Các trường Trung học Nội trú tốt nhất nước Mỹ

Chuyên đề: Thông tin du học

Ngày càng có nhiều bậc phụ huynh quyết định cho con em mình theo học trường nội trú ở Mỹ. Và khi gửi các em đến một môi trường mới, chắc hẳn các bậc cha mẹ đã phải tìm hiểu kỹ càng về ngôi trường này, từ tiền học, chi phí sinh hoạt, thứ hạng trường cho đến tỷ lệ vào đại học của học sinh. Danh sách dưới đây là những trường nội trú có chương trình học chất lượng, phù hợp với học sinh Việt Nam, được USIS Education đánh giá dựa trên tỷ lệ vào đại học của học sinh, điểm trung bình SAT, và thứ hạng của trường.

Các Trường Nội Trú Tư Thục Có Chương Trình Giáo Dục Trung Học Tốt Nhất Nước Mỹ

 

Chaminade College Preparatory School

Chaminade College Preparatory School

Chaminade College Preparatory School có chương trình học từ lớp 6 đến hết lớp 12, với mục đích chuẩn bị cho các em những bước đệm quan trọng ở trường đại học cũng như trong cuộc sống. Trường có địa chỉ tại 425 South Linderbergh Boulevard, miền Tây St. Louis County, Missouri. Hiện nay trường có gần 800 nam sinh đến từ khắp các bang của Mỹ, trong số đó sinh viên quốc tế chiếm 10% và sinh viên châu Á là 5%.

Chương trình học của trường được nâng cao hơn để dành cho các em có học lực giỏi trở lên. Các thành tích học tập của học sinh trong trường cao hơn mức trung bình: điểm SAT trung bình là 1960 (so với toàn quốc là 1700) với Toán, Kỹ năng đọc và Kỹ năng viết lần lượt là 650, 650 và 600. Ngoài ra, trường có hơn 150 sinh viên đã giành các giải thưởng trong khu vực và toàn quốc không chỉ trong lĩnh vực học thuật mà ở cả hoạt động ngoại khóa. Cựu sinh viên của trường bao gồm John Doerr- tỷ phú quỹ đầu tư mạo hiểm, Eugenio Garza Laguera- tỷ phú Mexico, Paul Virant-  đầu bếp nổi tiếng và doanh nhân tại Chicago,…

 

Fountain Valley School of Colorado

Fountain Valley School of Colorado

Xếp thứ 6 các trường trung học tại Colorado, Fountain Valley School là sự lựa chọn hoàn hảo cho học sinh từ lớp 9- lớp 12. Khuôn viên trường được đặt tại khu vực rộng 445 ha nằm trên đồng cỏ trung tâm của Dãy núi Rocky ở Colorado Springs. Với diện tích lớn như vậy, ngôi trường đã phát triển nhiều chương trình học ngoài trời, trong đó phải kể đến lớp học cưỡi ngựa danh giá đẳng cấp quốc tế; leo núi; đi bộ, đạp xe đường dài; bơi lội, golf…

Học sinh của Fountain Valley School có nhiều lựa chọn trong học tập (70 môn học khác nhau và 19 khóa học nâng cao) để phù hợp nhất với khả năng và sở thích của các em. Điểm SAT trung bình của trường là 2000, cao hơn nhiều so với điểm trung bình toàn quốc, đặc biệt là môn Toán (700). Với thành tích học tập tốt, nhiều học sinh của trường đã được nhận vào các trường đại học top đầu như University of Colorado, University of Denver, Georgetown University. Các chuyên ngành được học sinh đăng ký nhiều là Kinh doanh, Hóa học, Kinh tế, Kĩ sư, Sinh học, Tâm lý.

 

La Lumiere School

La Lumiere School

La Lumiere School hiện là ngôi nhà thứ hai của 230 sinh viên (trong đó có 47 sinh viên quốc tế). Tọa lạc trong một khuôn viên tuyệt đẹp rộng gần 800,000 m2 tại vùng ngoại ô La Porte, India, La Lumiere có 4 khu học và 6 ký túc xá với cam kết không quá 2 học sinh/ phòng. Ngoài ra, trường có 5 sân điền kinh, 4 sân tennis, 2 nhà thể chất, một trung tâm khoa học cùng phòng tập thể hình với các trang thiết bị hiện đại.

