Cập nhật thủ tục xin visa đi Mỹ thăm con du học mới nhất năm 2019

Chuyên đề: Thông tin du học

Tại rất nhiều gia đình Việt đã lựa chọn cho con em đi du học Mỹ từ rất sớm để giúp trẻ phát triển tương lai tốt nhất. Do đó, bố mẹ thường dành ra một khoảng thời gian sang Mỹ thăm con em mình để xem tình hình ăn ở, học tập của trẻ có tốt không? Trong trường hợp này không phải muốn đi là được mà bạn cần hoàn thành các thủ tục xin visa đi Mỹ thăm con du học mới được Lãnh sự quán cấp visa.

Tuy nhiên đa số quý phụ huynh đều chưa nắm rõ về thủ tục xin visa đi Mỹ thăm con du học vậy mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của USIS Education - trung tâm tư vấn du học Mỹ tại TPHCM uy tín hàng đầu để có được câu trả lời.

Đi Mỹ thăm con đi du học rất phổ biến hiện nay
Đi Mỹ thăm con đi du học rất phổ biến hiện nay

1. Hoàn thành các yêu cầu cơ bản

Nếu trường hợp muốn đi Mỹ thăm con du học mọi người có thể tiến hành xin visa theo loại B1. Chuẩn bị đơn xin visa diện không định cư theo dạng điền form DS160 (tại đây), việc điền đơn online cũng là quy trình bắt buộc đối với đương đơn. Đóng lệ phí MRV đây được xem là một khoản phí bắt buộc khi xin visa đi Mỹ để cả đối với trẻ em.

Khoản phí này được chính phủ Mỹ phê duyệt, chúng không được chuyển nhượng hay trả lại cho bất cứ đối tượng nào kể cả bạn có đậu visa hay không. Cuối cùng, đặt lịch phỏng vấn đối với bên Lãnh sự quán nên đăng ký tên thành viên mới có quyền đăng nhập vào.

Nên hoàn thành các thủ tục để xin visa
Nên hoàn thành các thủ tục để xin visa

2. Chuẩn bị các loại hồ sơ cần thiết để xin visa đi Mỹ thăm con du học

2.1. Phía đương đơn muốn xin visa thăm con du học ở Mỹ

Muốn tiến hành xin visa thăm con đi du học ở Mỹ thì phía đương đơn cần chuẩn bị một số loại hồ sơ sau:

 • Hộ chiếu gốc đã được ký tên yêu cầu còn hạn 6 tháng kể từ ngày cấp visa
 • Hộ khẩu gốc, bản sao công chứng kể cả những tờ giấy trắng
 • 01 tấm hình 5x5 phông nền trắng, hình chụp không quá 6 tháng gần đây
 • Chứng minh công việc: Nếu như bạn là chủ doanh nghiệp cần nộp bản kê khai thuế 3 tháng gần nhất, giấy phép kinh doanh các loại. Trường hợp nếu là nhân viên cần nộp: Hợp đồng lao động, bản kê khai chi tiết lượng trong 3 tháng gần nhất được xác nhận từ phía công ty làm việc, đơn xin nghỉ phép có xác nhận từ công ty, địa chỉ, số điện thoại công ty nơi bạn làm việc.
 • Chứng minh tài chính cá nhân của bạn: Chứng nhận thu nhập hàng tháng, bản gốc giấy tờ nhà đất sổ hồng, giấy xác nhận tài khoản ngân hàng các loại sổ tiết kiệm gửi ngân hàng ít nhất 3 tháng gần đây, giấy tờ đứng tên các loại xe ô tô, các tài sản có giá trị khác.
 • Chứng nhận có sự ràng buộc chắc chắn tại Việt Nam: Giấy đăng kí kết hôn hoặc giấy ly hôn, bằng chứng có cha mẹ già & con nhỏ, chứng minh mối quan hệ công việc gia đình xã hội (xác nhận booking vé máy bay khứ hồi, mua bảo hiểm, xác nhận đặt phòng nếu không có chỗ ở)
 • Nếu người già về hưu cần nộp quyết định hưởng lương hưu.
 • Nếu sinh viên cần nộp giấy xác nhận từ trường đang theo học.
 • Bằng chứng mối quan hệ cùng người sẽ bảo lãnh bạn như email, thư từ, sms, mms, chi tiết các cuộc gọi, hình ảnh chụp chung giữa hai người, các loại giấy tờ chứng minh mối quan hệ từ hai người.

