“Bí kíp” chọn trường Trung học phổ thông du học Mỹ

Chuyên đề: Thông tin du học

Băn khoăn không biết lựa chọn trường nào phù hợp với nhu cầu của bản thân giữa hàng ngàn những cái tên. Cách tốt nhất là bạn nên thực hiện theo các bước này của USIS Education để có được cho mình quyết định đúng đắn nhất khi lựa chọn trường du học Mỹ hệ phổ thông trung học.

Bước 1

Truy cập vào các website cần biết về trung học tư thục Mỹ để nắm được những thông tin chung về các loại trường và các trường

   -  National Association of Independent Schools (NAIS)
   -  The Association of Boarding Schools (TABS)
   -  Boarding Schools in the USA
    - Boarding School Review
    - Ten Schools
   -  Tổ chức ASSIST

Bước 2

Chọn loại trường và một số trường phù hợp với nhu cầu và sở thích. Bạn có thể xem xét nhiều yếu tố, nhưng để thu hẹp khả năng tìm kiếm, ít nhất đầu tiên nên xác định loại trường: trường nội trú/không nội trú (boarding/day school), trường nữ sinh/nam sinh/nam nữ (co-ed), và nếu trường tôn giáo hay quân đội quan trọng với bạn, cũng hãy lưu ý trong quá trình chọn lọc sơ bộ này.

Bước 3

Vào websites từng trường để tìm hiểu kỹ thông tin. Xem mục “Admisions” để nắm yêu cầu tuyển sinh của trường (hỗ trợ tài chính cho học sinh quốc tế, các kỳ thi chuẩn hóa bắt buộc, v.v) và các mốc thời gian quan trọng trong quá trình nộp hồ sơ. Bạn cũng có thể yêu cầu view book và hồ sơ nhập học từ website trường.

Bước 4

Và cuối cùng, hãy chọn ra cho mình danh sách những trường bạn muốn nộp đơn. Sau đó tiến hành chọn lọc lại và chuẩn bị hồ sơ nhé.

Có nhiều yếu tố tác động để lựa chọn trường để học tại Mỹ. Nhiều người cho rằng,  chọn trường nằm trong top giúp bạn dễ dàng vào các trường đại học tốt nhất. Tuy nhiên với USIS Education, việc chọn lựa  môi trường học tập phụ thuộc rất nhiều vào khả năng, nhu cầu và sở thích của người học.