Bạn đã biết những điều kiện du học Mỹ cấp 3 hay chưa?

Chuyên đề: Thông tin du học

Mỹ được biết đến là quốc gia có nền giáo dục tân tiến nhất thế giới, hằng năm thu hút hàng ngàn du học sinh từ khắp các quốc gia trên thế giới đến đây học tập. Không chỉ là nơi học tập tốt nhất cho chương trình đại học, tiến sĩ, giáo sư mà tại Mỹ còn được đánh giá cao về hệ giáo dục bậc Trung học phổ thông.

Nhìn chung theo đánh giá thì điều kiện du học Mỹ cấp 3 cũng không quá khó so với các quốc gia khác trong khu vực. Vậy dưới đây USIS Education xin cung cấp những điều kiện du học Mỹ cấp 3 cần thiết để mọi người tham khảo trước khi quyết định lựa chọn Mỹ là điểm đến cho con đường phát triển tương lai của con em mình.

1. Những điều kiện cơ bản để du học Mỹ cấp 3

1.1. Chứng chỉ tiếng Anh

Tiếng Anh là một yếu tố quan trọng không thể thiếu được trong chuyến du học Mỹ sắp tới của bạn. Do đó về trình độ tiếng Anh cần đạt yêu cầu cơ bản đủ để giao tiếp hàng ngày, tham gia vào các giờ học trên lớp từ giáo viên bản ngữ, đọc hiểu sách vở và các bài giảng khác nhau.

Việc du học Mỹ chương trình cấp 3 thì điều kiện về trình độ tiếng Anh thường được thông qua kỳ thi chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL. Các trường có yêu cầu riêng khả năng tiếng Anh nhưng tối thiểu cần đạt 6.5 điểm IELTS và 79 điểm TOEFL, ở những ngôi trường top cao thì số điểm có thể tăng lên đến 7.5 điểm IELTS, 100 điểm TOEFL.

>>> Xem thêm: Các trường đại học ở Mỹ có chuộng IELTS?

Tiếng Anh một trong những yếu tố quan trọng du học Mỹ từ cấp 3

1.2. Yêu cầu về học lực

GPA (điểm trung bình trong học bạ) cần đạt được tối thiểu mức điểm là 7.0 trở lên. Theo kinh nghiệm từ những người đi trước thì số điểm càng cao lợi thế đi Mỹ du học cấp 3 sẽ tăng lên bởi thông qua số điểm thể hiện được quá trình tích lũy kiến thức, học tập nghiêm túc và sự cố gắng không ngừng qua từng năm học.

Ngoài ra, điểm thi SAT một kỳ thi đầu vào được chuẩn hóa dành cho các bạn du học sinh từ lớp 5 đến lớp 11 tại các trường tư thục cũng rất quan trọng. Mức điểm tối đa có thể nhận được của bài thi là 2400 tuy nhiên ở Mỹ số điểm thông thường sẽ được nhận vào là 1900 đến 2200 điểm.

1.3. Hoạt động ngoại khóa

Hầu hết các nhà tuyển sinh tại Mỹ không chỉ nhìn vào khả năng học tập mà thứ họ muốn còn là khả năng tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, phong trào... Điều này giúp chứng minh được sự năng động, dễ thích nghi của học sinh đối với môi trường học mới, cuộc sống mới.

Nếu có ước mơ du học Mỹ hãy tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, các hoạt động môi trường, xã hội ở trường, địa phương hay bất cứ đơn vị nào tổ chức. Nếu tham gia trong vai trò người lãnh đạo, người tổ chức mang lại một kết quả tốt thì đây chính là một điểm cộng rất lớn.

1.4. Tài chính vững chắc

Khả năng tài chính thường là yếu tố quyết định việc du học sinh có nhận được visa du học hay không?. Bởi muốn nhận được học bổng du học Mỹ cấp 3 không phải là điều dễ dàng gì bởi cần đến tiếng Anh tốt, kết quả học tập và hoạt động ngoại khóa xuất sắc. Do đó, những bạn học sinh nếu không có được học bổng cần phải chi trả toàn bộ số chi phí du học đắt đỏ suốt mất năm liền.

Việc tài chính gia đình càng mạnh thì điều kiện du học Mỹ cấp 3 càng thuận lợi cho các bạn du học sinh. Vì vậy, rất nhiều gia đình còn chuẩn bị sẵn sàng về kinh tế cho việc du học của con em từ 5 đến 10 năm trước.

Cần chứng minh tài chứng vững chắc trước khi đi du học

Những lợi ích khi du học Mỹ cấp 3

Trao dồi tiếng Anh: Du học Mỹ ngay từ khi cấp 3 sẽ giúp học sinh hình thành được những thói quen về ngoại ngữ của mình giúp trau dồi, học hỏi và nâng cao trình độ tiếng Anh từ rất sớm.

Tiếp thu nền văn hóa: Khi du học Mỹ từ cấp 3 sẽ giúp bạn có thêm thời gian để làm quen với cách sống, nền giáo dục, văn hóa tại Mỹ giúp đặt nền móng vững chắc cho các chương trình học sau này.

Chuyển tiếp lên đại học: Việc lựa chọn được các trường đại học, ngành học phù hợp với bản thân cũng là điều rất khó. Tuy nhiên, khi tham gia các buổi hội học, định hướng, tư vấn từ giáo viên bản ngữ tại Mỹ sẽ giúp bạn xác định rõ con đường phù hợp với bản thân mình nhất.

Nhận học bổng hấp dẫn: Học cấp 3 tại Mỹ không chỉ giúp trau dồi kiến thức mà còn tạo điều kiện để tìm hiểu thêm các chương trình học bổng tại Mỹ để tạo điều kiện săn học bổng khi bước chân vào các trường đại học.

Việc du học Mỹ từ cấp 3 mang lại nhiều lợi ích bất ngờ

Về cơ bản điều kiện du học Mỹ cấp 3 không quá cầu kỳ, khó khăn gia đình chỉ cần chuẩn bị đầy đủ những yếu tố kể trên là được. Tuy nhiên, muốn biết chính xác hơn mọi người nên tìm hiểu rõ ràng về từng trường, từng năm bởi chúng sẽ có những sự thay đổi nhất định. Vậy hãy lên kế hoạch ngay từ bây giờ để có kết quả học tập, rèn luyện tốt nhất cho chuẩn bị chinh phục việc du học ở tương lai. Nếu cần tìm một người bạn đồng hành trên con đường du học Mỹ, hãy liên hệ với USIS Education để có được những thông tin mới nhất từ visa du học Mỹ, hỗ trợ du học Mỹ và học bổng du học Mỹ.