Chia sẻ về kinh nghiệm săn học bổng từ Viện Công nghệ Massachusetts - Mỹ

Chuyên đề: Thông tin du học

Viện công nghệ Massachusetts (MIT) hiện là một trong hệ thống những trường đại học danh giá nhất với chất lượng đào tạo chuyên sâu, hàng đầu trong lĩnh vực Kỹ thuật và cả Ngôn ngữ, Sinh học, Kinh tế tại Mỹ. Được học tập nghiên cứu tại đây là điều đáng tự hào và là mơ ước của rất nhiều du học sinh khắp nơi trên thế giới. Song song với chất lượng đào tạo thì mức học phí tại các trường này cũng không hề nhỏ.

Tuy nhiên vấn đề tài chính hoàn toàn có thể giải quyết được nếu bạn nỗ lực và chinh phục các học bổng của MIT. Hãy cùng tìm hiểu những kinh nghiệm săn học bổng tại MIT được chia sẻ chi tiết qua bài phân tích bên dưới của trung tâm du học Mỹ Usis Education các bạn nhé.
 

Viện công nghệ Massachusetts
Ảnh 1. Với mức học phí không hề nhỏ của MIT thì việc săn được những suất học bổng tốt sẽ giúp bạn an tâm học tập hơn khi đến với Mỹ

1. Những hỗ trợ tài chính tại Viện công nghệ Massachusetts

Mức học phí tại Viện công nghệ Massachusetts dao động vào khoảng 49.580 USD/ năm. Mức học phí sau đại học có thể lớn hơn tùy thuộc vào chương trình đào tạo. Đây là mức phí không hề nhỏ và có thể làm nhiều gia đình phải nản lòng. Tuy nhiên, Viện công nghệ Massachusetts luôn có những chính sách hỗ trợ tài chính cũng như tạo điều kiện để bạn có thể nhận được học bổng . MIT đưa ra một quan điểm rằng “Chúng tôi không tuyển chọn chỉ vì bạn có thể đủ tài chính để trả tiền học phí và chúng tôi cũng không từ chối bạn chỉ bởi bạn không thể trả nổi học phí dù chỉ 1 xu!”

Quy trình xét tuyển đầu vào của MIT làm việc hoàn toàn độc lập. Bộ phận tuyển chọn của MIT (admission office) làm việc không liên quan đến Bộ tài chính, vì thế, khi xét đơn, bộ phận tuyển chọn không hề biết và cũng không quan tâm đến năng lực tài chính của ứng viên. Họ chỉ quan tâm đến những tiêu chí trong điều kiện như học tập, khả năng ngoại ngữ, hay các kỹ năng cần thiết của bạn.

=>> Mời bạn xem thêm: Chi phí du học Mỹ 2019: Bao nhiêu là đủ?

2. Học bổng Viện công nghệ Massachusetts dành cho sinh viên

Bất kỳ một du học sinh quốc tế nào đến với Mỹ, mà cụ thể là học tập tại MIT đều có thể đăng ký để nhận những suất học bổng hỗ trợ tài chính tại đây. Nguồn học bổng của MIT cũng rất phong phú, đa phần đến từ tài trợ của các doanh nghiệp liên kết, cựu sinh viên tại MIT, các nguồn quỹ của Viện….

Học bổng Viện công nghệ Massachusetts dành cho sinh viên
Ảnh 2. Hệ thống học bổng tại MIT là rất đa dạng, phong phú. Nó luôn chào đón những sinh viên xuất sắc,có thái độ học tập đúng đắn.

Học bổng MIT hướng tới hỗ trợ, giúp sinh viên có thể an tâm học tập và đạt được bằng cấp mong muốn. Hàng loạt những học bổng dành cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc năm học cũng như trong các cuộc thi sáng tạo, học thuật. Với những sinh viên mới đến, thì học bổng sẽ được cấp khi phía nhà trường xem xét kỹ lưỡng những thông tin, cũng như những thành tích của ứng viên. Bạn sẽ phải nộp mẫu đánh giá sinh viên hàng năm để cung cấp những thông tin về kết quả học tập, cũng như lý lịch, sở thích, kinh nghiệm bản thân cho các nhà tài trợ nắm, và thấy sự cố gắng nỗ lực học tập của bạn.

