Đại học Mỹ cho sinh viên làm những công việc này để trả học phí

Chuyên đề: Thông tin du học

College of the Ozarks, đại học Cơ đốc giáo ở bang Missouri (Mỹ) được cấp vốn 416 triệu USD. Tuy nhiên, không giống nhiều trường có nguồn vốn cao khác ở Mỹ, trường cung cấp chương trình bốn năm miễn phí cho mọi sinh viên.

College of the Ozarks

14% ứng viên được chấp nhận vào trường, trong đó các lớp học có quy mô nhỏ, tỷ lệ sinh viên trên giảng viên là 14:1. Hiện 1.512 sinh viên theo học tại đây.

>> Những công việc làm thêm lương cao cho du học sinh Mỹ

Để không phải trả học phí, sinh viên được yêu cầu làm việc 15 tiếng mỗi tuần trong khuôn viên trường với tư cách trợ giảng, gác trường hoặc nhân viên nông trại. Các công việc này đủ cho học phí bốn năm. Sinh viên có thể đăng ký làm thêm giờ để trả tiền ăn ở.

Thực phẩm trong các bữa ăn có nguồn gốc từ nông trại, nơi sinh viên trồng rau củ và chăn nuôi gia súc. Phần dư được họ mang đi bán tại khu chợ thực phẩm dành cho người dân quanh vùng.

Trường cho biết sinh viên nướng hơn 25.000 bánh một năm cho The Fruitcake and Jelly Kitchen, tiệm bánh sản xuất bánh trái cây khô nổi tiếng từ năm 1934.

Ngoài những giờ học tập và làm việc trong trường học cũng có những hoạt động ngoại khóa bổ ích

Chính sách này giúp sinh viên có thể  thoải mái học tập mà không phải lo lắng về các khoản chi phí. Ngoài ra, từ các công việc này, sinh viên có thể rèn luyện bản thân và tích lũy nhiều kinh nghiệm để vận dụng sau khi tốt nghiệp.