Chinh phục Đại học Dayton với bộ hồ sơ du học Mỹ lý tưởng

Chuyên đề: Thông tin du học

Với bề dày lịch sử, trường đại học University of Dayton là một trong những trường hàng đầu về nghiên cứu lớn nhất ở Ohio. Đây là ngôi trường thật sự đáng học tập khi du học Mỹ vì ở đây có sự giao thoa văn hóa quốc tế rất đa dạng về màu sắc với sinh viên đến từ hơn 40 quốc gia. Tuy nhiên để được nhận vào trường học tập bạn cần chuẩn bị kỹ về tất cả các mặt như trình độ học tập, năng lực ngoại ngữ, kỹ năng mềm và quan trọng hoàn thành bộ hồ sơ thật đầy đủ và ấn tượng. Vậy để chinh phục Đại học Dayton thì cần chuẩn bị các loại giấy tờ gì? Các bạn hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của USIS Education nhé.

1. Sơ lược về trường Đại học Dayton của Mỹ

University of Dayton nằm tọa lạc tại thành phố miền Trung Tây Dayton. Đây là trường Cơ đốc giáo tư thục do chính hội Mary tại DAYTON, Ohio thành lập. Vị trí của trường vô cùng đắc địa trường nằm tọa lạc ngay thành phố Dayton xinh đẹp của bang ohio là khu giao thoa của các khu trung tâm công nghệ và công nghiệp với nhiều tập đoàn lớn như: MeadWestvaco, Reynolds and Reynolds, và Lexisnexis.

Khuôn viên trường Đại học Dayton
Trường Đại học Dayton - nơi đào tạo những sinh viên ưu tú

Điểm nổi bật nhất của trường Đại học Dayton là chương trình giảng dạy đa dạng với hơn 80 chương trình Đại học và 50 chương trình sau đại học trên tất cả các lĩnh vực như: nghệ thuật, khoa học, kinh doanh, giáo dục, khoa học sức khỏe, kỹ thuật và pháp luật. Sinh theo theo học tại trường sẽ nhận được chương trình đào tạo tối ưu về giáo dục, được tham gia nghiên cứu và tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực tế sau khi tốt nghiệp.

Chi phí du học tại trường:

 • Học phí: Đại học 33.400 USD và đối với thạc sỹ: 18.000 - 21.000 USD/ năm
 • Chi phí ăn ở: 10.000 - 12.000 USD/ năm
 • Điều kiện để được nhập học tại: Trường cũng quy định cụ thể đối với từng bậc học sẽ tương ứng với những điều kiện tối thiểu như sau.
 • Bậc cử nhân: 70 (TOEFL iBT) và 550 (TOEFL PBT) hoặc 6.0 IELTS
 • Bậc sau đại học: 80 (TOEFL iBT) và 550 (TOEFL PBT), hoặc 6.5 IELTS
Giảng viên và sinh viên tại đại học Dayton
Sinh viên theo học tại trường được đào tạo một cách chuyên sâu về chuyên ngành và cả Anh ngữ

2. Chuẩn bị hồ sơ lý tưởng chinh phục Dayton

Để được nhận visa nhập học của trường University du học sinh Mỹ cần quan tâm đến những loại giấy tờ sau:

Thứ nhất: Đảm bảo khả năng điều kiện tối thiểu về ngoại ngữ của bạn

Tùy thuộc vào việc bạn chọn bậc đào tạo nào mà sẽ tương ứng với những điều kiện mà trường đưa ra cho du học sinh. Nhiệm vụ của bạn là chuẩn bị các loại giấy tờ chứng minh trình độ năng lực của mình. Bên cạnh đó cũng phải trả lời các câu hỏi bằng tiếng anh khi phỏng vấn một cách trôi chảy. Việc chuẩn đưa ra giấy chứng nhận trình độ ngoại ngữ  IELTS / TOEFL (IELTS 6.5 hoặc TOEFL >= 1450), chứng chỉ SAT (SAT >= 1350) cho cử nhân hoặc GMAT/GRE cho khóa Thạc sĩ với những điểm số lớn hơn hoặc bằng tiêu chuẩn của trường sẽ làm tăng cơ hội xin visa du học Mỹ thành công. 

Thứ hai: Điểm học tập 

Trong một bộ hồ sơ hoàn chỉnh và lý tưởng thì không thể nào thiếu những con số chứng minh năng lực học tập của bạn. Thông thường khi nộp hồ sơ vào trường Dayton bạn cần thể hiện được điểm trung bình học tập ở các cấp học gần đây nhất (gọi là GPA). Đối với trường Đại học Dayton sẽ không có con số cụ thể về mức điểm trung bình này vì tiêu chuẩn tuyển chọn mỗi năm được thay đổi. Nhưng nếu điểm trung bình của bạn tại Việt Nam đạt từ 7.5 trở lên thì hồ sơ của bạn nằm trong nhóm tỉ lệ cao.

Thứ ba: Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ tùy thân

Đối với du học thuộc diện F1 thì trong bộ hồ sơ cần kèm theo giấy chứng minh nhân dân có hiệu lực trong 6 tháng, tờ xác nhận DS - 160, hóa đơn đã nộp lệ phí visa, hình thẻ, giấy hẹn phỏng vấn, mẫu I-20 hoặc DS - 2019 có chữ ký của HSSV.

Sau khi nhận được thư mời học theo mẫu I-20 thì tiến hành chuẩn bị hồ sơ xin visa du học tại trường Dayton. Để tiến hành xin visa (thị thực), bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Đơn xin visa DS 160 (điền trên mạng và ký tên đầy đủ);

 • Xác nhận đóng phí an ninh nội bộ (SEVIS) (thanh toán qua mạng và in xác nhận);

 • Biên lai đóng phí phỏng vấn;

 • I-20 và thư mời;

 • Hồ sơ cá nhân;

 • Ảnh 5×5 – hình chuẩn quốc tế (nền trắng, chụp thẳng, tóc không che tai);

 • Bản gốc hộ chiếu;

 • Giấy khai sinh;

 • Chứng minh thư nhân dân;

 • Hộ khẩu;

 • Đăng ký kết hôn của cha mẹ;

 • Hồ sơ chứng minh tài chính.

 • Đặc biệt bạn sẽ nộp thêm bài luận cá nhân hoặc tham gia phỏng vấn thêm qua điện thoại

Sinh viên chuẩn bị giấy tờ du học Mỹ
Sinh viên cần thể hiện được trình độ năng lực của bản thân

Bên cạnh để hoàn thiện bộ hồ sơ bạn hơn thì hãy chứng minh với trường rằng bạn thật sự mong muốn được theo học tại trường bằng những lịch trình học tập cụ thể, kế hoạch rõ ràng, sắp xếp giấy tờ theo đúng trình tự, chứng minh rõ ràng về tài chính và cuối cùng hãy tự tin trình bày dõng dạc, mạch lạc trong buổi phỏng vấn để được nhận visa du học tại trường đại học Dayton. Nếu bạn quan tâm về du học Mỹ, USIS Education với sứ mệnh "Góp tay xây dựng một thế hệ trẻ Việt Nam có tài, trí xứng tầm thế giới" cùng đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm (đầu tư, kinh doanh, luật,…) có nhiều năm sinh sống & làm việc tại Mỹ sẽ giúp bạn thực hiện giấc mơ của mình. Hãy liên hệ ngay với USIS Education để được tư vấn những thông tin cập nhật nhất về du học Mỹ.