Albright College - nổi danh với ngành Âm Nhạc, Kịch Nghệ, và Thời Trang

Chuyên đề: Thông tin du học

Albright College là một trường tư thục theo định hướng khai phóng tại Reading (Pennsylvania), nổi danh về chất lượng đào tạo với các ngành học thế mạnh bao gồm Âm Nhạc, Kịch Nghệ, và Thời Trang. Nếu bạn đang ấp ủ giấc mơ du học Mỹ các lĩnh vực kể trên, USIS Education sẽ tiến cử Albright College vào danh sách những ngôi trường bạn nên cho vào tầm ngắm.

>> USIS Education: hiểu về định hướng khai phóng (liberal arts) của nền giáo dục Hoa Kỳ

Ngành Âm Nhạc

Sinh viên theo học ngành Âm Nhạc tại Albright College có thể lựa chọn giữa 2 ngành Âm Nhạc và Công Nghiệp Âm Nhạc (Music Industry Studies). Nếu ngành Âm Nhạc thiên về giảng dạy kỹ năng sáng tác, kỹ thuật thanh nhạc thì chương trình Công Nghiệp Âm Nhạc lại trang bị cho người học kiến thức liên quan đến quản lý nghệ sĩ, phân phối âm nhạc, giấy phép và bản quyền, luật âm nhạc, tiếp thị, hay phương thức quảng bá sản phẩm âm nhạc ra thị trường.

Trong quá trình học nhạc tại Albright College, bạn chắc chắn sẽ nghe đến Lion Enterprises - một tổ chức âm nhạc do sinh viên điều hành hoạt động dưới sự cố vấn từ chính các giáo sư của trường. Qua đây, sinh viên Albright College có thể thỏa sức áp dụng kiến thức được học vào những “lãnh địa” khác nhau của thế giới âm nhạc - chẳng hạn như thu âm, sản xuất âm nhạc, quản lý nghệ sĩ, và sáng tác nhạc.

Trở thành sinh viên Âm nhạc tại Albright, bạn sẽ được rèn giũa kỹ năng tại các phòng thu âm được trang bị đầy đủ tiện ích tối tân. Tất nhiên bạn cũng sẽ được cọ xát cùng những tài năng âm nhạc khác qua cuộc thi Albright Idol thường niên, hay tham gia diễn đàn kinh doanh âm nhạc Music Business Forum do Lion Enterprises tổ chức - nơi bạn có cơ hội gặp gỡ các nghệ sĩ và “bầu show” nổi tiếng trong nghề.

Sau khi tốt nghiệp Albright College, rất nhiều sinh viên quốc tế đã tìm thấy cơ hội thực tập và việc làm tại các công ty nổi danh như Atlantic Records, Columbia Records, Warner Music Group hay Sony Red.

>> Những trang sách này sẽ giúp bạn hiểu và “ghiền” du học Mỹ hơn

Ngành Kịch nghệ

Trên hành trình Kịch nghệ tại Albright College, học viên sẽ được trải nghiệm một nền giáo dục toàn diện với tất cả sự tự do, và quan trọng nhất là những kiến thức học được đều có sự bổ trợ chặt chẽ lẫn nhau. Hơn thế nữa, bạn sẽ được phát triển khả năng phân tích, nâng cao năng lực sáng tạo và có cái nhìn am tường về nghệ thuật, lịch sử kịch nghệ cũng như làm dày thêm vốn hiểu biết của bản thân về ngành công nghiệp kịch nghệ và các lựa chọn nghề nghiệp sau này.

Giống như sinh viên ngành Âm Nhạc, sinh viên Kịch nghệ tại Albright College cũng điều hành một tổ chức Kịch nghệ riêng dưới sự cố vấn của các giáo sư với tên gọi The Domino Players Studio. The Domino Players Studio thường xuyên tổ chức các hội thảo giúp trang bị kĩ năng viết kịch bản và diễn kịch cho sinh viên trong trường. Qua đây, học viên ngành kịch nghệ tại Albright có thể thử sức với các vai trò như viết kịch bản, đạo diễn, thiết kế trang phục, diễn viên, và nhà sản xuất trong các chương trình uy tín thường niên như Short Play Festivals. Và quan trọng hơn hết, các buổi diễn lôi cuốn của the Domino Players Studios đã là một phần đời sống tinh thần của các sinh viên trong trường và cư dân thành phố Reading suốt gần một thế kỷ qua.

Tốt nghiệp tại Albright College, rất nhiều cựu sinh viên của trường đã tiếp tục học lên cao học tại những ngôi trường danh giá như Yale University hay Brown University, để rồi góp mặt vào những dự án mà chắc hẳn bạn cũng từng nghe tên như Glee, House of Cards, hay Sex and the City, hoặc đầu quân vào những rạp hát tên tuổi, trong đó có cả Arden Theatre và Syracuse Stage.

Ngành Thời trang

Và nếu bạn có đam mê với thế giới thời trang, Albright College sẽ là một lựa chọn đắt giá. Trường từng lọt vào xếp hạng của tạp chí Fashion-Schools.org uy tín với thành tích là một trong những cơ sở đào tạo Thời trang hệ tư thục hàng đầu nước Mỹ. Đặc biệt hơn, đây là nơi bạn sẽ được theo học thời trang theo định hướng giáo dục khai phóng.

>>> Xem thêm: Hiểu về định hướng Khai phóng (Liberal Arts) của nền giáo dục Hoa Kỳ

Trên thực tế, sinh viên ngành Thời trang không chỉ đơn thuần được học các kỹ thuật may vá mà còn biết kết hợp thời trang với truyền thông, phương tiện truyền thông số, kinh doanh, giáo dục, thậm chí là tâm lí học và khoa học chính trị. Mô hình giáo dục toàn diện này do đó sẽ giúp bạn tích lũy được kỹ năng tư duy phản biện, để rồi tự tin dấn bước trong ngành công nghiệp năng động toàn cầu.  

Quy mô lớp học cũng là một lợi thế không nhỏ. Chẳng hạn, lớp khóa học may cơ bản chỉ có sĩ số 7 sinh viên, giúp người học có nhiều thời gian hơn để dễ dàng trao đổi, học hỏi các giảng viên và sinh viên cùng khóa.

Thông qua sáng kiến Albright Creative Research Experience (ACRE), bạn còn có cơ hội nghiên cứu và tham gia các hoạt động sáng tạo dưới sự cố vấn chuyên môn từ các giáo sư, hay thể hiện tài năng tại Albright’s Fashion Showcase and Runway Show. Ngoài ra, các chương trình du học, tham quan đến các kinh đô thời trang Ý, Pháp, Anh, và Hàn Quốc, cũng như các cơ hội thực tập với các công ty danh tiếng cũng là một cánh cửa rộng mở để bước ra thế giới.

>> USIS Education: Phóng sự “Trải nghiệm thú vị của du học sinh mĩ thuật tại Mỹ”

Thực tế, nhiều cựu sinh viên Albright đã trải nghiệm làm việc với Nordstrom, Anna Sui, hay Disney và cả các thương hiệu Urban Outfitters, Calvin Klein… cùng nhiều cái tên sáng giá khác nữa.

Albright College thực sự là một nơi nuôi dưỡng tài năng của các sinh viên Âm nhạc, Kịch Nghệ, và Thời Trang. Nếu bạn cần sự giúp đỡ từ những tư vấn viên chuyên nghiệp trong quá trình chọn trường du học Mỹ, đừng ngại liên lạc với USIS Education ngay hôm nay nhé!

Theo USIS Education