Trường xếp thứ nhất trong các trường trung học phổ thông công giáo và thứ hai trong số các trường tư thục ở Indiana theo khảo sát của Niche từ nhận xét của học sinh và phụ huynh. Theo các học sinh, môi trường của La Lumiere thân thiện, gần gũi và khuyển khích sự tham gia từng cá nhân. Ngoài ra, trường cũng có kết quả thi trung bình SAT và ACT cao hơn so với khu vực.

 

 

Maumee Valley Country Day School

Maumee Valley Country Day School

Được thành lập năm 1884, đây là một trong những trường tư thục lâu đời nhất và có thứ hạng cao nhất ở Ohio, dành cho các độ tuổi từ mẫu giáo đến lớp 12. Đối với chương trình bậc THPT (lớp 9 –12), trường đưa ra 2 lựa chọn là ở nội trú và sinh hoạt với người bản xứ. Hiện nay, số học sinh quốc tế của trường đến từ 9 quốc gia, trong đó có học sinh từ Việt Nam.

Maumee Valley Country Day School có 14 chương trình AP và chương trình danh dự (Honors courses), chương trình ESL trong năm học và trong kỳ nghỉ hè, chương trình định hướng nghề nghiệp, cùng rất nhiều câu lạc bộ khác nhau. Phụ huynh có thể yên tâm rằng con mình sẽ được học tập ở môi trường tốt nhất với tỷ lệ 9 học sinh: 1 giáo viên và 100% học sinh đỗ đại học. Trường rất tự hào vị sự tận tuỵ đối với học sinh và luôn muốn tạo cho học sinh có cảm giác như đây là ngôi nhà thứ hai của các em. Điểm trung bình SAT của trường là 2040 (so với toàn quốc là 1700), của ACT là 32 (so với toàn quốc là 26); nhìn chung học sinh của Maumee Valley Country Day School nổi trội ở Kỹ năng đọc, Viết, Khoa học và Toán.

 

The Northwest School

The Northwest School

The Northwest School là trường nội trú tư thục cho cả nam sinh và nữ sinh ở Seattle, Washington. Trường hiện có gần 480 học sinh đến từ nhiều quốc gia và nhiều bang trên toàn nước Mỹ. Theo thống kê, 21% sinh viên trường đến từ các quốc gia Châu Á, 15% đa quốc tịch, 2% gốc Phi.

Chương trình giảng dạy bao gồm thực hành ngoài lớp học, gắn liền với thiên nhiên xung quanh, các môn thể thao năng động như điền kinh, bóng đá, bơi lội... Nằm trong khuôn viên đô thị, giữa trung tâm của một địa danh lịch sử nổi tiếng, Northwest School đào tạo từ lớp 6 cho tới lớp 12. Học sinh của trường được giáo dục để trở thành công dân toàn cầu, các em được khuyến khích suy nghĩ sáng tạo và độc lập trong lớp học. Đó là định hướng của nhà trường xây dựng các thế hệ học sinh có trách nhiệm và có khả năng thay đổi cộng đồng, quốc gia mình đang sống và cả thế giới theo chiều hướng tích cực. Học sinh của Northwest School có điểm SAT trung bình là 1930, điểm ACT trung bình là 30.

 

Villanova Preparatory School

Villanova Preparatory School

Villanova Preparatory School nép mình trong thung lũng Ojai Valley, chỉ cách bờ biển trải dải California 15 phút lái xe và một tiếng lái xe tới Los Angeles. Đây là một thị trấn nhỏ yên bình, không bị ảnh hưởng bởi sự ồn ào và xô bồ của những thành phố lớn; là nơi thích hợp cho học sinh học tập và rèn luyện. Môi trường sư phạm vô cùng nghiêm túc nhưng không kém phần thân thiện, với chương trình giảng dạy có tính hiệu quả cao, quy mô lớp nhỏ, đội ngũ giáo viên chất lượng.

Những con số ấn tượng có thể thuyết phục bạn đưa con đến học ngôi trường có bề dày thành tích học tập này

  • 77% số giảng viên có bằng cử nhân, 83% có thêm bằng Thạc sĩ và 17% đã có bằng Tiến Sĩ
  • 100% học sinh của Villanova được nhận vào các trường Đại học hệ 4 năm trên toàn thế giới; các sự lựa chọn phổ biến của học sinh là University of San Diego, Boston University, New York University…
  • Gần 3 triệu USD tiền học bổng được trao cho các học sinh tốt nghiệp
  • Trường là lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh trên khắp nước Mỹ và trên thế giới, đặc biệt là Châu Á cho giáo dục của con em mình. 39% học sinh của trường đến từ Châu Á, 9% đến từ Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, 2% đa quốc tịch.