5 thế mạnh của SMU - Ngôi trường tọa lạc tại trung tâm kinh tế xã hội bang Texas

Chuyên đề: Thông tin du học

Southern Methodist University (SMU) là trường đại học nghiên cứu tư thục tọa lạc tại Dallas (Texas). Được thành lập năm 1911, SMU nổi danh với chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới, sản sinh ra nhiều nhà lãnh đạo xuất sắc trong các lĩnh vực chuyên môn. College Factual 2018 đã xếp SMU trong top 8% các trường Đại học tốt nhất toàn nước Mỹ. Forbes và U.S. News & World Report cũng từng gọi tên SMU trong top 100 trường đại học hàng đầu tại Mỹ suốt nhiều năm liền. Trung tâm du học Mỹ USIS Education mời bạn cùng tìm hiểu công thức nào đã làm nên những thành tích đáng ngưỡng mộ kể trên.

>> Top 5 trường đại học có học phí “thân thiện” tại Texas

Ngành học đa dạng, liên tục góp mặt trên các “bảng vàng”

Các ngành học được giảng dạy ở SMU vô cùng phong phú, trải dài từ tài chính, khoa học máy tính, đến âm nhạc, công nghệ hóa sinh và luôn xếp thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng uy tín. USA Today xếp SMU là Trường Đại học Âm nhạc số 1 tại Mỹ. Theo tạp chí Forbes, Cox School of Business của SMU xếp thứ 25 trong các trường Kinh doanh tại Mỹ. Ngoài ra, the Economist xếp Cox School of Business hạng 6 về chất lượng giảng viên. Trong khi đó, trường Luật Dedman đứng vị thứ 46 trong số các trường Luật trên toàn nước Mỹ theo U.S. News & World Report.

Ngành học đa dạng ở trường đại học SMu, Mỹ
Photo credit: SMU’s Fanpage

 

Vốn là một ngôi trường theo định hướng Khai phóng, khi chọn SMU để du học Mỹ, bạn sẽ không chỉ được học chuyên ngành chính mà còn kết hợp thêm nhiều môn học thuộc các lĩnh vực khác. Trong quá trình theo học chuyên ngành Computer Science (Khoa học Máy Tính), Nhi Đặng chia sẻ với USIS Education là cô đã được tham gia lớp học chế tạo Robot và lập trình cho Robot khá thú vị.

Ngành học đa dạng ở trường đại học SMu, Mỹ
Photo credit: SMU’s Instagram

Quy mô lớp học nhỏ (11:1) cũng là một ưu điểm của trường, cho phép sinh viên có nhiều cơ hội để tiếp thu bài giảng và trao đổi với giảng viên.

Các chương trình nghiên cứu giàu thực tiễn

SMU là trường Đại học Mỹ chuyên về nghiên cứu. Giáo sư và sinh viên tại SMU đã thực hiện vô số nghiên cứu - giúp giải mã các vấn đề cấp bách và khó khăn nhất mà thế giới đang phải đối mặt – chẳng hạn như làm thế nào để giảm thiểu mức độ ảnh hưởng của động đất với con người, hay làm sao để bảo vệ thông tin cá nhân và tài chính khỏi bị hack.

Đại học SMu có chương trình nghiên cứu thực tiễn
Photo credit: SMU’s Fanpage

SMU hiện nay cung cấp 13 chương trình cao học về Khoa học dữ liệu và được hỗ trợ bởi ManeFrame II - một trong những siêu máy tính quyền năng nhất tại các trường đại học ở khu vực Bắc Mỹ. Sinh viên SMU và các giáo sư cũng như các đối tác nghiên cứu hoàn toàn không phải chờ đợi để có thể tiếp cận với siêu máy tính này. Thế nên, quá trình xử lý dữ liệu cũng như thời gian hoàn thành dự án nghiên cứu tại SMU được rút ngắn tối ưu.

Các dự án nghiên cứu tại SMU luôn dựa trên nền tảng khoa học dữ liệu và dữ liệu máy tính tốc độ cao. Chẳng hạn, theo tìm hiểu của USIS Education, giáo sư Zachary Wallmark sử dụng siêu máy tính ManeFrame II để xử lý các số liệu nhằm khám phá quá trình những người có khả năng cảm âm tốt xử lý âm nhạc tương tự những người có khả năng cảm âm kém. Hay việc sàng lọc 15 triệu phản ứng thuốc thông qua ManeFrame II đã giúp giáo sư Sinh học John Wise phát hiện ra ba hợp chất có thể đảo ngược khả năng kháng hóa trị.

=>> Mời bạn xem thêm: Kinh nghiệm học tiến sĩ tại Iowa State University, Mỹ

Nhiều sáng kiến, tài nguyên giúp nâng cao tinh thần khởi nghiệp

Ngoài phương pháp giảng dạy chú trọng tương tác và cung cấp cho sinh viên những nền tảng kiến thức vượt ra ngoài phạm vi lớp học, SMU còn áp dụng nhiều sáng kiến nhằm nâng cao tinh thần khởi nghiệp của sinh viên.

Phải kể đến SMU Entrepreneurship Club giúp kết nối và biến ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên thành một doanh nghiệp bền vững. Sinh viên cũng có thể tìm đến Hegi Family Career Development Center để học về cách viết một bản sơ yếu lý lịch, cách tạo mối quan hệ hiệu quả, hay cách gây ấn tượng với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn. Hegi Family Career Development Center còn là nơi kết nối sinh viên với các doanh nghiệp và công ty hàng đầu, giúp bạn tìm kiếm một cơ hội thực tập hoặc công việc sau khi ra trường.

=>> Mời bạn xem thêm: Chuẩn bị tìm việc làm sau khi tốt nghiệp tại Mỹ

Trong khi đó, Dedman College Interdisciplinary Institute sẽ là nguồn tài nguyên khổng lồ, mang đến bạn những ý tưởng hay ho thông qua các buổi tọa đàm với sự tham gia của các học giả tài năng, đến từ nhiều lĩnh vực đa dạng. Đây cũng là cơ hội để bạn rèn luyện kỹ năng tư duy phản biện cho những vấn đề phức tạp nhất.

Và dĩ nhiên không thể không đề cập đến siêu máy tính ManeFrame II giúp sinh viên và các giáo sư giải quyết các vấn đề trên một quy mô lớn - nhờ khả năng phân tích đến 120 nghìn tỷ công thức toán học trên một giây.

Kiến trúc đẹp mắt, cơ sở vật chất hiện đại

Khuôn viên SMU vô cùng xinh đẹp với những tòa nhà bằng gạch đỏ và những khu vườn cây xanh mướt mát. Hằng năm, SMU thu hút hàng trăm ngàn du khách đến thăm quan và tham dự các sự kiện văn hoá và thể thao được tổ chức ngay trên khu học xá.

Kiến trúc trường Đại học SMU đẹp mắt
Photo credit: SMU’s Fanpage

Bảo tàng the Meadows là niềm tự hào của SMU khi sở hữu một trong những bộ sưu tập nghệ thuật Tây Ban Nha đẹp nhất bên ngoài Tây Ban Nha, thu hút gần 70,000 du khách đến thăm mỗi năm. Học tập tại SMU, bạn có các cơ hội học tập vô cùng độc đáo tại các buổi triển lãm miễn phí tại George W. Bush Presidential Center.

Và cuối cùng là lợi thế địa điểm: Dallas–Fort Worth, khu vực chiến lược về kinh tế xã hội của bang Texas  

Khu vực Dallas từng được Forbes 2017 xếp hạng 1 về cơ hội việc làm, nên học tập tại SMU đồng nghĩa bạn đang sở hữu các cơ hội việc làm tại một trong những khu vực năng động với nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp. Thực tế, Dallas là nơi đặt trụ sở của 22 công ty thuộc Fortune 500 và 42 công ty thuộc Fortune 1000. Ước tính SMU tạo ra các tác động về kinh tế tương đương $7 tỉ mỗi năm cho khu vực Dallas–Fort Worth. Hơn nữa, U.S. News & World Report còn xếp Dallas-Fort Worth vào vị trí thứ 15 trong số “100 địa điểm tốt nhất để sinh sống tại Mỹ” vào năm 2017.

SMU - khu vực chiến lược về kinh tế xã hội của bang Texas
Photo credit: SMU’s Fanpage

Với những thế mạnh kể trên, USIS Education hi vọng SMU sẽ được bạn cho vào “tầm ngắm” cho quá trình chuẩn bị du học Mỹ. Hãy đến SMU và tự mình trải nghiệm những điều hay ho này của môi trường học tập lý tưởng tại SMU. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về SMU, đừng ngại liên hệ USIS Education để được tư vấn du học Mỹ từ hôm nay!