Chia sẻ của nữ sinh nhận học bổng toàn phần Mỹ từ Đại học Harvard danh giá

Chuyên đề: Thông tin du học

Mong muốn được học tập tại môi trường nền giáo dục tiên tiến, chất lượng giáo dục hàng đầu của Mỹ, cô nữ sinh Nguyễn Đình Tôn Nữ đã phấn đấu, rèn luyện bản thân và cuối cùng đã chinh phục ước mơ đó, mở cánh cổng tương lai của mình bằng suất học bổng trị giá 7 tỷ/ 4 năm tại đại học Harvard danh giá. Vậy có những bí quyết và động lực nào thôi thúc cô nữ sinh trường chuyên Hà Nội- Amsterdam nỗ lực đến vậy. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của Tôn Nữ qua bài viết của Usis Education các bạn nhé.

Chia sẻ của nữ sinh nhận học bổng toàn phần Mỹ từ Đại học Harvard danh giá
Nhận ra nét tương đồng trong cách học tích cực của bản thân với Harvard đã tạo động lực phấn đấu cho nữ sinh trường chuyên Hà Nội- Amsterdam Nguyễn Đình Tôn Nữ

1. Chân dung cô gái cá tính, khác biệt Nguyễn Đình Tôn Nữ

Trong kết quả thi SAT của nữ sinh này vừa qua khi chuẩn bị cho quá trình du học Mỹ, số điểm của cô gái trẻ cao ngất ngưởng (thi SAT 1560/1600 và TOEFL 118/120) đã phần nào nói lên sự nỗ lực không ngừng nghỉ của Nguyễn Đình Tôn Nữ. Một điều chắc không được nhiều người biết, kết quả tốt này hoàn toàn là do em tự học chứ không theo học tại một trung tâm du học nào.

Đạt những kết quả cao trong học tập, cũng như trong các cuộc thi học thuật, thế nhưng nữ sinh trường Hà Nội Amsterdam không muốn mình là hình tượng của mọi người, hay coi mình là “ con nhà người ta”. Qua những lần thường xuyên đi học trễ và không ít lần khiến cô chủ nhiệm phải đau đầu đã một phần nói lên những nỗi trội trong cách sống của em.

=>> Xem thêm: Bài kiểm tra năng lực chuẩn hóa: chọn SAT hay ACT?

2. Động lực học tập của Tôn Nữ

Qua việc trao đổi, học tập với bạn bè, hỏi đáp đã giúp em tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn là học khuôn khổ với thầy cô. Em thích cách học này từ khi tham gia làm “Cộng hưởng”, dự án giáo dục giữa những thành viên CLB triết học tổ chức. Từ đó dần tạo cho em thói quen học ở mọi nơi, giúp em tích lũy kiến thức một cách nhanh chóng.

Khi nói chuyện, tâm sự với một người anh, là cựu học sinh trường Hà Nội Amsterdam, hiện là sinh viên ở Dartmouth. Và rồi em nhận ra, cách học tích cực của em rất phù hợp với nền giáo dục ở những nước phát triển, đặc biệt là môi trường đào tạo của Harvard.

=>> Xem thêm: Lựa chọn nào cho bạn không đỗ trường top khi du học Mỹ

Động lực học tập của Tôn Nữ
Cách học tốt nhất và hiệu quả chính là cùng trao đổi, hỏi đáp kiến thức với bạn bè

3. Đạt được những thành tích cao nhưng chưa bao giờ Tôn Nữ ảo tưởng về sự thành công hay sức mạnh bản thân mình.

Chia sẻ với phóng viên báo đài, Tôn Nữ cho rằng bản thân em không có bí quyết gì để vào được Harvard cả. Em chỉ quan niệm học là phải thật chứ không phải để có bảng điểm đẹp hay thành tích tốt, cái cốt yếu là những gì đọng lại trong mình mà thôi. Bản thân em cũng khác hơn so với mọi người về thái độ học tập, em chỉ học và nhập tâm được vào nó khi mình cảm thấy vui và cần thiết. Một khi đã học thì em luôn tập trung cao độ vào nó, điều này em chịu ảnh hưởng từ bố mẹ của mình ngay từ khi em còn nhỏ.

=>> Xem thêm: Bí quyết săn học bổng du học Mỹ toàn phần mới nhất năm 2019

Theo em, không có gì gọi là “bí quyết” để vào được Harvard cả, chỉ đơn giản vì sự tò mò và ham học hỏi thật sự của mỗi người mà thôi. Mỗi cá nhân nếu bản thân họ không tự hiểu thì sẽ chẳng ai có thể khuyên họ điều tốt hơn. Nếu bạn không thành công ở Harvard thì bạn cũng có thể thừa sức thành công tại một ngôi trường mà mình đam mê khác.

Tất nhiên trong việc học, nhất là với nhiều nội dung khác nhau như vậy, em cũng gặp rất nhiều khó khăn và áp lực. Cách tốt nhất để đương đầu với nó là mình hãy nhìn thẳng và chấp nhận nó, không tránh né. Thỉnh thoảng, cô gái lặng nhìn lại những điều đã qua và cảm nhận những điều làm mình hạnh phúc.

Mỗi sáng, em đều cố gắng dậy sớm và đều đặn đến trường, bởi nếu không thức sớm thì em sẽ rất lười dậy, ngủ nhiều làm người mình cảm thấy mệt mỏi. Việc gì quan trọng ở ngày hôm nay thì tùy vào hoàn cảnh mà ứng biến, chứ em không bắt bản thân hôm nay phải giống hôm qua.

=>> Xem thêm: Kinh nghiệm tự học để hòa nhập môi trường đào tạo ở Mỹ

Chia sẻ của nữ sinh nhận học bổng toàn phần Mỹ từ Đại học Harvard danh giá
Ảnh 3. Đạt được những thành tích đáng ngưỡng mộ, những Tôn Nữ chưa bao giờ ảo tưởng về sức mạnh của mình.

4. Sẽ mang những kiến thức và điều bổ ích từ đại học Harvard về Việt Nam

Những kiến thức mình tự tìm hiểu và đúc kết là điều em tâm đắc nhất. Việc học thường phải từ cộng đồng và bạn bè chứ không phải đợi đến trung tâm hay trường nào định hướng cho mình. Trong đơn xin học bổng của mình, bảng thành tích trong các kỳ thi chuẩn hóa của em được nhiều người cho là cao, nhưng với bản thân em cảm thấy bình thường. Em tự học SAT và TOEFL từ những sách báo và máy tính mượn của bạn bè, nên đạt được điều như bây giờ, em cảm thấy biết ơn họ.

Với xu thế hội nhập như hiện nay, các bạn trẻ dần Tây hóa, và rất mơ hồ về văn hóa đất nước mình. Vì thế, em mong muốn có thể thay đổi được cách nghĩ của người dân Việt để họ tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa nước nhà. Em mong mình có thể làm được nhiều hơn cho đất nước mình.

=>> Xem thêm: Du học Mỹ nên chọn ngành gì để cơ hội ở lại định cư cao

Được đặt chân đến Mỹ và học tập tại một trường danh giá như Harvard luôn là điều ao ước của bao người. Những chia sẻ của cô nữ sinh trường chuyên Hà Nội- Amsterdam Nguyễn Đình Tôn Nữ mong rằng sẽ phần nào truyền được cảm hứng cũng như tạo động lực phấn đấu để những ai đã, đang và sẽ du học nỗ lực hơn nữa, dần chạm tay tới ước mơ tri thức của mình trong tương lai.