9 website tìm kiếm và phân loại các học bổng Mỹ hàng đầu

Chuyên đề: Thông tin du học

Các bạn đang ấp ủ giấc mơ du học Mỹ nhưng không biết các gói học bổng du học Mỹ hàng đầu là gì và có thể tìm nó ở đâu. Vậy, bạn đừng lo lắng nữa, vì với các  vì hiện nay có rất nhiều website uy tín giúp bạn tìm được các học bổng du học Mỹ. Thay vì bạn phải đến tận trường học ở tại nước Mỹ, hãy cùng USIS Education khám phá các trang web uy tín được nhiều cựu du học sinh Mỹ review đông đảo, tin tưởng.

1. Websites của các trường bạn muốn theo học

Hãy tưởng tượng mà xem bạn sẽ săn học bổng như thế nào nếu không biết mục học bổng du học Mỹ (scholarships) hoặc hỗ trợ tài chính (financial aid) phải tìm ở nơi đâu cho chính thống. Đấy là một sự lựa chọn mang tính quyết định đầu tiên. Nếu bạn muốn tìm kiếm và phân loại các gói học bổng Mỹ hàng đầu, thì đừng ngại ngần gì tìm các trang web của các trường mà bạn muốn theo học. Trong trường hợp, nếu ngôi trường này không có những gói học bổng khiến bạn vừa ý, hãy tìm ngay một trang website khác. 

Đến đây, bạn chắc hẳn đã có cho riêng mình khái niệm về các gói học bổng của các trường Đại học Mỹ rồi đúng không? Dĩ nhiên các học bổng đạt mức 50% hay 100% học phí là hy hữu nên hãy cố kiếm các trường mà bạn chỉ cần nhập học là được tự động giảm tiền học phí mà không cần thông qua quá trình xét tuyển khốc liệt.

Website của Đại học Harvard
Harvard có trang web riêng về giúp các du học sinh tìm kiếm học bổng

2. Trang tin của đại sứ quán Hoa Kỳ

Trang web của đại sứ quán Hoa Kỳ sẽ là nơi sẽ cung cấp cho bạn vô số thông tin hữu ích gắn liền với văn hóa nước Mỹ. Trang web này chủ yếu về mảng các chương trình học bổng cho các khóa học vài năm dành cho Thạc sĩ, Tiến sĩ chính quy. Nếu bạn mong muốn được đào tạo chuyên sâu thì đừng bỏ qua trang web này. Vì nó cung cấp học bổng của chính phủ nước ngoài và cực kỳ hào phóng khi vừa đài thọ tiền học phí vừa giúp đỡ về sinh hoạt phí cho các ứng viên.
Địa chỉ trang web: https://vn.usembassy.gov/vi/

3. Youth Opportunities

Trang web Youth Opportunities sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều các gói học bổng và sẵn sàng giải đáp giúp bạn mọi thắc mắc kể cả việc nên hay không nên mang đồ đạc gì khi đi du học. Nếu bạn muốn có những lời khuyên và sự phân loại xác đáng thì hãy tìm hiểu trang web này.

Địa chỉ website: https://www.youthop.com/ 

4. StudentScholarships.org

StudentScholarships.org như một công cụ tìm kiếm học bổng nhanh chóng cho sinh viên. Trang web còn có thêm tính năng hồ sơ nghề nghiệp trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu, tạo cho người sử dụng một ý tưởng tốt để chuẩn bị hồ sơ việc làm sau này. Tham khảo chương trình học bổng Dr. Aura-Lee A. and James Hobbs Pittenger American History Scholarship trị giá $8,000 nếu bạn đang quan tấm đến chính trị và lịch sử Mỹ.

Địa chỉ website: https://studentscholarships.org

Giao diện website StudentScholarships.org
StudentScholarships.org sẽ giúp bạn phân loại và tìm kiếm các loại học bổng thích hợp nhất

5. Fastweb

Ngay từ khi nhìn cái tên chắc bạn đã biết ưu tiên của trang web này là gì rồi nhỉ? Nó chính là tốc độ. Vì là một công ty con của Monster Job - công ty nổi tiếng về tìm việc làm nên nó mang trên mình những đặc thù nhất định. Khi vào website, bạn cần lập tài khoản và sau đó hãy tận dụng hết mức tài nguyên miễn phí mà Fastweb cung cấp. Bạn sẽ như tìm thấy ngân hàng các suất học bổng tại trang web này.
Địa chỉ trang web: https://www.fastweb.com/

6. Cappex

Cappex luôn nằm trong top những trang web có sự truy cập hàng đầu của các du học sinh. Khi bạn đến với trang web, đừng băn khoăn về các gói học bổng. Vì nơi đây không chỉ giúp bạn tìm kiếm và phân loại các gói học bổng mà còn khuyến khích bạn lựa chọn học bổng cao hơn để tìm thấy lợi ích của việc học tập.
Địa chỉ trang web: https://www.cappex.com

7. College Board

Với trang web này, điều đầu tiên là bạn phải lập tài khoản để xem các gói học bổng du học Mỹ. Ưu điểm của website là giúp đỡ, nâng cao trình độ của bạn trong việc ôn tập và đăng ký thi kỳ thi khó nhằn mang tên SAT.
Địa chỉ trang web https://www.collegeboard.org

Giao diện website của College Board
Giao diện đẹp mắt và thuận tiện cho tìm kiếm các gói học bổng du học Mỹ của College Board

8. Find Tuition

Khi vào trang web, bạn sẽ thấy một bảng thông tin cá nhân mà bạn phải điền vào. Sau đó, trang web sẽ tư vấn và giúp bạn tìm kiếm những thông tin khái quát đến chuyên sâu về các trường cao đẳng, đại học Mỹ.
Địa chỉ trang web: http://www.findtuition.com/ 

9. Scholarships

Hãy tìm kiếm các thông tin tốt nhất có thể. Sau khi bạn chọn ra các gói học bổng, trang web này sẽ giúp bạn đánh giá và xếp hạng những khả năng có thể xảy ra nếu bạn không đạt các tiêu chí săn học bổng Mỹ đó. Nhờ thế, bạn biết khả năng của mình sẽ nhận được học bổng nào

Địa chỉ trang web: https://www.scholarships.com/

Trang web Scholarships được rất nhiều cựu du học sinh Mỹ đánh giá cao

Theo như Kim Stella, tác giả của cuốn sách “Scholarships 101: The Real-World Guide to Getting Cash for College” từng chia sẻ: ban đầu bạn chỉ nên theo dõi 2 trang web. Làm như vậy để thông tin về các gói học bổng của bạn không bị loãng mà còn giúp bạn phân loại chính xác những lợi ích và bất trắc của một gói học bổng du học Mỹ ra sao. Thông qua đó, bạn sẽ nắm rõ được lộ trình tìm kiếm học bổng Mỹ và phân loại nó dễ dàng hơn. Vậy nên, theo kinh nghiệm của USIS Education, hãy chọn cho mình những trang web uy tín và đừng "tham" theo dõi quá nhiều trang web, để giúp hành trình ra biển lớn của chính mình thêm vững vàng, các bạn nhé!

Xem các bài đăng khác trên Google của chúng tôi theo link sau: https://posts.gle/G3n8x