Bí quyết nhận học bổng trường Đại học Duke – IVY League của cô bạn nữ sinh Hà Nội

Chuyên đề: Thông tin du học

Ivy League hay còn được gọi là Liên đoàn Ivy được mọi người biết đến là một tổ chức các trường đại học chất lượng hàng đầu của xứ sở Hoa Kỳ. Ivy League là tên gọi chung cho tất cả 8 trường đại học và viện đại học hàng đầu Hoa Kỳ. Toàn bộ 8 ngôi trường này ngày càng thể hiện vị thế hàng đầu của mình bởi chất lượng giáo dục mà các trường này mang lại. Duke University cũng là một trong số những trường hàng đầu của Liên đoàn Ivy và đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của học sinh, sinh viên Việt Nam.

Và để có thể dành được cho mình một tấm vé du học bằng học bổng mà trường Đại học Duke, du học sinh sẽ cần đáp ứng những điều kiện gì? Đây là câu hỏi mà rất nhiều học sinh Việt Nam. Sau đây là tâm sự của Phương Dung – Một nữ sinh Hà Nội về bí quyết để có thể nhận được học bổng Đại học Duke, cùng Usis Education theo dõi các bạn nhé.

Hình ảnh trường Đại học Duke
Đại học Duke là sự lựa chọn hàng đầu cho các sinh viên quốc tế

Sơ lược về Đại học Duke

Theo sự chia sẻ của Phương Dung, Đại học Duke là ngôi trường có bề dày thành tích giảng dạy bởi sự lâu đời của ngôi trường này. Trường Đại học Duke được thành lập vào năm 1924 và lấy tên là Trinity College bởi một người thầy đó là James Buchanan Duke. Sau này quy mô của ngôi trường được mở rộng và cũng đổi tên thành từ Trinity College thành Duke University.

Trường được thành lâu năm nên đội ngũ giáo viên rất chất lượng, luôn học hỏi những điều mới mẻ để có thể cung cấp cho sinh viên những kiến thức chính xác và nhanh chóng. Hiện tại ngôi trường có sự tham gia và theo học từ nhiều sinh viên quốc tế như Úc, Canada, Hàn Quốc, Việt Nam… Đặc biệt trường còn có mối quan hệ rất thân thiết với Hội thánh Giáo lý của Mỹ, kiểu dáng của trường cũng có đôi nét giống với các Hội thánh tại Mỹ.

Mời bạn xem thêm: 10 điều văn hóa Mỹ khiến du học sinh quốc tế ngỡ ngàng

Sơ lược về Đại học Duke
Đại học Duke có thiết kế mang xu hướng của Hội thánh

Phương Dung chia sẻ thêm rằng Đại học Duke nhận được sự đánh giá rất cao bởi các chuyên gia. Cụ thể là ngoài đứng đầu trong top những trường hàng đầu tại Mỹ, Đại học Duke còn đứng top 20 trong những trường có Chương trình đào tạo MBA hàng đầu thế giới được Financial Times bình chọn. Ngoài ra trường còn nằm trong Top những ngôi trường Kinh doanh hàng đầu của nước Mỹ do tạp chí Forbes bình chọn.

=>> Mời bạn xem thêm: Định vị 8 trường kinh doanh hàng đầu nước Mỹ

Chương trình học bổng của Đại học Duke

Bạn Phương Dung cho biết các du học sinh Mỹ sẽ là những người được ưu tiên các chính sách nhận học bổng tại trường Đại học Duke. Đa số các sinh viên quốc tế này đến từ các nước châu Âu là chủ yếu nhưng Việt Nam là một trong số ít những nước Đông Nam Á thường xuyên nhận được các chương trình học bổng của trường.

Tại trường Đại học Duke thì chương trình học bổng Karsh là học bổng Mỹ hàng đầu mà các sinh viên trên thế giới muốn nhận được. Chương trình học bổng Karsh bao gồm các mức học phí, các chi phí sinh hoạt và các thiết bị học tập. Thường thì Học phí dao động tầm 43,623 USD, chi phí sinh hoạt, ăn uống và thuê trọ tầm 12,000 USD và các chi phí khác. Tất cả các chi phí đấy đều nằm trong chương trình học bổng này. Ngoài ra, chương trình học bổng của trường Đại học Duke tài trợ lên đến 7000USD/ 3 tháng cho các sinh viên trong thời gian nghiên cứu trước khi hoàn thành chương trình tốt nghiệp.

Chương trình học bổng của Đại học Duke
Chương trình học bổng của Đại học Duke rất ấn tượng vì quan tâm đến các mặt của đời sống sinh viên.

Ngoài ra thì nếu bạn có nhu cầu được sử dụng các thiết bị vi tính có thể đăng kí để được cung cấp. Nhà trường luôn đưa ra các chính sách để tạo điều kiện tốt nhất cho các sinh viên. Không những thế còn là các chính sách để hỗ trợ tài chính cho các sinh viên nếu có nhu cầu khi gặp khó khăn.

Bí quyết để có thể nhận được Học bổng tại Đại học Duke?

Phương Dung cho biết bí quyết để được xét duyệt học bổng Đại học Duke không quá khó khăn. Những bạn có ước muốn được học và sinh sống tại Đại học Duke bởi chính sách học bổng phải có hồ sơ đăng và vượt qua được vòng tuyển chọn của các người phụ trách để vào vòng trong.

=>> Xem thêm: 7 điều kiện mới nhất để xin được học bổng du học Mỹ năm 2019

Những thành tích cao trong học tập, năng nổ và trình độ tiếng Anh cao luôn là những ưu tiên hàng đầu của các nhà tuyển chọn. Bí quyết không nằm đâu xa khi bạn luôn luôn cố gắng. Ngoài bí quyết thì sự may mắn cũng là yếu tố quyết định cho tấm vé có được học bổng của bạn. Khi bạn đã vượt qua được vòng tuyển chọn, bạn sẽ được trực tiếp phỏng vấn qua ứng dụng điện thoại quốc tế như Skype vào thời gian cuối tháng 3 hàng năm. Sau cùng, nếu bạn là người may mắn thì sẽ nhận được thông báo trúng tuyển từ trường Đại học Duke.

Trên đây là bài chia sẻ của bạn Phương Dung về bí quyết để có thể nhận được học bổng tại trường Đại học Duke. Không những thế, bạn Phương Dung còn nhờ chúng tôi gửi đến các bạn lời chúc may mắn và thành công. Rất cảm ơn sự chia sẻ của bạn Phương Dung và mong rằng đây sẽ là một điều gì đó giúp ích cho các bạn sinh viên có nguyện vọng nhận được Học bổng tại Đại học Duke.