6 lý do nên chọn Đại học Adelphi làm điểm đáp du học Mỹ

Chuyên đề: Thông tin du học

Thích nghi với cuộc sống du học Mỹ là một thách thức lớn, bởi bạn sẽ phải làm quen với ngôn ngữ, cách học và văn hoá mới. Vì vậy việc tìm một trường đại học phù hợp sẽ giúp bạn hoà nhập nhanh hơn với cuộc sống ở Mỹ. Không những thế, trong một môi trường đào tạo chất lượng và không khí học tập thân thiện, trình độ học vấn lẫn ngôn ngữ của bạn sẽ được nâng cao, tạo điều kiện cho những thành công sau này trong sự nghiệp.

Do đó, nếu bạn đang kiếm tìm một ngôi trường từng giành được các giải thưởng cao, cùng với chương trình giảng dạy đẳng cấp và trang thiết bị đầu tư tối tân, với nhiều cơ hội học bổng cho sinh viên quốc tế, thì Adelphi là ngôi trường có lẽ nên được cho vào tầm ngắm. Ngay sau đây, USIS Education sẽ cho bạn 6 lý do nên cho Đại học Adelphi làm “điểm đáp” du học Mỹ.

Khung cảnh mùa đông tại đại học Aldephi
Có nhiều lí do để bạn chọn đại học Adelphi làm “điểm đáp” du học Mỹ

1. Chất lượng đào tạo hàng đầu, với tỷ lệ giảng viên/sinh viên lý tưởng

Đại học Adelphi có hơn 90 ngành học bậc cử nhân và gần 100 ngành Thạc sĩ và Tiến sĩ ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau, từ kinh tế, tài chính, lịch sử, tâm lý học, luật, y học, nghệ thuật… Đại học Adelphi luôn tìm cách cải thiện chất lượng dạy học tốt nhất thông qua rất nhiều công nghiên cứu và thực hành của các khoa khác nhau, điều này còn tăng cường mối quan hệ giữa các trường và cộng đồng. Đó cũng là lý do vì sao Adelphi đã tự hào nhận được những giải thưởng sau:

 • Xếp thứ 147 trong danh sách trường Đại học tốt nhất toàn quốc trong các trường Đại học Quốc gia bởi US News & World Report.
 • Có mặt trong danh sách Trường Đại Học Hàng đầu Hoa Kỳ trong bảng xếp hạng năm 2019 của Tạp chí Wall Street Journal/Times Higher Education College, dựa trên sự thành công và học vấn của sinh viên.
 • Thuộc nhóm các trường đại học ở vùng Đông Bắc tốt nhất bởi Tạp chí Princeton Review, dựa trên các chương trình học và chuẩn bị nghiệp vụ cho sinh viên, chính sách cùng sáng kiến và hoạt động của trường. 
Aldephi có mặt trong danh sách Trường Đại Học Hàng đầu Hoa Kỳ trong bảng xếp hạng năm 2019

Kể từ năm 2001, Đại học Adelphi đã tuyển thêm hơn 280 giáo sư mới, nâng tổng số giảng viên toàn thời gian và bán thời gian hiện tại là hơn 1000 người, điều này khiến sĩ số lớp học trung bình cho mỗi lớp ở Adelphi rất thấp 10:1. Tỷ lệ giảng viên/sinh viên lý tưởng cho phép giảng viên có thể dành nhiều thời gian hơn cho mỗi học viên cũng như tăng cường tính tương tác trong mỗi giờ học. Ngoài ra, đối với các bạn sinh viên hướng nội và ngại phát biểu trước đám đông, đặc biệt là trong môi trường nói tiếng Anh, những lớp học quy mô nhỏ sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn để diễn đạt và đặt câu hỏi. Vì vậy thật không sự không ngạc nhiên khi mỗi năm Adelphi chào đón hơn 5.000 sinh viên đại học và 9% sinh viên sau đại học từ khắp nơi trên thế giới đến theo học.

2. Cơ sở hạ tầng hiện đại, môi trường học rộng mở

Để đảm bảo sinh viên có đủ điều kiện để phát huy tối đa và đạt được mục tiêu của mình, trường đã đầu tư hàng triệu đô la vào cơ sở hạ tầng. Mới đây, nhà trường còn nâng cấp công nghệ và tạo ra các lớp học thông minh và thư viện vô cùng hiện đại. Tất cả những nỗ lực này nhằm giúp các sinh viên theo học có một quãng đời sinh viên đáng nhớ.

