Chương trình dự bị đại học tại Richard Bland College từ A đến Z

Chuyên đề: Thông tin du học

Global Student Success Program là tên của chương trình dự bị đại học tại trường Richard Bland College (RBC). Chương trình dự bị đại học chủ yếu dành cho những bạn chưa thật sự tự tin với năng lực bản thân nhưng vẫn mong muốn du học Mỹ. Nếu bạn đang tìm kiếm một chương trình dự bị để du học Mỹ thì có thể cân nhắc lựa chọn học tại RBC.

Trường Richard Bland College nằm ở đâu?

Trường RBC có tên đầy đủ là Richard Bland College of William and Mary nằm tại trung tâm bang Virginia ở bờ đông của nước Mỹ. Bang Virginia có bốn mùa trong năm với mùa đông ngắn chỉ có tuyết vài ngày. Phong cảnh nơi đây được thiên nhiên ưu đãi với sông suối, rừng núi và bãi biển xinh đẹp. Để tìm hiểu thêm về bang Virginia bạn có thể tham khảo bài viết “Du học Mỹ ở bang Virginia có gì vui?” của USIS Education.

Chương trình dự bị tại RBC kéo dài trong bao lâu?

Chương trình dự bị đại học tại RBC kéo dài trong hai năm. Sau khi kết thúc khóa học bạn sẽ nhận được bằng Associate Degree tương tự như tại các trường Cao đẳng Cộng đồng. Tất nhiên sau tốt nghiệp bạn vẫn có thể quyết định chuyển tiếp học thêm hai năm còn lại tại các trường đại học khác để nhận bằng Cử nhân.

Sau khi hoàn tất chương trình dự bị có thể chuyển tiếp lên các trường đại học nào?

Vì RBC là chi nhánh đào tạo chính thức của trường đại học William and Mary University (WMU) nên nếu bạn chọn chuyển tiếp vào trường WMU thì quá trình nhập học sẽ diễn ra dễ dàng hơn. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể chọn các trường đại học uy tín khác nằm trong mạng lưới đối tác của RBC để chuyển tiếp như: University of Virginia, Virginia Commonwealth University, Virginia State University, Longwood University, James Madison Universiy, George Mason Universy,… và nhiều lựa chọn nữa. Ban chấp hành trường RBC sẽ cố gắng hết sức để giúp bạn đặt chân vào trường đại học mình mong muốn.

Chương trình dự bị đại học tại Richard Bland College từ A đến Z

Chương trình dự bị tại RBC có yêu cầu điểm SAT hay ACT không?

Bạn không cần phải thi lấy điểm SAT hay ACT để nhập học chương trình dự bị tại RBC. Những yêu cầu nhập học cơ bản tại RBC chỉ bao gồm:

  • Tốt nghiệp lớp 12 tại Việt Nam với điểm trung bình ít nhất là 5.5
  • Điểm IELTS ít nhất đạt 5.5 hoặc TOEFL ít nhất đạt 69

RBC giảng dạy những lĩnh vực nào?

Lĩnh vực đào tại tại RBC chủ yếu là các ngành học tổng quát với độ phủ kiến thức rộng để bạn có nhiều lựa chọn trong việc chuyển tiếp lên đại học sau này. Một số lĩnh vực có thể kể đến như Nghệ thuật, Quản trị Kinh doanh, Khoa học Máy tính, Khoa học Vật Lý, Khoa học Đời sống,… Mỗi ngành học đều có khoảng từ 60 đến 64 tín chỉ trong hai năm.

Du học sinh sống ở đâu khi học tại RBC?

Khi chọn học tại RBC bạn sẽ được sống tại khu ký túc xá tiện nghi của trường mà không phải tốn thời gian ra ngoài tìm phòng trọ. Việc ở ký túc xá cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian đến lớp và dễ dàng trong việc tham gia những hoạt động sinh viên.

Học phí tại RBC khoảng bao nhiêu?

Học phí dành cho sinh viên quốc tế chọn ở tại ký túc xá là khoảng $36,600/ năm (tầm 800 triệu đồng/ năm). Số tiền này đã bao gồm học phí, tiền phòng, tiền ăn, bảo hiểm y tế, chi phí sách giáo khoa, đi lại và một số khoản chi phụ trợ khác. Học phí có thể sẽ thay đổi tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng dịch vụ của từng sinh viên.

RBC có chương trình học bổng nào cho sinh viên quốc tế không?

RBC có chương trình học bổng $1,000/ học kỳ dành tặng cho những sinh viên ưu tú có thành tích học tập tốt trong học kỳ trước với điểm trung bình ít nhất là 3.5/4.0. Ngoài ra ban chấp hành RBC luôn khuyến khích sinh viên trường tìm kiếm các nguồn học bổng bên ngoài để giảm phần nào chi phí học tập.

Muốn liên hệ với RBC thì phải làm thế nào?

USIS Education là đại diện chính thức của trường RBC tại Việt Nam nên nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về trường hoặc muốn nộp hồ sơ vào trường thì đừng ngần ngại liên hệ với đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi.