Trường Trung học Mỹ CATS Academy - ngôi trường của những thủ khoa xuất sắc người Việt

Chuyên đề: Thông tin du học

CATS Academy Boston là một trong những trường trung học Mỹ hàng đầu, tọa lạc tại Boston- thành phố tri thức và an toàn bậc nhất của xứ cờ hoa. Là một thành viên tích cực của tổ chức danh tiếng Cambridge Education Group (CEG) của Anh quốc, CATS Academy Boston sở hữu thành tích đầu ra vô cùng đáng tự hào như 100% học sinh được nhận vào các trường đại học danh tiếng hàng đầu nước Mỹ như Harvard University, MIT, America University, Auburn University…, trong đó có khoảng 74% giành được học bổng.

Đặc biệt chúng ta phải kể đến những học sinh người Việt  đã xuất sắc tốt nghiệp thủ khoa: bạn Phan Ánh Dương và Bùi Quang Huân tốt nghiệp năm 2017; bạn Nguyễn Trúc Anh tốt nghiệp năm 2018 và gần đây nhất là bạn Trần Tuấn Minh tốt nghiệp thủ khoa năm 2019. Chúng ta hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của những thủ khoa người Việt về điều kiện để nhận học bổng du học Mỹ THPT CATS Academy Boston nhé!

Trường trung học Mỹ CATS Academy Boston
CATS Academy Boston- ngôi trường sản sinh ra bốn thủ khoa người Việt  tài giỏi.

Chân dung những du học sinh xuất sắc từ trường CATS Academy Boston

Trong những năm gần đây ngôi vị tốt nghiệp thủ khoa của trường trung học nội trú CATS Academy Boston liên tục gọi tên những học sinh người Việt. Họ đã vinh dự được mời phát biểu trong Lễ tốt nghiệp cuối năm và giành được nhiều suất học bổng “nặng kí” của các trường đại học danh tiếng nhất nước Mỹ.

Năm 2017, hai bạn Phan Ánh Dương và Bùi Quang Huân đồng thủ khoa tốt nghiệp. Phan Ánh Dương nhận được học bổng 229,840 USD/ 4 năm của University of Rochetes, còn bạn Bùi Quang Huân nhận được học bổng của Colby College lên đến 225,800 USD/ 4 năm.

Năm 2018 bạn Nguyễn Trúc Anh đã bùng nổ xuất sắc không chỉ với danh hiệu thủ khoa tốt nghiệp mà còn bởi số học bổng khổng lồ giành được của Washington University in St. Louis lên đến 268,000 USD/ 4 năm. Bạn Trần Tuấn Minh tốt nghiệp thủ khoa năm 2019 và được nhận vào Carleton College với mức học bổng 160,000 USD/ 4 năm.

Không chỉ có thành tích học tập đáng nể, họ còn có kinh nghiệm hoạt động ngoại khóa đáng nể và giành được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi quốc tế nổi tiếng như bạn Trần Tuấn Minh với giải nhất cuộc thi  Thử thách Kinh doanh ảo, ba bạn Phan Ánh Dương, Bùi Quang Huân và Nguyễn Trúc Anh đại diện cho CATS Academy Boston tham dự vòng ba cuộc thi World Scholar's Cup…

Học bổng hấp dẫn của CATS Academy Boston cho học sinh

Theo Usis Education tìm hiểu, điểm thú vị và thu hút bậc nhất của trường trung học CATS Academy Boston không chỉ ở chất lượng giải dạy mà còn ở những suất học bổng vô cùng giá trị, tạo nhiều thuận lợi cho các học sinh quốc tế trong việc sinh hoạt, học tập và rèn luyện ở Mỹ. Cụ thể CATS Boston có rất nhiều chương trình học bổng hỗ trợ học sinh: Học bổng Merit (20%- 50% học phí) và Học bổng IVY (100% học phí và ăn ở).

  • Với Học bổng Merit, có hai mức: 20%- 30% học phí và 40%- 50% học phí.

