Các trường đại học đào tạo chuyên ngành thời trang tốt nhất tại Mỹ

Chuyên đề: Thông tin du học

Nếu bạn là người yêu thích thời trang và có nguyện vọng du học chuyên ngành này thì dưới đây là top các trường đại học đào tạo về thời trang được bình chọn là tốt nhất tại Mỹ

1. Parsons School of Design (New York, USA)

Parsons là trường đại học thời trang hàng đầu thế giới, khi đây là mái nhà chung của nhiều cái tên nổi danh trong làng thời trang. Với vị trí nằm tại thành phố New York nhộn nhịp, các sinh viên học tập ở Parsons có thể đi làm thêm và thực tập xuyên suốt mùa hè lẫn trong học kì (nếu bạn có đủ sức lực). Ngoài ra, trường còn liên kết với nhiều tập đoàn thời trang lớn trên thế giới như LVMH và Kering, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên được tiếp xúc trực tiếp với quy trình hoạt động của ngành công nghiệp thời trang thực thụ.

Các khoá học:

 • Đại học: Thiết kế thời trang, Thiết kế và quản lý chiến lược thời trang.
 • Sau đại học: Nghiên cứu thời trang, Thiết kế thời trang và xã hội.

Học phí hàng năm:

 • Đại học: $46.820
 • Sau đại học: $48.020

Người nổi tiếng từng theo học: Donna Karan, Marc Jacobs, Tom Ford, Narciso Rodriguez, Alexander Wang, Isaac Mizrahi, Bill Blass, Claire McCardell, Anna Sui, Jason Wu, Jenna Lyons, Jack McCollough, Lazaro Hernandez, Prabal Gurung, Chris Benz, Steven Meisel, Thakoon Panichgul, Peter Som, Carmen Marc Valvo, Zac Posen, Behnaz Serafpour, Doo Ri Chung, Tracy Reese, Sophie Buhai, Lisa Mayock, Flora Gill, Alexa Adams.

2. Fashion Institute of Technology (New York, USA)

Fashion Institute of Technology (FIT) không chỉ đơn thuần mang đến những khoá học về thiết kế thời trang đơn thuần, mà còn là nơi đào tạo các ngành kinh doanh, tiếp thị thời trang hoặc những ngành nghệ thuật thị giác khác. FIT hứa hẹn sẽ mang đến những kinh nghiệm thực tiễn cũng như giúp sinh viên trau dồi nhiều kĩ năng nghề nghiệp khác nhau trong quá trình học tập. Tỉ lệ đạt được mục tiêu sau tốt nghiệp đại học của các sinh viên tại FIT lên đến 89%.

Các khoá học: Thiết kế phụ kiện, Tiếp thị mỹ phẩm và nước hoa, Đào tạo khởi nghiệp, Tạo mẫu vải, Thiết kế thời trang, Quản lý kinh doanh thời trang, thương mại quốc tế…

Học phí hàng năm:

 • Đại học:  $6.670 cho sinh viên là cư dân New York, $20.192 cho sinh viên từ các bang khác.
 • Sau đại học: $11,206 cho sinh viên là cư dân New York; $22,898 cho sinh viên từ các bang khác.

Người nổi tiếng từng theo học: Calvin Klein, Michael Kors, Nanette Lepore, Reem Acra, Nina Garcia, Francisco Costa, Joe Zee, Brian Atwood, Ralph Rucci, Michelle Smith, Dennis Basso, Norma Kamali, John Bartlett, Stephen Burrows, Daniel Vosovic.