Sinh viên học tập tại bãi cỏ trường Adelphi
Adelphi đã đầu tư hàng triệu đô la vào cơ sở hạ tầng

Ngoài ra, không thể không kể đến những đặc quyền riêng có của sinh viên Đại học Adelphi:

 • Khuôn viên rộng 30 ha xinh đẹp và an toàn (diện tích tương đương 40 sân vận động bóng đá).
 • 7 ký túc xá và 8 địa điểm ăn uống trong khuôn viên trường.
 • Hơn 80 câu lạc bộ và tổ chức sinh viên, bao gồm Hội sinh viên quốc tế.
 • 23 đội thể thao, bao gồm bóng bầu dục/bóng đá, quần vợt và bóng chuyền.

3. Môi trường học đa văn hóa

Một trong những điều rất được coi trọng ở Đại học Adelphi là tính đa dạng – cả về văn hoá, chủng tộc lẫn giới tính, vì vậy sinh viên ở đây có cơ hội được trải nghiệm sự đa dạng này cũng như được tôn trọng và giúp đỡ.

Không chỉ trong định hướng giáo dục và phương pháp đào tạo, tính đa dạng của Đại học Adelphi được thể hiện rõ nét ở cả các hoạt động trong và ngoài học xá. Theo đó, các khóa học xác định rõ mục tiêu là để tăng cường sự đa dạng trong suốt chương trình học, đồng thời thúc đẩy các cá nhân khác biệt bày tỏ quan điểm cũng như đóng góp những ý tưởng mới mẻ cho chương trình giảng dạy của trường.

Bên cạnh đó, nhà trường còn dành nhiều chính sách ưu tiên tuyển dụng/giữ chân các giảng viên/sinh viên đến từ nhiều nơi trên thế giới, cũng như thông qua các hỗ trợ trong công tác nghiên cứu về sự đa dạng. 

Sinh viên đi dao trong khuôn viên đại học Adelphi
Adelphi có sự đa dạng cả về văn hoá, chủng tộc lẫn giới tính

Quan trọng hơn, Đại học Adelphi còn tạo ra một môi trường chào đón cởi mở, nhằm thúc đẩy nhận thức về liên kết văn hoá, từ đó tạo sự kết nối giữa các nhóm sinh viên/giảng viên đến từ các nền văn hoá hay chủng tộc khác nhau.

>>> Xem thêm: Top 10 tiểu bang được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn khi du học Mỹ

4. Phương án tuyển sinh linh động

Hiểu được nỗi lo và khó khăn của ứng viên quốc tế có nguyện vọng du học Mỹ, Đại Học Adelphi đã thiết kế 3 con đường để bạn có thể chọn lựa: 

 • Ứng tuyển qua hình thức ghi danh trực tiếp vào ngành học mà bạn muốn theo đuổi, với trình độ học vấn và tiếng Anh phù hợp.
 • Khoá tăng tốc dành cho du học sinh: Hỗ trợ các du học sinh học tập và thực hành tiếng Anh trong năm đầu tiên du học Mỹ.
 • Khoá tiếng Anh chuyên sâu: cải thiện tiếng Anh, đồng thời khám phá cuộc sống ở Mỹ trước khi xác định ngành học và đáp ứng trình độ tiếng Anh mà khóa học yêu cầu.

5. Cơ hội học bổng hấp dẫn

Theo thống kê của trường, 94.8% sinh viên năm 1 ở trường và 80.6% sinh viên chuyển từ trường khác đến đều nhận được một học bổng hay trợ giúp tài chính nào đó, và nếu truy cập trang tin về học bổng của Đại học Adelphi, bạn sẽ nhận thấy cơ hội trúng tuyển vào Đại học Adelphi với các suất học bổng hấp dẫn.

Khuôn viên đại học Aldephi
Đại học Adelphi có nhiều suất học bổng hấp dẫn cho sinh viên quốc tế

Như USIS Education đã nhắc đến ở trên, Đại học Adelphi rất coi trọng về sự đa dạng và hoà nhập, trên tinh thần đó, trường ủng hộ chiến dịch #YouAreWelcomeHere với cam kết tham gia chương trình học bổng #YouAreWelcomeHere.