+ Mức 20%- 30% học phí: bắt buộc GPA > 7.0, IELTS 4.0- 5.0 hoặc làm bài kiểm tra trình độ và phỏng vấn nhận học bổng.

+ Mức 40%- 50% học phí: bắt buộc GPD ≥ 8.0, IELTS 6.0 hoặc làm bài kiểm tra trình độ và phỏng vấn nhận học bổng.

  • Với Học bổng IVY học sinh có thể được tài trợ 100% học phí và chi phí sinh hoạt với thời hạn áp dụng cho tất cả các năm học tại trường.

+ Với đầu vào năm lớp 10: bắt buộc phải hoàn thành lớp 9 tại Việt  Nam với GPA > 8.8, ielts 6.5/ TOELF 90.

+ Với đầu vào năm lớp 11: bắt buộc phải hoàn thành lớp 10 tại Việt Nam với GPA >9.5, IELTS 7.0/ TOELF 100.

=>> Xem thêm: Trường Trung học ở Mỹ có gì khác với Việt Nam?

Cả hai mục đầu vào đều phải trải qua hai vòng. Với vòng 1 là giáo viên nước ngoài phỏng vấn, 3 lá thư giới thiệu của giáo viên bộ môn Toán, Anh và môn tự chọn, hoàn thành 3 bài luận tiếng Anh trong đơn đăng kí. Vòng 2 là phỏng vấn và làm 2 bài kiểm tra với thầy hiệu trưởng.

Học bổng trung học Mỹ Cats Academy dành cho du học sinh quốc tế
CATS Academy Boston mở ra nhiều cơ hội học tập cho học viên nhờ hệ thống học bổng vô cùng thuận lợi và hấp dẫn.

Tại sao nên học trung học ở CATS Academy Boston?

Được vinh danh như một trong những ngôi trường trung học nội trú danh giá hàng đầu nước Mỹ, CATS Boston xứng đáng trở thành điểm đến học tập hàng đầu với những thế mạnh như sau:

  • Thành tích đầu ra xuất sắc đáng ngưỡng mộ: 100% học viên được nhận vào các trường đại học, 74% giành được học bổng “khủng”.

  • Giảng viên chất lượng và đầy kinh nghiệm đến từ những đại học hàng đầu nước Mỹ như Harvard University, NewYork University…

=>> Xem thêm: Chia sẻ của nữ sinh nhận học bổng toàn phần Mỹ từ Đại học Harvard danh giá

  • Thúc đẩy học sinh phát triển về mọi mặt trong cả các hoạt động ngoại khóa, kết nối học viên, thể thao du lịch, giao lưu, làm quen với nền văn hóa Mỹ

  • Chương trình học trung học và đại học được tư vấn nhiệt tình và chi tiết

  • Điều kiện rèn luyện thuận lợi: hệ thống nhà ăn, phòng học, thư viện, kí túc xá đều rất hiện đại theo tiêu chuẩn Mỹ, thuận lợi cho các em trong việc học tập, rèn luyện và phát triển bản thân. Đặc biệt là tỉ lệ 7 học sinh- 1 giáo viên sẽ đảm bảo sự chăm sóc và hướng dẫn tốt nhất

Toàn cảnh trường CATS Academy Boston từ trên cao.
Toàn cảnh trường CATS Academy Boston từ trên cao.Nhãn

Được công nhận như một điểm đến học tập vừa hiệu quả, vừa phát triển toàn diện các kĩ năng xã hội, trường trung học nội trú CATS Academy Boston là sự lựa chọn hàng đầu cho những bạn trẻ muốn tự rèn giũa và thử thách bản thân. Những cơ hội giành học bổng sẽ không hề khó khăn đối với những bạn thực sự cố gắng. Hi vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn được những thông tin hữu ích, hỗ trợ bạn định hướng học tập sau này, giúp bạn thuận lợi nhận được học bổng từ trường THPT CATS Academy Boston và cho cả quá trình du học Mỹ bậc THPT của bạn nữa nhé.