3. Savannah College of Art and Design (Savannah and Atlanta, Georgia, USA)

Dường như có rất ít phản hồi tiêu cực về chất lượng của SCAD, mặc dù đây là một trong những trường đại học có mức học phí cao ngất ngưỡng. Thêm vào đó, tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp 10 tháng của SCAD lên đến 98% cũng là một lý do hấp dẫn các bạn trẻ khắp thế giới tìm đến đây học tập. Tuy vẫn còn là một ngôi trường trẻ, chưa có nhiều cựu sinh viên tạo nên thành tích lẫy lừng trong làng thời trang, nhưng đây là nơi hứa hẹn sẽ sản sinh ra thế hệ nhân tài tiếp theo của ngành hàng xa xỉ này.

Các khoá học:

 • Đại học: Thiết kế thời trang,Tiếp thị và quản lý kinh doanh thời trang, Thiết kế Phụ kiện, Thiết kế Trang sức.
 • Sau đại học:  Thiết kế thời trang, Thiết kế phụ kiện, Quản lý kinh doanh ngành hàng xa xỉ và thời trang.

Học phí hàng năm:

 • Đại học: $35.910
 • Sau đại học: $36.765

Người nổi tiếng từng theo học: Santiago Barberi Gonzalez (Chủ tịch và Giám đốc sáng tạo của Nancy Gonzalez), Thomas Finney (Giám đốc thiết kế ngành hàng thời trang nam của Thom Browne, Kirk Stafford (Đồng sở hữu Tweeds ở Atlanta, GA), Christopher John Rogers.

4. Pratt Institute (Brooklyn, New York, USA)

Với tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp đại học lên đến 89%, Pratt là một trong những ngôi trường mơ ước của nhiều tín đồ thời trang. Ngoài ra, Pratt còn là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn không chỉ muốn học về thời trang mà còn tìm hiểu về các ngành mỹ thuật ứng dụng khác. Trường cũng có một số chương trình dạy về thiết kế trong hoạt động xuất bản tạp chí, hay thậm chí là ứng dụng tư duy kinh doanh vào hoạt động thiết kế sản phẩm may mặc.

Các khoá học: Thiết kế thời trang (Đại học)

Học phí hàng năm:  $47.986

Người nổi tiếng từng theo học: Jeremy Scott, Betsey Johnson, Laura Kim, Adam Selman, Samantha Pleet, Seokwon Andy Kim and Wonjeong Debbie Yoon (Andy + Debb), Nina Zilka and David J. Krause (Alder New York).

5. Fashion Institute of Design and Merchandising (Los Angeles, California, USA)

Đây là một trong những ngôi trường đại học thời trang không chỉ giảng dạy mà còn giúp sinh viên tích luỹ được những kinh nghiệm thực tế trong ngành công nghiệp lụa là. Thêm vào đó, trường còn hỗ trợ tối đa trong việc giúp sinh viên kiếm việc làm sau tốt nghiệp - 90% sinh viên cho biết họ tìm được việc làm chỉ sau khi tốt nghiệp 6 tháng. Một điểm cộng đáng cân nhắc là vị trí của trường còn nằm gần Hollywood, tạo điều kiện cho các sinh viên có thể học tập việc thiết kế trang phục trong phim. Trường cũng có thêm chương trình đào tạo bằng cao đẳng song song với chương trình đại học.

 

Các khoá học (bao gồm cả Cao đẳng và Đại học): Thiết kế thời trang, Thiết kế giày dép, Thiết kế trang sức, Thiết kế quần áo nam, Quản lý quá trình sản xuất (thời trang và mỹ phẩm).

Học phí hàng năm: $30.150 - $42.000 (tuỳ thuộc vào lĩnh vực học tập

Người nổi tiếng từng theo học: Lubov Azria (BCBG Max Azria), Monique Lhuillier, Pamela Skaist-Levy (Juicy Couture), Randolph Duke, Trish Summerville, Mandi Line, Salvador Perez.

