Cho con du học Mỹ lớp 9 cần lưu ý những vấn đề gì?

Chuyên đề: Thông tin du học

Trong những năm gần đây rất nhiều quý phụ huynh quyết định cho con em du học Mỹ lớp 9 như là một cách để chuẩn bị tốt cho chặng đường tương lai sắp tới của con em mình vậy. Trên thực tế hiện nay việc du học ngay từ lứa tuổi cũng là xu hướng mới để tập quen với môi trường sống, học tập hiện đại nhất thế giới.

Tuy nhiên, để đảm bảo được thành công các quý phụ huynh cần lưu ý đến một số vấn đề trước khi cho con em mình du học Mỹ lớp 9. Vậy hãy cùng USIS Education theo dõi bài viết dưới đây để có thêm những thông tin về việc du học Mỹ.

Lợi ích tuyệt vời khi cho trẻ du học Mỹ lớp 9

Việc du học Mỹ ngay từ khi lớp 9 giúp học sinh hưởng thêm lợi ích từ năm cuối cùng bậc Trung học cơ sở. Học sinh được trải nghiệm trong môi trường giáo dục quốc tế từ khi rất sớm, trong giai đoạn này trẻ bắt đầu có sự nhận thức tích cực hơn về thế giới xung quanh giúp trẻ quyết đoán, tự lập trong cuộc sống. Việc xa gia đình trẻ sẽ tự lo cho bản thân do đó môi trường giáo dục Mỹ rất lý tưởng để rèn luyện kỹ năng mềm, khả năng thích nghi với môi trường sống áp lực.

Nếu các bậc phụ huynh không muốn con mình đi du học xa trong độ tuổi 15 - 16 vì sợ trẻ còn quá nhỏ gặp những khó khăn, nguy hiểm trong môi trường mới. Tuy nhiên, nền giáo dục Mỹ luôn chú tâm vào việc quản lý học sinh một cách tốt nhất nên quý phụ huynh có thể yên tâm phần nào. Trẻ luôn được học tập, sinh sống trong khuôn khổ an toàn nhờ có thêm những tiết học về kỹ năng sống sẽ giúp các bạn rất nhiều trong việc làm quen với cuộc sống mới ở Mỹ.

Du học Mỹ khi lớp 9 được rất nhiều quý phụ huynh lựa chọn

Nền giáo dục Mỹ hướng đến việc rèn luyện tính tự lập cho học sinh vì thế những điều tốt đẹp nhất cho cuộc sống học sinh luôn được đặt lên hàng đầu. Khi du học Mỹ lớp 9 học sinh có cơ hội để chuyển tiếp lên các chương trình học bậc trung học phổ thông tại các ngôi trường lớn. Ở Mỹ còn mở các khóa học tiếng Anh cho sinh viên quốc tế giúp học sinh có thể làm quen với chương trình phổ thông sắp tới, học sinh còn được trang bị sẵn sàng kinh nghiệm cho việc 'săn’ học bổng.

Khi du học học Mỹ từ khi lớp 9 tạo điều kiện thuận lợi cho việc xin visa hơn các so với các bậc học, độ tuổi khác nhờ sự ưu ái từ bên Lãnh sự quán. Học sinh có thêm lý do hợp lý, không sợ bị đòi hỏi hay yêu cầu quá cao trong việc làm hồ sơ du học. Do đó, rất nhiều quý phụ huynh luôn ưu tiên độ tuổi này cho con em mình đi du học để phát triển tương lai tốt nhất.

Việc du học Mỹ ngay từ khi lớp 9 còn giúp học sinh thiết lập kỹ năng tạo lập các mối quan hệ xã hội riêng bởi học sinh sẽ nhanh chóng có được một “network” bạn bè, thầy cô, những người xung quanh. Mỗi khi gặp khó khăn trong cuộc sống luôn có người bạn mới ở bên tâm sự, gặp khó khăn trong học tập luôn được thầy cô giáo luôn tận tình giúp đỡ và được chăm sóc từ những người xung quanh.

           Du học Mỹ giúp trẻ có thêm những người bạn mới

Hạn chế khi cho trẻ du học Mỹ lớp 9

Việc cho trẻ đi du học khi quá sớm cũng tiềm ẩn những vấn đề không mong muốn nên phụ huynh cần chú ý. Đặc biệt trẻ rất dễ gặp phải những vấn đề khủng hoảng ngay từ khi đầu đời đặc biệt khi chưa chuẩn bị tốt về tâm lý về một cuộc sống tự lập tại miền đất xa lạ Mỹ.

Tình cảm gia đình có thể dễ dàng bị mai mốt khi con cái xa cách bố mẹ quá lâu trên thực tế thì điều này rất dễ xảy ra bởi trẻ ngay từ khi còn nhỏ đã sinh sống xa gia đình không nhận được quá nhiều sự quan tâm từ bố mẹ. Ngoài ra, các trẻ khi sống tại Mỹ còn có nguy cơ mất đi tính cách, đặc điểm của con người Việt Nam bởi sự “quốc tế hóa” luôn là vấn đề tất yếu khi sinh sống quá lâu tại Mỹ.

Lời khuyên cho quý phụ huynh trước khi cho trẻ du học Mỹ lớp 9

Không phải đứa trẻ nào cũng thích hợp cho việc du học từ lớp 9 do đó trước khi quyết định phụ huynh nên tìm hiểu vấn đề tính cách, tâm lý của trẻ liệu có phù hợp với việc học tập tại Mỹ trong độ tuổi vị thành niên hay không?. Trẻ có thực sự mong muốn cho việc đến Mỹ học tập hay không? Nếu như trẻ vẫn chưa có sự sẵn sàng về việc du học nên trì hoãn lại thêm vài năm là tốt nhất đừng quá bắt ép trẻ.

Chuẩn bị sẵn sàng về kiến thức, kỹ năng cho trẻ như cách giao tiếp, giải quyết các vấn đề để vượt qua những cơn khủng hoảng có thể gặp phải khi du học Mỹ. Chuẩn bị thêm kiến thức mới về đặc điểm dân cư, địa lý, văn hóa, ẩm thực bởi khi học sinh được chuẩn bị càng tốt thì khả năng hòa nhập, thích nghi càng cao.

Nên trang bị những kỹ năng cần thiết trước khi cho trẻ đi du học

Đăng ký cho trẻ vào lớp toán học như đại số, hình học, lớp tiếng Anh bắt đầu từ những năm lớp 6 bởi hầu hết các trường tại Mỹ đều yêu cầu cao về toán học lẫn tiếng Anh. Phụ huynh có gắng theo dõi thêm điểm số, thành tích môn học của trẻ ở trường để duy trì được mức điểm trên 7.5 nếu có ý định xin học bổng du học.

Việc du học Mỹ lớp 9 sẽ có những thách thức và khó khăn riêng đòi hỏi phụ huynh và học sinh cần khắc phục. Tuy nhiên một điều chắc chắn là trẻ sẽ có thêm nhiều cơ hội để phát triển năng lực cá nhân, làm quen với môi trường học tập năng động nhất thế giới. Nếu phụ huynh quyết định cho con đi du học, theo USIS Education nên chuẩn bị ngay từ khi còn sớm để mọi việc luôn được diễn ra tốt nhất. Nếu phụ huynh và học sinh cần tìm một người bạn đồng hành cho con em mình trên con đường du học Mỹ, hãy liên hệ ngay với USIS Education để nhận được sự tư vấn tận tình cùng những thông tin mới nhất về hỗ trợ du học, xin visa và săn học bổng tại Mỹ.