Đại học Mỹ và những lưu ý khi lựa chọn

Chuyên đề: Thông tin du học

Chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất cùng các yếu tố như địa điểm trường, số lượng cựu sinh viên thành đạt là những điểm chính để bạn lựa chọn một trường đại học tại Mỹ.

>> Top 10 trường đại học có đông sinh viên quốc tế nhất tại Mỹ

Tham khảo số lượng sinh viên Việt được nhận

Bạn sẽ có nhiều cơ hội được nhận hơn vào trường từng nhận sinh viên Việt Nam. Điểm thuận lợi của bạn là có thể tham khảo những ý kiến của những sinh viên Việt từng học tập tại đó để biết được mình có đủ tiêu chuẩn được nhận vào hay không.

Có nhiều cựu sinh viên thành đạt

Số lượng sinh viên thành đạt sau tốt nghiệp đánh giá chất lượng đào tạo của cơ sở đó. Vì vậy, đừng nên bỏ qua mạng lưới sinh viên và cựu sinh viên tại trường bởi đó là cơ hội tốt  để các bạn kết nối và có thể xin lời khuyên về học tập và nghề nghiệp.

Ngoài những lời khuyên bạn cũng có thể có được sự giúp đỡ về sau này của họ về cơ hội làm việc quý giá.

Địa điểm tọa lạc của trường

Có thể lựa chọn một ngôi trường phù hợp với nhu cầu và tính cách của từng cá nhân ví dụ nếu bạn là một người hướng ngoại, thích sự vui vẻ thì  sẽ không chịu nổi cảnh phải mất cả tiếng đồng hồ đi xe buýt xuống khu trung tâm chỉ để cắt tóc, xem phim, hay đơn giản là ăn một bát phở cho đỡ nhớ nhà.

Ngược lại, một số bạn rất thích môi trường yên tĩnh, về với thiên nhiên. Vì quả thật, không phải ngôi trường nào ở trung tâm cũng tốt, đặc biệt là đối với các khu phức tạp, ồn ào và nhiều tệ nạn xã hội.

>> Hệ thống điểm số và phương pháp đánh giá ở các trường đại học Mỹ

Mô hình dạy học

Theo đại diện VietAbroader, một mô hình giáo dục giải phóng Liberal Arts ngày càng được ưa chuộng bên cạnh mô hình đại học quốc gia (National University), vì có thể cung cấp cho sinh viên một nền giáo dục tự do, toàn diện. Sinh viên đang dần chuyển sang lựa chọn Williams College, Bowdoin College - được mệnh danh là “Harvard của Liberal Arts”.

Có nhiều điểm khác biệt giữa Liberal Arts College (giáo dục giải phóng) và National University (giáo dục đại cương): từ cấu trúc chương trình học, thời gian chọn ngành, kích cỡ lớp học cho đến phương pháp giảng dạy. Để biết thích hợp cho mô hình nào, bạn sẽ phải tìm hiểu, lắng nghe nhiều cảm nhận từ những người đi trước để có những chia sẻ trải nghiệm chân thực nhất.

Xem thêm: Chia sẻ người trong cuộc: chi phí học đại học hệ 4 năm tại Mỹ