Chinh phục học bổng 2,4 tỷ đồng của trường nội trú Mỹ, 10x này đã làm gì?

Chuyên đề: Thông tin du học

Với học bổng trị giá 106.800 USD (khoảng 2,4 tỷ đồng) cho hai năm học 11 và 12 tại trường PTTH Nội trú Hyde School, Mỹ, một trong những trường trung học tốt nhất tại Mỹ. Nguyễn Ưng Bách, học sinh lớp 10 Chuyên trường PTTH Gia Định, TP. Hồ Chí Minh đang có những trải nghiệm thú vị đầu tiên của mình tại một môi trường học tập hoàn toàn mới.

Là một trong những học sinh quốc tế hiếm hoi được nhận vào Hyde School, trường PTTH nội trú tốt nhất tiểu bang Maine, Hoa Kỳ (theo đánh giá của Niche). Với nhiều nỗ lực, sau một thời gian nam sinh đã xuất sắc chinh phục được suất học bổng PTTH khó cạnh tranh này.

>> Những gương mặt trẻ Việt “chinh phục” học bổng giá trị của các trường đại học Mỹ danh giá

Thành tích học tập tốt là dấu ấn đầu tiên cho bộ hồ sơ xin học bổng của Bách. Cậu bạn từng đạt giải nhất Cuộc thi Rung Chuông Vành cấp trường, giải 3 môn Hóa cấp thành phố.

Ngoài học tập, Bách còn có nhiều đam mê với âm nhạc, bống rổ, thích khám phá cái mới. Đặc biệt, Bách có một niềm say mê hứng thú với cờ vua từ nhỏ, là một kiện tướng cờ trong đội tuyển cờ vua thành phố và đã đạt được nhiều thành tích đáng nể như: HCB Cá nhân U13 Giải Cờ vua Trẻ Toàn quốc 2015, HCV Đồng đội U13 Giải Cờ vua Trẻ Toàn quốc 2015, HCV Cá nhân Giải Cờ vua Đồng bằng Sông Cửu Long U11 và U13, Giải Nhì Cờ vua Cấp Thành phố U15, Xếp hạng 6 Giải Cờ Vua Trẻ Đông Nam Á U14 2016 tại Thái Lan.

Xác định được ước mơ du học từ rất sớm, Bách đã lên kế hoạch xây dựng hồ sơ xin học bổng trong hơn một năm. Bách cho biết, "Để có được thành tích này, em đã kiên trì và quyết tâm với mục tiêu mình đặt ra. Em cũng nhận thức được học tập và các hoạt động ngoại khóa có tầm quan trọng như nhau trong bộ hồ sơ. Do vậy, ngoài giờ học, em cũng tham gia nhiều hoạt động trong trường như CLB bóng rổ, bơi, lập nhóm học để giúp đỡ các bạn trong học tập, tham gia tích cực các sự kiện ở trường. Cuối tuần, em thường tham gia trợ giảng tại trung tâm cờ vua để hướng dẫn các em nhỏ hơn về luật chơi và cách chơi. Em nghĩ chính những hoạt động đó đã khiến hồ sơ em trở nên khác biệt và gây ấn tượng được với ban tuyển sinh."

Khi được hỏi về những người mà em muốn gửi lời cảm ơn đã đồng hành cùng em trong hơn một năm chuẩn bị hồ sơ và những dự định tiếp theo, Bách cho biết em rất biết ơn sự ủng hộ từ bố mẹ và gia đình, thầy cô, bạn bè và sự hướng dẫn tận tình từ các cố vấn giáo dục độc lập. Em mong muốn trong thời gian tới có thể tổ chức những buổi chia sẻ nhỏ với các bạn học sinh THCS, THPT tại Việt Nam về những trải nghiệm cuộc sống tại trường nội trú Mỹ với hi vọng phần nào khơi nguồn cảm hứng để các bạn viết tiếp những giấc mơ học bổng như em.

Xem thêm: "Nên" và "Không Nên" khi nộp đơn xin học bổng

 

Call now