6. Drexel University (Philadelphia, Pennsylvania, USA)

Sự thật là dù không có nhiều cái tên danh giá trong danh sách cực học sinh, thế nhưng có rất nhiều người tốt nghiệp từ trường đại học Drexel được tiếp tục làm việc tại Nghiệp đoàn thời trang và tìm được những công việc ổn định tại Pháp. Chưa kể, dù có mức học phí khá cao nhưng kèm theo đó là lời đảm bảo bạn chắc chắn sẽ được thực tập tại các công ty thời trang, và đôi khi còn là thực tập có lương. Trường Drexel cũng là một trong những đối tác với đại học London College of Fashion - một trong những ngôi trường danh giá nhất trong ngành thời trang.

Các khoá học:

 • Đại học: Thiết kế thời trang, Thiết kế và quản lý sản xuất
 • Sau đại học:  Thiết kế thời trang

Học phí hàng năm:

 • Đại học: $49.632
 • Sau đại học: $995 cho một giờ học tín chỉ

7. Thomas Jefferson University (Philadelphia University)

Đây là ngôi trường dành cho các bạn muốn tìm hiểu một cách khái quát và rõ ràng nhất toàn bộ hoạt động trong ngành thời trang. Không tập trung duy nhất vào mảng thiết kế, trường còn mang đến những kiến thức về công nghệ, kinh tế, sản xuất… để giúp sinh viên thật sự hiểu được công việc của một nhà thiết kế trong đời thực.  Ngoài ra, trường còn tạo điều kiện cho sinh viên được thực hiện các nghiên cứu ở Châu Âu, đem đến cái nhìn mang tính toàn cầu hơn.

Các khoá học:

 • Đại học: Thiết kế thời trang, Thiết kế sợi dệt
 • Sau đại học:  Quản lý thiết kế thời trang, Thiết kế sợi dệt

Học phí hàng năm:

 • Đại học: $38.160
 • Sau đại học: $1,130 cho một tín chỉ

8. Kent State University (Kent, Ohio, USA)

Không chỉ đơn thuần là một trường đại học thời trang ở Mỹ, Kent còn tạo điều kiện để các sinh viên của mình được học tập và trải nghiệm môi trường ở Châu Âu với những gói học bổng hấp dẫn. Ngoài ra, Kent còn có phòng TechStyle Lab, cho phép sinh viên trải nghiệm với những kỹ thuật thiết kế đồ hoạ và phương pháp sản xuất mới.

Các khoá học: Thiết kế thời trang, Quản lý quy trình sản xuất thời tran

Học phí hàng năm: $10.012 cho sinh viên trong bang, và $18.544 cho sinh viên các bang khác.

9. Moore College of Art & Design (Philadelphia, Pennsylvania, USA)

Moore có tất cả những khoá học liên quan đến thời trang từ thiết kế hoạ tiết đến tạo mẫu phục trang điện ảnh. Mặc dù không có nhiều sinh viên nổi tiếng, nhưng tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp lên đến 95% trong năm 2016 chính là điểm đảm bảo cho chất lượng giảng dạy của trường đại học Moore.

Các khoá học: Thiết kế thời trang (Đại học)

Học phí hàng năm: $38.512

Người nổi tiếng từng theo học:  Michelle Smith của Milly

10. Massachusetts College of Art and Design (Boston, Massachusetts, USA)

Là một trong những trường đại học lâu đời nhất nước Mỹ, MassArt là sự lựa chọn hợp lý về mặc tài chính lẫn chất lượng dành cho những tín đồ thời trang. Không chỉ đào tạo về tư duy sáng tạo trong nghệ thuật, trường còn cung cấp những kiến thức thực tiễn về đời sống xã hội và kinh tế để đảm bảo một cái nhìn khái quát và sát với hiện thực nhất dành cho các sinh viên.

 

Các khoá học: Thiết kế thời trang, Thiết kế trang sức và phụ kiện

Học phí hàng năm: $12.700 cho cư dân bang Massachusetts, $25.600 cho cư dân vùng New England, và $34.400 cho sinh viên các vùng khác.

Xem thêm: Top nhóm ngành được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn khi du học Mỹ