5 ưu điểm nổi bật của Saint Louis University bạn cần biết

Chuyên đề: Thông tin du học

Nếu bạn đang tìm kiếm trường đại học phù hợp để du học Mỹ thì có thể tham khảo thêm lựa chọn Saint Louis University. Với 5 đặc điểm nổi trội dưới đây, USIS Education tin chắc rằng Saint Louis University là một cái tên xứng đáng để bạn cân nhắc.

5 ưu điểm nổi bật của Saint Louis University bạn cần biết

Cơ hội du học lần hai ở… Tây Ban Nha

Được thành lập vào năm 1818, Saint Louis University (SLU) không chỉ có trụ sở đặt tại thành phố St. Louis ở bang Missouri, Mỹ mà còn có một cơ sở khác tọa lạc tại thành phố Madrid ở Tây Ban Nha. Điều này có nghĩa chọn du học Mỹ tại SLU sẽ cho bạn cơ hội du học lần hai ở Tây Ban Nha nếu muốn. Không chỉ riêng Tây Ban Nha, SLU hiện đang có hơn 45 chương trình cho phép sinh viên du học tại khắp nơi trên thế giới. Du học lần hai sẽ là dịp để bạn mở rộng tầm mắt và thu nạp thêm nhiều kiến thức lẫn kinh nghiệm thực tế.

Hầu hết sinh viên SLU thường chọn du học sang nước khác vào năm hai hoặc năm ba. Nếu có dự định du học lần hai thì USIS Education khuyên bạn nên trò chuyện với tư vấn viên ở SLU để được chỉ bảo cụ thể. Trong trường hợp bạn là sinh viên chuyển tiếp thì phải có ít nhất một học kỳ học tại trụ sở chính ở St. Louis, Missouri thì mới đủ điều kiện tham gia chương trình. Việc du học lần hai ở SLU rất phổ biến vì mỗi năm có đến 530 bạn sinh viên của trường lên đường du học đến nước khác.

>> Du học Mỹ ở bang Virginia có gì vui?

Chương trình đào tạo xếp thứ hạng cao

Vào năm 2018, SLU xếp hạng 94 trong danh sách 311 trường đại học tốt nhất nước Mỹ. Riêng đối với chất lượng đào tạo các chương trình bậc Cử nhân, SLU vinh dự xếp thứ 9 với khóa học Khởi nghiệp, xếp thứ 12 với khóa học Kinh doanh quốc tế và thứ 33 với khóa học Kế toán. Theo bảng báo cáo của U.S News & World, SLU nằm trong top 50 những trường đại học có giá trị nhất.

Đối với các chương trình cao học, SLU cũng xuất sắc được xếp hạng cao như đứng đầu bảng về ngành Luật Sức Khỏe, xếp thứ 7 về ngành Quản lý Dịch vụ Y tế và đứng thứ 15 về ngành Quản lý Chuỗi cung ứng.

Ngoài ra thì SLU còn là trường đại học sẵn sàng đầu tư cho sinh viên thực hiện các dự án nghiên cứu. Chỉ tính trong năm 2016, trường đã chi đến 52,5 triệu đô để tài trợ cho các đề án nghiên cứu. Nếu bạn thích theo đuổi công việc nghiên cứu thì SLU chính là môi trường lý tưởng.

Sự an toàn của sinh viên được đặt lên hàng đầu

Đội ngũ bảo vệ của SLU hiện có đến 80 người được đào tào chính quy và có vũ trang chuyên nghiệp. Vì là nhân sự được cấp giấy phép hành nghề nên đội ngũ bảo vệ ở SLU được phép bắt giữ hoặc lục soát nếu có bất kỳ vụ việc nào xảy ra bên trong khuôn viên trường.

Để bảo vệ sự an toàn của cộng đồng sinh viên, trường đã lắp đặt hơn 700 camera theo dõi xung quanh khu học xá. Trường còn trang bị hệ thống máy phát điện dự phòng để sự liên lạc không bị gián đoạn khi tình huống khẩn cấp xảy ra. Chương trình hộ tống và dịch vụ taxi khẩn cấp của trường luôn sẵn sàng để sinh viên sử dụng. Ở mọi khu ký túc xá cũng như bãi đỗ xe đều được trang bị nút khẩn cấp để sinh viên trình báo khi gặp việc khẩn cấp.

Ngoài ra SLU còn cung cấp các khóa học ngoài giờ về an toàn cho sinh viên của mình. Một số khóa học có thể kể đến như Kỹ năng tự vệ, Kỹ năng xử lý với tình huống liên quan đến súng và Kỹ năng sử dụng bình chữa cháy.

Ngôi trường của Công giáo

Chỉ cần đọc cái tên Saint Louis (Thánh Louis) thì bạn cũng phần nào biết được đây là ngôi trường của Công giáo. Mục tiêu đào tạo của các trường đại học Công giáo luôn là sự phát triển toàn diện của học viên bao gồm trí lực – thể lực – tinh thần và khuyến khích họ trở thành những công dân có thể đóng góp sức lực cho sự phát triển chung của xã hội. Với định hướng giảng dạy này, bạn và gia đình có thể yên tâm rằng mình sẽ được đào tạo để trở thành một con người tốt về mọi mặt.

Vì là trường Công giáo nên tất cả mọi sinh viên của trường đều phải học một lớp tạm gọi là "Đại cương về Thần học" để có góc nhìn sơ lược về sự ảnh hưởng của tôn giáo lên đời sống con người. Tuy nhiên sinh viên SLU không bị bắt ép phải đi lễ nếu bản thân không theo đạo. Mặc dù đây là trường Công giáo nhưng ai cũng có thể đăng ký vào học bất kể có tín ngưỡng nào.

Dịch vụ hỗ trợ sinh viên có nhu cầu chăm sóc đặc biệt

SLU luôn giúp đỡ sinh viên tận tình trong quá trình học tập, kể cả những bạn có nhu cầu cần chăm sóc đặc biệt về mặt thể chất lẫn tinh thần. Đội ngũ cán bộ nhân viên sẽ hỗ trợ hết mình để hành trình học tập của sinh viên tại trường có thể diễn ra suôn sẻ mà không cần quá lo lắng đến những mặt hạn chế của mình.

Đối với những trường hợp bất ngờ bị tai nạn phải chống nạng một thời gian thì trường cũng có dịch vụ chăm sóc ngắn hạn như xách túi hộ hay đẩy xe lăn. Nhắc đến xe lăn thì SLU còn cung cấp các vật dụng y tế hỗ trợ cho những bạn có nhu cầu như nạng, xe đẩy, xe lăn,… tại văn phòng y tế của trường.

Nếu đọc tới đây mà bạn cảm thấy hứng thú về trường Saint Louis University và muốn tìm hiểu thêm các thông tin khác thì đừng ngần ngại liên hệ với USIS Education để đặt lịch hẹn tư vấn với các chuyên viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi ngay hôm nay.

USIS EDUCATION