=>> Mời bạn xem thêm: Điểm mặt 8 trường đại học công lập có chi phí rẻ nhất nước Mỹ 2019

Học bổng Viện công nghệ Massachusetts thường được trao trực tiếp cho sinh viên. Với những sinh viên tốt nghiệp diện đặc biệt (sinh viên học vượt, hoàn thành chương trình đào tạo một cách xuất sắc, trước hạn), mức học bổng thường tương đương một phần hay toàn bộ học phí của họ. Điều này cũng đồng nghĩa với việc họ được học tập miễn phí tại trường.

Bên cạnh những học bổng được tài trợ bởi các tổ chức, doanh nghiệp. Chính phủ Mỹ cũng thường xuyên có những hỗ trợ tài chính cho sinh viên có thành tích tốt nhằm khích lệ, tạo động lực để sinh viên phấn đấu hơn nữa, nỗ lực hơn nữa để học tập, cùng đóng góp xây dựng nước Mỹ phồn thịnh trong tương lai.

=>> Mời bạn xem thêm: 7 điều kiện mới nhất để xin được học bổng du học Mỹ năm 2019

Học bổng Viện công nghệ Massachusetts dành cho sinh viên
Ảnh 3. Chất lượng đào tạo thiết thực luôn tạo sức hút và làm nên thương hiệu của Viện công nghệ Massachusetts.

3. Lý do bạn nên chọn học tập nghiên cứu tại Viện công nghệ Massachusetts là gì?

Viện công nghệ Massachusetts(MIT) luôn đảm bảo những tiêu chí về mặt giảng dạy, chương trình học thuật thiết thực, kết hợp với những lĩnh vực nghiên cứu có tính ứng dụng cao, giúp sinh viên đúc kết và rút ra được những kinh nghiệm quý báu cho bản thân. Nếu bạn đang tìm kiếm một ngôi trường để học tập mang cho bạn nhiều cơ hội cũng như hỗ trợ tài chính và hệ thống học bổng thiết thực thì MIT chính là sự lựa chọn tốt nhất. Sự kết hợp giữa giảng dạy lồng ghép hỗ trợ phát triển kỹ năng toàn diện cho sinh viên sẽ tạo tiền đề để đam mê khoa học phát huy mạnh mẽ.

4. Những giấy tờ cần chuẩn bị khi học tại Viện công nghệ Massachusetts

Viện công nghệ Massachusetts tuy có những điều kiện chuẩn so với các trường khác, nhưng nhìn chung các sinh viên sẽ phải chuẩn bị những hồ sơ, thủ tục cơ bản như:

  • Đơn xin nhập học tại trường

  • Các khoản phí để xét duyệt hồ sơ

  • Viết bài luận - essay gửi về ban tổ chức

  • Bảng điểm kết quả học tập hay các chứng chỉ liên quan

  • Thư giới thiệu của người  bảo lãnh.

  • Điểm chứng chỉ TOEFL phải đạt chuẩn theo yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Hệ thống học bổng của Viện công nghệ Massachusetts là rất đa dạng, phong phú. Nó sinh ra chủ yếu để phục vụ, hỗ trợ cho nhu cầu học tập của du học sinh khi đến với Mỹ. Để đăng ký và nhận những suất học bổng này cũng không hề khó. Chỉ cần bạn nỗ lực học tập, có được những điểm số tốt trong các bài kiểm tra chuẩn hóa là bạn đã nắm trong tay tới 80% cơ hội. Nếu bạn vẫn đang còn lưỡng lự, thì đừng chần chừ nữa, Viện công nghệ Massachusetts chính là điểm đến lý tưởng nhất dành cho bạn. Bài viết với những chia sẻ cụ thể, mong rằng sẽ là định hướng để bạn sớm săn được những suất học bổng tốt nhất trong tương lai.