Chia sẻ về kinh phí khi theo học MBA tại trường Đại học Webster (Mỹ)

Chuyên đề: Thông tin du học

Du học Mỹ đang là một xu hướng của rất nhiều giới trẻ hiện nay. Nhất là ở nền giáo dục hàng đầu này luôn đưa ra cho du học sinh những kiến thức hiện đại, thực tiễn và cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp cao. Nhưng chi phí khi du học Mỹ luôn là điều gây khó dễ hàng đầu cho các bạn trẻ. Và sau đây, để giải đáp một số thắc mắc cơ bản của những bạn sinh viên, ta cùng theo dõi bài viết chia sẻ sau của Dạ Lan – Cựu sinh viên khóa MBA của Đại học Webster để có được cái nhìn đa diện, cụ thể hơn nhé.

Trường đại học Webster - Mỹ
Webster là ngôi trường thuộc top đầu về chất lượng giáo dục tại Mỹ

Thông tin về Đại học Webster (Mỹ)

Có thể nói rằng, Đại học Webster là một trong số những trường Đại học thuộc top đầu ở nước Mỹ mà rất nhiều học sinh Việt Nam đang theo học. Đây là một ngôi trường có chất lượng giáo dục cao tại Mỹ, ngoài ra thì kinh phí để du học tại đây thuộc nhóm trung nên được nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn. Đặc biệt là kinh phí khóa MBA của Đại học Webster không quá đắt đỏ.

Dạ Lan chia sẻ, Đại học Webster là ngôi trường được thành lập khá lâu tại Mỹ. Vào năm 1915, trường chính thức được thành lập và công nhận. Trụ sở chính của trường đóng tại Thành phố St. Louis bang Missouri, Hoa Kỳ. Hơn 100 năm hình thành và phát triển trường đã xây dựng được hệ thống rộng rãi với hơn 100 cơ sở trên khắp các bang của nước Mỹ. Ngoài ra còn có hơn 30 cơ sở và phiên viện tại nhiều quốc gia trên thế giới như Nhật Bản, Thái Lan, Hà Lan, Anh Quốc…

Điểm đặc biệt là trường là sự giao thoa của nhiều văn hóa trên thế giới với nhiều sinh viên quốc tế đến từ nhiều nước khác nhau. Điều này cũng là một trong số những đặc điểm nổi bật mà nhiều sinh viên ưa thích khi có cơ hội được tìm hiểu về nền văn hóa Mỹ cũng như giao lưu và tìm hiểu về những bản sắc văn hóa, dân tộc khác nhau trên thế giới.

=>> Mời bạn xem thêm: 4 thách thức gặp phải khi lần đầu du học Mỹ

Đại học Webster là trường có nhiều sinh viên quốc tế tham gia học

Trường đã đạt được nhiều thành tích nổi bật đặc biệt như trường 6 năm liên tiếp được tạp chí Forbes bình chọn “America’s Top Colleges”. Ngoài ra, còn là giải thưởng Transfer Honor Roll 2017 về các chính sách chuyển tiếp linh hoạt cho sinh viên. Hơn thế nữa, việc cấp bằng của Đại học Webster được giám sát chặt chẽ bởi The Higher learning Commission vùng Trung Bắc Mỹ.

Webster đào tạo nhiều chuyên ngành nhưng thế mạnh và được nhiều người lựa chọn chính là Công nghệ thông tin, Công nghệ sinh hoạt, Quản trị kinh doanh, Nhân sự, Kinh doanh quốc tế, Thiết kế, Truyền thông… Tuy nhiên, trường có một số yêu cầu về tiếng Anh: Đối với hệ Đại học yêu cầu IELTS là 6.0 và hệ Thạc Sĩ à 6.5. Trường còn tạo điều kiện ôn luyện tiếng Anh với những bạn có IELTS từ 5.0 trở lên.

Kinh phí theo học MBA tại Đại học Webster là bao nhiêu?

Theo như Dạ Lan chia sẻ, Đại học Webster có rất nhiều khóa học khác nhau như là MA, MHA, MS, MBA… mỗi khóa lại có những khoảng học phí khác nhau. Nhưng khóa học MBA là khóa học được rất nhiều sinh viên lựa chọn, đặc biệt là các sinh viên quốc tế như Việt Nam bởi số tín chỉ ít và học phí thì thuộc nhóm rẻ nhất tại Đại học Webster.

Tổng số tín chỉ của khóa học MBA tại Đại học Webster là 36 và tổng chi phí 21,420.00 USD. So với các khóa học khác như MA, MS thì kinh phí MBA khá dễ chịu, phù hợp với sự lựa chọn của sinh viên Việt Nam.

=>> Xem thêm: Định vị 8 trường kinh doanh hàng đầu nước Mỹ

Trường đào tạo nhiều chuyên ngành khác nhau và chất lượng hàng đầu tại Mỹ

Dạ Lan còn chia sẻ thêm, ngoài hỗ trợ học phí ra, trường còn có các suất học bổng cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Cụ thể là trường Đại học Webster sẽ giảm một phần học phí khoảng từ 4000-5000 USD tùy theo từng trường hợp. Đây là một trong số chính sách mà trường tạo ra nhằm khuyến khích khả năng học tập của sinh viên tại đây. Bạn có thể nỗ lực để có thể kiếm được học bổng, giảm bớt kinh phí học tập luôn là một trong những điều mà sinh viên Việt Nam quan tâm.

=>> Mời bạn xem thêm: Các đối tác học bổng trường đại học của Usis Education

Lưu ý về tiết kiệm chi phí khi du học đại học ở Mỹ

Ngoài kinh phí học tập thì Lan còn chia sẻ các chi phí sinh hoạt sẽ là yếu tố cực kỳ quan trọng khi du học ở một quốc gia như Mỹ. Để tiết kiệm chi phí khi du học tại đây, bạn cần đăng kí để ở tại ký túc xá tại trường, tiết kiệm trong các hoạt động ăn chơi với bạn bè, hạn chế mua sắm những trang bị không cần thiết cho cuộc sống và không phục vụ cho mục đích học tập… Bạn có thể đăng kí để đi làm là một sự lựa chọn hay giúp bạn có thêm một khoảng thu nhập trang trải cho cuộc sống tại trường. Và nhớ là làm thêm chỉ là việc phụ, đừng vì làm thêm mà ảnh hưởng đến kết quả học tập nhé.

Trên đây là bài chia sẻ của Dạ Lan về kinh phí theo học MBA tại Đại học Webster Mỹ. Cảm ơn bạn Dạ Lan đã bỏ thời gian ra để có thể chia sẻ cho chúng tôi. Và cuối cùng là mong rằng bài chia sẽ này sẽ có ích với những bạn đang có ý định học tại Đại học Webster.