Bang Florida – Sự lựa chọn cho học sinh ngại thời tiết khắc nghiệt

Chuyên đề: Thông tin du học

Có nhiều yếu tố để bạn lựa chọn điểm đến cuối cùng trong chuyến hành trình du học Mỹ của mình. Ngoài việc nắm trong tay cẩm nang du học như tìm hiểu về những ngôi trường thuộc top đầu, về nơi ở, học phí hay về thực phẩm mà nơi mình sẽ sống và học tập, thì khí hậu cũng là một trong những vấn đề mà du học sinh cần quan tâm vì nó tác động trực tiếp đến việc học tập, sinh hoạt của bạn.

Đối với học sinh, sinh viên Việt Nam, vì đã quen sống trong khí hậu nhiệt đới, khi qua vùng lạnh, nhiều bạn dễ bị sốc do nhiệt độ thay đổi đột ngột, từ vùng ấm chuyển sang cái lạnh "cắt da cắt thịt" gây nên tình trạng ốm bệnh, ảnh hưởng không nhỏ đến việc học của bạn. Đó là chưa kể đến việc không khí lạnh cũng làm cho giá thực phẩm tăng cao, đặc biệt là các loại rau củ.

Florida – “Tiểu bang của ánh nắng mặt trời”

Florida là tiểu bang có 5 trường đại học góp mặt trong danh sách các trường đại tốt nhất thế giới năm 2015 – 2016. Điểm cộng tiếp theo để bạn chọn Florida để du học chính là khí hậu ấm áp quanh năm của tiểu bang này.

>>> Khám phá các tiểu bang của Mỹ

Florida không chỉ nổi danh với công viên Disney World hoành tráng, với hàng trăm dặm bãi biển thơ mộng và đẹp nhất nước Mỹ. Các bạn sẽ tha hồ trải nghiệm và hòa mình vào với biển sau giờ lên lớp. Tiểu bang này còn được mệnh danh là “Tiểu bang của ánh nắng mặt trời” hay “Thiên đường nhiệt đới”. Bởi vì nó được bao bọc bởi thời tiết ấm áp và không khí mát mẻ quanh năm. Tại đây, một năm có 231 ngày nắng với nhiệt độ mùa hè (tháng 7) là 32 độ C và vào mùa đông (tháng 1) nhiệt độ chỉ rơi vào khoảng 15 độ C. Có được khí hậu ấm áp như vậy bởi mọi nơi tại bang này đều nằm không quá xa biển. Nơi này thu hút khoảng 60 triệu lượng du khách đến đây mỗi năm. Thời tiết ôn hòa tạo điều kiện cho Florida phát triển các loại nông sản tương tự như nước ta như: cam, chanh, bưởi, mía, cà chua, ngô…

Vì vậy, nếu bạn không thể thích nghi với thời tiết quá lạnh hay quá nóng mà vẫn muốn hiện thực hóa giấc mơ du học của mình thì Florida chính là lựa chọn tốt nhất.