5 điều kiện du học Mỹ mới nhất năm 2019

Chuyên đề: Thông tin du học

Mỹ với một nền giáo dục chất lượng hàng đầu, hệ thống các trường đại học danh tiếng, bằng cấp tại nước Mỹ có giá trị toàn cầu luôn là một điểm đến hấp dẫn thu hút sinh viên khắp nơi trên thế giới đến du học, nâng cao năng lực bản thân. Một bộ hồ sơ du học Mỹ hoàn thiện, ít sai sót sẽ tạo cho bạn sự tự tin trên bước đường thực hiện ước mơ du học của mình. Về cơ bản, những điều kiện, tiêu chuẩn để du học Mỹ 2019 cũng không có nhiều thay đổi, đa phần giống điều kiện của những năm trước. Những điều kiện chung bắt buộc mà mỗi du học sinh cũng cần phải đạt được đó là:

  • Độ tuổi của bạn phải từ 14 đến 34 tuổi, có lý lịch tư pháp rõ ràng, không vi phạm pháp luật
  • Học lực của bạn ít nhất phải từ trung bình trở lên
  • Bạn cần chứng minh nguồn thu nhập của mình với các nhà Lãnh sự, số dư trong tài khoản tại ngân hàng của bạn phải tối thiểu 25.000 USD

Bên cạnh những tiêu chuẩn bắt buộc, thì có 5 điều kiện nổi bật sau bạn cần nắm để việc du học Mỹ của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Du học Mỹ
Du học Mỹ năm 2019 về cơ bản không có nhiều thay đổi so với các năm trước

1. Ngoại ngữ là một tiêu chuẩn quan trọng bạn cần thỏa mãn

Tùy vào chương trình học hay hệ đào tạo của các trường mà có những yêu cầu về trình độ ngoại ngữ khác nhau. Thông thường, với hệ đào tạo bậc cao đẳng thì IELTS của bạn tối thiểu phải đạt 5.5 hoặc TOEFL iBT tối thiểu 6.1 trở lên. Còn với hệ đào tạo đại học thì điểm IELTS tối thiểu của bạn phải đạt từ 6.0 hoặc TOEFL iBT đặt tối thiểu 7.9 trở lên.

Có một cơ chế mở mà giới chức trách Mỹ tạo điều kiện cho các du học sinh thỏa mãn ước mơ của mình, đó là những trường hợp không thỏa mãn điều kiện về ngoại ngữ có thể đăng ký các khóa học bổ túc, bồi dưỡng tại các trung tâm anh ngữ. Thời gian đào tạo có thể là 3 tháng, 6 tháng, hay 1 năm tùy thuộc vào năng lực hiện tại của bạn. Sau khi hoàn thành các khóa học bổ túc này, bạn có thể thi chuyển tiếp vào học chương trình đại học, cao đẳng mà không cần thi chứng chỉ IELTS hay TOEFL.

>>> Xem thêm: Cách giúp du học sinh Mỹ phân biệt IELTS, TOEFL, SAT, GMAT và GRE

2. Có một kế hoạch học tập rõ ràng, thuyết phục

Để cuộc phỏng vấn xin Visa du học Mỹ của bạn diễn ra suôn sẻ thì chuẩn bị cho mình một kế hoạch học tập chi tiết, cụ thể sẽ là một lợi thế rất lớn với bạn. Nội dung cuộc phỏng vấn giữa các nhà Lãnh sự với bạn cũng chỉ xoay quanh nội dung học tập, định hướng nghề nghiệp, kế hoạch phát triển của bản thân tại nước Mỹ. Nếu bạn có sự chuẩn bị tốt, tạo một điểm nhấn ấn tượng với các nhà Lãnh sự là điều bạn hoàn toàn tự tin làm được.

Lập kế hoạch du học Mỹ
Nắm được những điều kiện cần thiết sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị chu đáo cho con đường du học Mỹ của mình

3. Chứng minh những thế mạnh về tài chính

Với bất kỳ một trường hợp xin cấp Visa du học nào, vấn đề tài chính luôn được các nhà Lãnh sự xem xét một cách kỹ lưỡng. Bởi quá trình học tập, nghiên cứu tại Mỹ là một quá trình lâu dài và tốn kém, chứng minh được nguồn tài chính đảm bảo bạn có thể an tâm học tập và hoàn thành tốt những nhiệm vụ học tập của mình. Để chứng minh thế mạnh tài chính, bạn và gia đình phải cung cấp các giấy tờ có tính pháp lý, hay đơn giản là bản sao kê giao dịch ngân hàng trong ít nhất 3 tháng gần nhất. Bên cạnh chứng minh những tài sản cũng như số tiền hiện có, bạn và gia đình cần chứng minh được thu nhập, nguồn gốc thu nhập đó. Nếu bạn có cả giấy tờ bảng lương của bạn và gia đình thì càng tốt. Điều đó giúp hồ sơ của bạn thêm rõ ràng.

>>> Xem thêm: Chứng minh tài chính du học Mỹ từ góc nhìn trong cuộc

4. Định hướng quay về Việt Nam sau khi kết thúc du học

Song song với việc chứng minh tài chính, việc khẳng định cũng như nêu bật lên những ràng buộc khiến bạn sẽ chọn quay về Việt Nam công tác sau khi học xong cũng là điều cần thiết. Để chứng minh những ràng buộc, bạn có thể nêu ra tình cảm thân thiết với gia đình, tài sản gia đình, cơ hội nghề nghiệp thuận lợi tại Việt Nam. Những lý do này sẽ giúp cách thuyết phục nhà Lãnh sự của bạn thêm hiệu quả hơn.

5. Nên chọn du học trường nào, ngành nào tại Mỹ

Hệ thống trường đại học, cao đẳng ở Mỹ rất lớn, lên đến 4000 trường khác nhau với hơn 500 ngành. Một hệ thống đa dạng phong phú như vậy đòi hỏi bạn cần có sự chắt lọc. Chọn một ngành học phù hợp phải dựa vào sự đam mê, yêu thích ngành học đó. Nó giúp bạn kiên trì, cố gắng, vượt mọi khó khăn, trở ngại để đi với nó đến cùng

Một số ngành học rất được ưa chuộng và có cơ hội việc làm cao tại Mỹ như Công nghệ thông tin, Kỹ sư cơ khí, Kỹ sư hóa học, kinh doanh & quản lý, y tế sức khỏe và thiết kế, nghệ thuật sáng tạo. Dựa trên bảng xếp hạng các trường danh tiếng nước Mỹ để bạn có sự lựa chọn trường học phù hợp.

Đại học Harvard, Mỹ
Lựa chọn ngành học và trường học phù hợp sẽ giúp bạn nhanh chóng trau dồi kiến thức và kĩ năng của mình

Du học Mỹ với những điều kiện mới nhất năm 2019 sẽ giúp bạn cập nhật những tin tức mới, sự chuẩn bị tốt nhất cho dự định du học Mỹ của mình. Bài viết qua những phân tích cụ thể, mong muốn rằng sẽ phần nào giúp bạn có những chuẩn bị chu đáo cho chặng đường chinh phục ước mơ tri thức tại xứ sở cờ hoa của bạn trong tương lai.

Call now