>> Du học Mỹ diện người thân bảo lãnh: bạn hỏi - USIS Education trả lời

2.2. Phía người thân của người xin visa đi Mỹ thăm con du học

Đối với bên phía người thân cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục dưới đây để việc xin visa đi Mỹ thăm con đang đi du học dễ dàng hơn:

 • Thư mời từ phía con em bên Mỹ gửi cho bạn có ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, số hộ chiếu người muốn bảo lãnh. Lý do mời, thời gian dự định ở lại Mỹ trong khoảng bao lâu, xác nhận cam kết sẽ lo toàn bộ chi phí cho người bảo lãnh (nếu có).
 • Bằng chứng cho thấy thân nhân của bạn mang quốc tịch Mỹ, đường đơn thường trú hợp pháp tại Mỹ. Cần có thêm bản scan hộ chiếu được công chứng đầy đủ tại các trang, bản sao giấy khai sinh, hộ chiếu nước ngoài có chứng nhận thường trú tại Mỹ.
 • Nếu thân nhân của bạn tài trợ cho chuyến đi thăm con du học cần chứng minh được tài chính về giấy kê khai tiền gửi ngân hàng, thu nhập hàng tháng, giấy nộp thuế trong 6 tháng gần đây, thư bảo đảm tài trợ được công chứng (nếu có)
 • Xác nhận việc đặt vé máy bay, mua bảo hiểm, xác nhận đặt phòng khách sạn trong trường hợp không có chỗ ở (nếu thân nhân tài trợ cho bạn)
 • Lịch trình về chuyến thăm con của bạn ví dụ như thời gian, địa điểm cần ghi thật chi tiết.

>> Thủ tục xin Visa du học Mỹ: Những giấy tờ cần chuẩn bị

Muốn xin visa đi Mỹ không phải điều đơn giản
Muốn xin visa đi Mỹ không phải điều đơn giản

Xem thêm các bài viết về thủ tục du học Mỹ để cập nhật thêm những thông tin mới nhất

3. Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa đi Mỹ thăm con du học

Có thể tiến hành nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán Hoa kỳ chúng tùy thuộc vào từng khu vực hiện nay bạn đang sinh sống:

 • Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội (các tỉnh từ Huế ra Bắc) - Địa chỉ số 08 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội - Điện thoại: (84-4) 3850 5000 - Fax: (84-4) 3850 5010
 • Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Hồ Chí Minh (các tỉnh từ Đà Nẵng vào Nam) - Địa chỉ 04 Lê Duẩn, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh - Điện thoại (84-8) - 3822 9433/3822 9434

Với những thông tin USIS Education đã cung cấp trên đây về những thủ tục cần thiết khi xin visa đi Mỹ thăm con du học mong rằng sẽ giúp ích hơn cho quý phụ huynh rất nhiều. Bây giờ muốn sang Mỹ thăm con em đi du học đã dễ dàng hơn rồi nên hãy nhanh chóng làm hồ sơ và phỏng vấn xin visa để tiếp tục chuyến bay. Nếu bạn quan tâm tới việc làm visa, học bổng du học Mỹ hoặc muốn con em mình được nhận tư vấn định hướng nghề nghiệp từ các chuyên gia hãy liên hệ ngay với USIS Education để được nhận các thông tin cập nhật nhất về du học Mỹ.