Bí quyết bảo lãnh du học Mỹ - Chia sẻ từ cựu sinh viên trường Auburn University

Chuyên đề: Thông tin du học

Bảo lãnh du học Mỹ ngày nay là một trong những chương trình được săn đón rất nhiều đến từ các bạn trẻ Việt Nam. Mỹ - quốc gia với sự phát triển hàng đầu thế giới về nhiều lĩnh vực như công nghệ, kinh tế, khoa học kĩ thuật, chính vì thế mà các gia đình có ước mơ đều mong con em của mình được sống, sinh hoạt và học tập tại Mỹ. Việc du học tại Mỹ giúp các em có được định hướng tốt hơn cho tương lai khi được tiếp xúc hằng ngày với sự phát triển. Là cơ hội tốt để học hỏi và trưởng thành. Bảo lãnh là chương trình mà các gia đình có thể giúp con em mình dễ dàng tiếp cận với ước mơ đó. Vậy bí quyết để được bảo lãnh du học Mỹ là gì? Sau đây chúng ta cùng tham khảo bài chia sẻ của 1 cựu sinh viên trường Auburn University, một trường đại học công lập nằm tại Alabama, Mỹ

Thủ tục du học mỹ diện bảo lãnh như thế nào?

Bạn Tường Vy - cựu sinh viên trường Auburn University chia sẻ:  “Trước hết, khi muốn được bảo lãnh du học Mỹ bạn cần đáp ứng được các điều kiện như Grade Point Average – điểm trung bình các môn học (GPA) trên 7.0, trình độ tiếng Anh IELTS 6.5. Bên cạnh đó, tài chính là yếu tố hết sức quan trọng giúp bạn có thể giúp bạn được tuyển chọn. Không những thế, diện bảo lãnh du học Mỹ còn buộc người bảo lãnh phải điền thông tin vào mẫu đơn I-134. Đây là loại giấy tờ dùng để cam kết về việc bảo trợ tài chính của người thân cho du học sinh trong suốt quá trình học tập tại Mỹ. Và tất nhiên là tờ cam kết I-134 này phải được công chứng bởi luật sử của Mỹ hoặc các cơ quan như Lãnh sự quán Việt Nam đặt tại Mỹ xác nhận.”

Bạn cần có học lực cao và trình độ tiếng Anh để có thể được du học Mỹ

Thủ tục chứng minh tài chính từ người bảo lãnh du học Mỹ

Theo Tường Vy, với quy định hiện hành của luật pháp Mỹ thì các trường đại học sẽ xem xét khả năng tài chính của bạn gia đình bạn hoặc của bản thân bạn để chi trả cho việc ăn học, sinh hoạt tại nơi đây trước khi bạn được cấp Mẫu I-20 hay mẫu J-1 Visitor Exchange (IAP-66). Nếu bạn không nộp đủ các giấy tờ chứng minh đủ tài chính theo mẫu I-34, bạn có khả năng sẽ không được chấp nhận. Việc không được chấp nhận sẽ dẫn đến bạn không được cấp Mẫu I-20 hay IAP-66 mặc dù bạn đã đáp ứng được các yêu cầu.

Bạn mất bao nhiêu lần cho việc chứng minh tài chính?

Tường Vy chia sẻ: “Muốn được du học Mỹ bạn cần nhiều lần chứng minh tài chính. Lần đầu tiên tại nơi bạn đăng kí du học, các trường học sẽ yêu cầu bạn chứng minh tài chính để có thể trả học phí trong những năm du học. Không những thế, có thể bạn có thể phải chứng minh rằng tài chính của mình ngoài việc học còn dư để có thể chi trả các khoảng tiền sinh hoạt như ăn uống, di chuyển, tiêu xài cá nhân…Tiếp theo, bạn cần chứng minh tài chính cho Đại diện Lãnh sự quán nơi tiếp nhận hồ sơ phỏng vấn của bạn. Đây là việc tất yếu để bạn chứng minh được việc muốn du học tại Mỹ. Ngoài ra bạn cần chứng minh tài chính cho nhân sở di trú, nơi sẽ chấp nhận việc bạn có thể được vào nước Mỹ.”

Ngoài ra, người đứng đơn phải cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ chứng minh về lương bổng hay các nguồn tài trợ khác như: Chứng nhận của ngân hàng hay cơ quan tài chính của thân nhân về tài khoản đang ký gửi tại ngân hàng. Các giấy tờ chứng minh về thu nhập cá nhân, lương bổng của bản thân. Nếu là thân nhân đang định cư ở Mỹ cần phải có các loại tờ nộp thuế thời hạn 2 năm nếu làm tiểu thương buôn bán.

>>> Xem thêm: Chứng minh tài chính du học Mỹ từ góc nhìn trong cuộc

Chứng minh tài chính du học Mỹ
Bạn và người bảo lãnh phải chứng minh tài chính nhiều lần để đảm bảo bạn đủ điều kiện du học tại Mỹ

Những lưu ý quan trọng khi du học Mỹ diện bảo lãnh

Tường Vy chia sẻ thêm : “Bên cạnh việc người bảo trợ có đủ điều kiện bảo lãnh bạn du học như: có công ăn việc làm ổn định, định cư hợp pháp tại Mỹ, có các giấy tờ chứng minh thu nhập tài chính… nhưng nếu như thân nhân của bạn từng vi phạm pháp luật bạn sẽ khó có thể được chấp nhận.

Không chỉ khó du học nếu như thân nhân bạn từng vi phạm pháp luật mà việc bạn có điểm học trung bình các môn thấp và không đạt trình độ ngôn ngữ yêu cầu của Đại sứ quán thì cho dù người bảo lãnh có đầy đủ điều kiện, bạn vẫn có khó có thể có được cơ hội du học tại đây. Vậy nên, bạn cần nỗ lực ngay bây giờ để có thể giành lấy cho bản thân một cơ hội du du học tại Mỹ.

Ngoài việc chứng minh mối quan hệ với người bảo lãnh hay người bảo lãnh có đầy đủ điều kiện hợp pháp để được bảo lãnh thì bạn cũng cần chứng minh được tài chính của gia đình để có thể được chấp nhận du học tại đây. Đây là những điều kiện thường gặp để bạn chắc chắn có thể được đi du học nếu đủ điều kiện.”

>>> Xem thêm: Du học Mỹ diện người thân bảo lãnh: bạn hỏi - USIS Education trả lời

Chuẩn bi điều kiện du học Mỹ
Bạn cần lưu ý những điều kiện để có thể được chấp nhận du học Mỹ

Trên đây là bài chia sẻ của bạn Tường Vy – cựu sinh viên trường Auburn University về thủ tục và thời gian bảo lãnh du học Mỹ. USIS Education mong rằng bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích về du học Mỹ diện bảo lãnh. Nếu bạn quan tâm tới du học Mỹ và các vấn đề liên quan như xin visa, học bổng, làm hồ sơ du học Mỹ, hãy liên hệ ngay với USIS Education để được đội ngũ chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn.  

Theo USIS Education

Call now