Chàng trai Việt được Spacex mời làm việc với mức lương "Khủng" ở tuổi 19

Chuyên đề: Thông tin du học

Đối với dân yêu thích công nghệ thì SpaceX là cái tên đã rất quen thuộc và cực kỳ nổi tiếng. Vì vây, được làm việc trong Tập đoàn Công nghệ Khai phá Không gian lớn nhất thế giới này là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ. Thậm chí việc đích thân ông Elon Musk – Người sáng lập, chủ tịch và CEO của Tesla, Inc., và SpaceX gửi mail mời làm việc là điều không tưởng. Nhưng chàng du học sinh Đỗ Trọng Khoa đã có được điều đó khi mới chỉ 19 tuổi. Với vị trí “kĩ sư phần mềm cấp cao” ( Software Engineer – senior level) mức lương ban đầu mà Khoa nhận được là “ 6 con số”.

>> Những gương mặt trẻ Việt “chinh phục” học bổng giá trị của các trường đại học danh giá tại Mỹ nửa đầu năm 2018

Du học sinh Việt 19 tuổi, được SpaceX mời làm việc, lương ‘6 số’

Hình ảnh Đỗ Trọng Khoa- Du học sinh được SpaceX trả mức lương “6 con số”

Ngoài ra, với vị trí công việc này, SpaceX sẽ bảo trợ để Khoa có được quốc tịch Mỹ, làm việc tại trụ sở của SpaceX tại Hawthorne, California. Nhưng vì muốn học lên cao nữa, cho nên đến tháng 8 này Khoa mới nhận lời dù đã nhận được thư từ ngày 12/4/2018. Ngoài mức lương cao, Khoa được hưởng những quyền lợi khác như bảo hiểm sức khỏe, tiền thưởng…

 

Đích thân ông Elon Musk – Chủ tịch SpaceX gửi email mời Đỗ Trọng Khoa làm việc tại SpaceX ( hình Đỗ Trọng Khoa cung cấp)

>> Nam sinh được các “ông lớn” công nghệ mời thực tập

Vốn là người có cá tính độc lập, khi chưa qua Mỹ Khoa tự lên mạng tìm trường, gửi đơn xin nhập học, I20 cho đến visa..Vì không muốn gia đình tốn tiền nên cậu bạn tự kiếm học bổng khi đang học tại trường Boca Prep International School ở Florida.

Qua Mỹ chưa đầy 4 năm, những gì mà cậu bạn có trong tay là niềm mơ ước của bao nhiêu người. Khoa chia sẻ cậu tận dụng mọi thời gian để học tập, tìm tòi, mọi người “sốc” khi nghe Khoa kể rằng cậu chỉ ngủ từ 2- 4 tiếng/ngày. Tốt nghiệp tú tài  quốc tế với số điểm cao nhất trường. Chàng trai này nộp đơn và được nhiều trường đại học chấp nhận. Cuối cùng, Khoa chọn học UCLA. khi vừa học xong ở UCLA, Khoa được ngay các trường UCLA, UC San Diego, UC Berkeley, Cal Poly Pomona, Cal State Long Beach, San Jose State University, Harvey Mudd College, Stanford University là những trường đại học hàng đầu chuyên về toán, khoa học, và kỹ thuật, mời học chương trình cao học.

Ngoài việc học tập trên lớp và dành thời gian đọc sách, cậu bạn còn dành thời gian lên mạng tìm các dự án để làm thêm. Với nỗ lực tìm tòi và khả năng vốn có, Khoa nắm trong tay hàng trăm dự án có giá trị từ vài trăm đến hàng chục ngàn USD của nhiều công ty, tập đoàn lớn nhỏ kể cả dự án trị giá 50.000USD của SpaceX Khoa cũng giành được. Và chỉ sau 2 tháng hoàn thành dự án này, cậu bạn được ông chủ SpaceX nhận vào làm toàn thời gian.

Ở cái tuổi 19, khi mà nhiều bạn còn đang “ ăn chưa no, lo chưa tới” thì Đỗ Trọng Khoa đã có tất cả nhờ vào sự nỗ lực, kiên trì và biết nắm bắt cơ hội.

Call now