Bắt đầu học kỳ mùa Thu 2019, Đại học Adelphi sẽ cung cấp cho hai sinh viên quốc tế năm 1 học bổng trị giá $25,000 USD (có thể gia hạn). Học bổng này yêu cầu ứng viên không phải là công dân hoặc thường trú nhân ở Hoa Kỳ, và từng học trung học ngoài Hoa Kỳ. Để nộp đơn xin học bổng, bạn phải hoàn thành đơn đăng ký vào Đại học Adelphi, bao gồm tất cả các tài liệu được yêu cầu, cũng như đơn xin học bổng trước ngày 15 tháng 12. Bạn cũng phải gửi một bài luận hoặc một hình thức truyền thông khác thể hiện sự quan tâm của bạn đối với việc học và trao đổi văn hóa.

Ngoài ra, Đại học Adelphi là một số hiếm trường cung cấp chương trình vay cho sinh viên quốc tế, nhưng bạn phải có một người bảo lãnh là công dân Mỹ để cùng ký trên giấy vay. Sinh viên quốc tế sẽ không được vay từ các chương trình của chính phủ.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm săn học bổng Mỹ theo từng bước

6. Và cơ hội việc làm rộng mở

Theo thống kê của Đại học Adelphi, có 82% sinh viên tốt nghiệp của trường tìm được việc trong 1 năm sau khi tốt nghiệp, trong số này 21% tìm được việc nội trong 2 tháng sau khi tốt nghiệp, 46% tìm được việc trước khi tốt nghiệp, và 79% tìm được việc trong lĩnh vực mà mình học. Hơn nữa với môi trường năng động ở New York, bạn cũng có thể mở rộng mạng lưới kết nối của mình.

Khi bạn ứng tuyển vào các công việc trong một ngành cạnh tranh, kết nối là cách hiệu quả nhất giúp bạn làm quen với những người trong ngành, và điều này sẽ giúp bạn không những kiếm việc dễ dàng hơn và còn học được rất nhiều kinh nghiệm từ những người từng trải.

Bạn muốn tìm hiểu chi tiết về các phương án ứng tuyển và cơ hội học bổng của Đại học Adelphi? Liên hệ với USIS Education ngay, và nhớ đừng bỏ lỡ chương trình hội thảo do Đại học Adelphi và USIS Education phối hợp tổ chức!  

Photo credit: Adelphi University’s website

HỘI THẢO: ĐẾN ĐÔNG BẮC MỸ DU HỌC ADELPHI UNIVERSITY

Adelphi University chính là mảnh đất hứa cho rất nhiều bạn trẻ nuôi trong mình giấc mơ du học Mỹ bởi không chỉ được Tạp chí giáo dục Princeton Review bình chọn là “Trường đại học tốt nhất vùng Đông Bắc Mỹ”, trường còn tọa lạc tại thủ đô văn hóa New York với những địa danh tên tuổi như Times Squares, Tượng Nữ thần Tự do, Phố Wall, Nhà hát Broadway, Central Park,… Và với chương trình học bổng thường niên dành cho du học sinh lên đến $54.000 USD thì việc chinh phục giấc mơ ấy không còn quá xa vời.

THÔNG TIN HỌC BỔNG

 • Học bổng $13.500 USD/ năm
 • Tổng giá trị học bổng cho mỗi sinh viên lên tới $54.000 USD.

Bên cạnh đó, Adelphi University còn được bình chọn là 1 trong 24 trường trên toàn nước Mỹ được công nhận “Best buy school” bởi Fiske Guide và kiểm định bởi các tổ chức hàng đầu như AACSB; MSACS; CCNE; ASHA; CSWE; NCATE. Và sự kiện vào ngày 28/06/2019 của USIS Education với sự góp mặt của Ms. Kailyn Rekos - Product Specialist (chuyên gia trong lĩnh vực học thuật và chương trình học bổng bậc cử nhân, thạc sĩ tại các trường: Utah, KU, UCF, Auburn, UIC,...) cùng các cố vấn học thuật của USIS sẽ mang đến cho bạn cơ hội du học Mỹ tại ngôi trường đáng mơ ước này.

Đăng ký tham dự hội thảo tại đây.