Cơ hội vào các trường đại học danh tiếng khi du học trung học Mỹ ở California

Chuyên đề: Thông tin du học

Bang California tại Mỹ là một trong những lựa chọn hàng đầu của các học sinh, sinh viên mong muốn đến du học. Với một vị trí địa lý đắc địa, nguồn tài chính giàu có cùng số lượng người Việt học tập và sinh sống hàng đầu, California nhanh chóng vươn mình trở thành vùng đất của các thiên tài học thuật. Hiện nay có rất nhiều trường trung học phổ thông trong bang California nhưng sau đây là một số các trường nằm “tuyến đầu” trong hành trình săn tìm cơ hội vào các trường đại học danh tiếng ở Mỹ như Harvard, Stanford, Yale,...

Cơ hội vào các trường đại học danh tiếng khi du học trung học Mỹ ở California
Học tập ở các trường trung học bang California sẽ giúp bạn có cơ hội vào các trường đại học danh tiếng của Mỹ

Calvary Christian Academy

Đối với nhiều người, ngôi trường được xây dựng từ năm 1987 tại vùng Chula Vista của California được xem như thánh địa học tập với số lượng du học sinh mỗi năm luôn trên 200 người. Hiện nay, học viện Calvary Christian đã mở các khóa dự bị đại học (dành riêng cho học sinh đang học lớp 11 hoặc 12). Số lượng học sinh đậu vào các trường nổi tiếng như Cal Poly San Luis Obispo, New York, ĐH Bắc Arizona, ĐH Belmont,… trên 20%. Vì có chương trình giảng dạy tiên tiến, tỷ lệ giáo viên và học sinh là 11:7 cũng như đầu vào cao (IELTS tối thiểu phải 4.0), ngôi trường trở thành lựa chọn lí tưởng cho những du học sinh Việt Nam muốn du học Mỹ từ lớp 12.

Trường trung học Calvary Christian là điểm đến của nhiều du học sinh

Trường Highland Hall Waldorf

Nhắc đến bang California, thì không thể nào không nhắc đến trường THPT Highland Hall Waldorf với chương trình giáo dục tiên tiến gắn liền với tính ứng dụng cũng như đào sâu nghiên cứu mỗi chủ đề hàng tuần, khai thác tư duy tranh luận của học sinh. Tỷ lệ giáo viên tại đây là 1:12 cùng các khóa học ESL mỗi tuần 5 buổi cho học sinh. Tổng chi phí tại Highland Hall Waldorf được ước tính là 56.280$.

=>> Cập nhật mức học phí du học Mỹ bậc THPT mới nhất

Trường Highland Hall Waldorf
Trường Highland Hall Waldorf trở thành lựa chọn hàng đầu tại bang California

Trường trung học phổ thông St. Francis High School Watsonville

Trường St. Francis nằm trong tầm ngắm của rất nhiều học sinh mong muốn đến du học trung học Mỹ bang California. Các học sinh theo học tại đây tiết lộ họ học qua Ipad và tăng cường giáo dục tổng quát tất cả các môn để thi đại học trực tuyến. Hàng trăm học sinh mỗi khóa của trường St. Francis đã đậu vào trường đại học California, Boston và Yale. Mức học phí tại trường St. Francis 51.000$. Bên cạnh đó, nếu cố gắng học tập 4 năm tại đây thì bạn có thể săn được học bổng 5.000$ từ nhà trường. 

Trường Trung học Cornerstone Christian School 

Với tỷ lệ giảng viên giảng dạy tại CCS đều có bằng thạc sĩ trên 95% cũng như thâm niên giảng dạy trên 5 năm, trường trung học Cornerstone Christian tạo ra rất nhiều chương trình đào tạo vào kỹ năng giao tiếp và tư duy. Một giáo viên tại đây chỉ giảng dạy 15 học sinh.

Trường trung học Cornerstone Christian có môi trường học tập lành mạnh

Hiện nay nhiều học sinh đang chuẩn bị kế hoạch nhằm đạt được những điều kiện đầu vào của các trường THPT hàng đầu bang California. Họ biết lựa chọn một ngôi trường phù hợp với phong cách học tập và định hướng tương lai ngay từ lúc này. Nếu bạn học tại bang California thì bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để ghé thăm những ngôi trường đại học mà bạn yêu thích.

Hơn nữa, ngay từ khi bạn bước chân vào ngôi trường trung học Mỹ bang California, đó đã là một điểm cộng những người tuyển sinh vì đã tiếp cận và làm quen với môi trường học tập tại Mỹ sớm. Usis Education hy vọng rằng list các trường trung học ở bang California này sẽ hữu ích cho các bạn đang có dự định du học Mỹ ở bậc trung học, chúc các bạn cũng sẽ quyết định chính xác và đúng đắn con đường mình sẽ đi trong tương lai.