Các nghành “hot” luôn được sinh viên săn đón tại Mỹ

Chuyên đề: Thông tin du học

Một ngành học “hợp thời thế” luôn là lựa chọn hàng đầu của sinh viên cũng như du học sinh tại Mỹ. Phần lớn dựa và nhu cầu công việc sau khi tốt nghiệp để chọn lựa ngành học, còn lại tùy vào đam mê và sở thích cá nhân. Cùng điểm qua các ngành không bao giờ lỗi thời tại Mỹ để bạn có thể cân nhắc khi du học nhé.

>> Du học Mỹ nên chọn ngành gì để cơ hội ở lại định cư cao

Quản trị kinh doanh

Là nơi sản sinh ra các nhân tài cũng như những lãnh đạo xuất sắc của các tập đoàn đa quốc gia trên thế giới. Vì vậy, đây vẫn là ngành học được nhiều người lựa chọn nhất và Mỹ luôn là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích ngành học này.

Các trường đại học tại Mỹ được đánh giá cao về chương trình cử nhân kinh doanh có thể kể đến: Đại học South Carolina (xếp hạng 39), Đại học Auburn (xếp hạng 51), Đại học Kansas (xếp hạng 51), Đại học quốc tế Florida- FIU xếp hạng 7 về marketing và hạng 8 về kinh doanh quốc tế, 20% cựu sinh viên FIU sở hữu cơ sở kinh doanh cá nhân.

Khi theo học ngành này, ngoài khối lượng kiến thức chuyên sâu được cung cấp, sinh viên còn thu thập được nhiều kinh nghiệm thực tế từ các bài tập tình huống (case study), tham gia các buổi talk-show cùng những nhà quản lý doanh nghiệp hàng đầu, những buổi quan sát thực tế tại các doanh nghiệp. Bằng phương pháp này, sinh viên sẽ phát triển tối đa khả năng phân tích và tư duy của mình, bước đầu làm quen với những thách thức và cơ hội trong môi trường kinh doanh.

>> Tại sao phải học Quản Trị Kinh Doanh tại Mỹ?

Ngành quản trị kinh doanh khách sạn

Với nhiều tập đoàn lớn tọa lạc, cùng với Thụy Sĩ, Mỹ là quốc gia đi đầu về chuyên ngành quản lý khách sạn. Học tập tại đây, bạn sẽ có cơ hội làm việc trong ngành dịch vụ nhà hàng của hơn một triệu công ty nhỏ cùng hơn 300.000 khách sạn trên toàn quốc. Trong thị trường quy mô như vậy, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp là rất lớn.

Đại học Central Florida tọa lạc tại trung tâm thành phố Orlando của bang Florida, thu hút hơn 59 triệu khách du lịch mỗi năm. Trường có nhiều chương trình chuyên ngành quản lý khách sạn và cũng là trường đại học công lập lớn thứ hai tại Mỹ. Các trường Đại học South Carolina, Đại học quốc tế Florida cũng là những trường được đánh giá cao về các chuyên ngành: quản trị khách sạn, nhà hàng, du lịch, quản lý ẩm thực, quản lý sự kiện…

Khoa học và công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin không chỉ giới hạn ở các công việc lập trình, quản trị mạng, hệ thống thông tin, truyền thông mà nó được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như y tế, nông nghiệp, giao thông, kinh tế, xã hội… Đại học Kansas cũng là một trong những trường đại học tiên phong trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ thông tin trong các ngành khoa học được nhiều du học sinh lựa chọn.

Để sinh viên có sự hòa nhập tốt với thực tế, các trường luôn có sự hợp tác chặt chẽ với các ngành công nghiệp, thiết kế chương trình học mang tính thực tiễn cao, sinh viên được làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp. Đây cũng là cơ hội để sinh viên tạo ấn tượng tốt với các nhà tuyển dụng.

>> Du học ở Mỹ ngành Công nghệ thông tin, cơ hội đặt chân đến thung lũng Silicon

Chuyên ngành kỹ thuật dầu khí

Luôn nằm trong top các ngành nghề có thu nhập cao (mức lương khởi điểm của một tân kỹ sư dầu khí tốt nghiệp Đại học Louisiana State là 102.000 USD mỗi năm).

Nhưng không phải ai cũng dễ thích nghi vơi môi trường làm việc của ngành nghề này. Louisiana State là trường đại học tại Bắc Mỹ có cơ sở vật chất toàn diện, cho việc nghiên cứu và đào tạo chuyên ngành kỹ thuật dầu khí.

>> “Top” các trường đại học sản sinh ra các nhân vật giàu nhất nước Mỹ

Y tế, hóa dược phẩm

Đây là ngành phát triển khá ổn định ở mọi giai đoạn. Vì vậy, có nhiều sinh viên lựa chọn để theo đuổi. Mức lương trung bình cho cử nhân ngành này là 73.900 USD mỗi năm. Các chương trình học phù hợp tại khoa hóa và hóa sinh của Đại học South Caroline – được xếp hạng top 40 tại Mỹ. 

Qua những chia sẻ trên, USIS Education hy vọng sẽ giúp cho bạn đọc những kiến thức bổ ích về các ngành "hot" nhất luôn được sinh viên săn đón tại Mỹ để có được cho mình sự lựa chọn phụ hợp cho hành trang chinh phục giấc mơ du học Mỹ của bạn.

Xêm thêm: Tại sao cần định hướng ngành học phù hợp khi du học Mỹ?