứng những tiêu chuẩn mà Chính phủ Mỹ đưa ra đấy!

Như vậy, với đam mê của bạn, lựa chọn du học tại đất nước cờ hoa thật sự là cơ hội để bạn phát hết khả năng của mình trong cả học tập và làm việc. Hy vọng với những chia sẻ trên của USIS Education, các bạn sẽ có được cho mình những kiến thức bổ ích để lựa chọn được cho mình ngành học và cơ hội việc làm phù hợp trên con đường chinh phục giấc mơ du học Mỹ. Chúc các bạn thành công !!!

Xem thêm: Du học ngành kiến trúc: những lý do nên chọn Mỹ là nơi dừng chân