10 học bổng du học Mỹ hệ cử nhân cho tân sinh viên năm nhất

Chuyên đề: Thông tin du học

Bạn đang săn lùng học bổng cho việc du học Mỹ hệ cử nhân dành cho sinh viên năm nhất? Bài viết sau đây của USIS Education sẽ giúp bạn khoanh vùng một số ngôi trường sáng giá. Đặc biệt, những cơ hội học bổng này không chỉ giới hạn trong phạm vi thành tích học tập (có cả những suất học bổng cho ứng viên có tố chức lãnh đạo và đăng ký sớm)!

Học bổng First year Merit của Đại học Mỹ (American University)

Đại học Mỹ (American University - AU) trao tặng một số học bổng bán phần First Year Merit Award cho các sinh viên quốc tế thuộc năm nhất có kết quả học tập xuất sắc, kỹ năng tiếng Anh tốt, và có tố chất lãnh đạo. Giá trị học bổng từ 6.000 - 25.000 USD mỗi năm, và được gia hạn mỗi năm trong suốt thời gian diễn ra khóa học, tuỳ vào thành tích học tập.

Bên cạnh đó, trường cũng tổ chức chương trình, các suất học bổng nhà lãnh đạo mới nổi toàn cầu, hướng tới những du học sinh mang lại ảnh hưởng tích cực đến xã hội, mong muốn trở về quê nhà để cải thiện các vấn đề trong lĩnh vực công.

Học bổng 100% học phí cho du học sinh tại Cao đẳng Berea

Học bổng Berea College là học bổng tại Mỹ duy nhất sẽ miễn toàn bộ học phí cho tất cả sinh viên quốc tế được nhận học. Là 1 trong 9 cao đẳng thuộc diện “Work Colleges” được cấp phép bởi liên bang Hoa kỳ, hầu hết các sinh viên tại Berea làm việc tối thiểu 10 tiếng mỗi tuần ngoài giờ học. Sinh viên Berea không những không mất học phí, mà còn được giới thiệu việc làm và các cơ hội thực tập toàn thời gian vào mùa hè để trang trải thêm các chi phí sinh hoạt khác. Nếu vẫn chưa tin, bạn hãy truy cập vào website trường để tận mắt tìm hiểu về học bổng miễn 100% học phí tại Berea Collge, Mỹ.

USIS đã từng thực hiện bài viết “5 ưu điểm siêu-khổng-lồ của trường Berea College, Kentucky” từ chính góc nhìn của một sinh viên trong trường.

Học bổng trị giá 25.000 USD và cơ hội thực tập tại Đại học Clark

Sinh viên quốc tế năm nhất đăng ký vào 1 chương trình cử nhân 4 năm tại Đại học Clark có cơ hội nhận nhiều học bổng khác nhau của trường. Ngoại trừ chương trình Presidential LEEP và chương trình học bổng toàn cầu có quy trình đăng ký học bổng riêng, bạn sẽ được tự động xét duyệt cho các loại học bổng khác tại Clark ngay tại thời điểm ghi danh. Bên cạnh thành tích học tập vượt trội, học bổng cử nhân của Đại học Clark ưu tiên ứng viên có tố chất lãnh đạo và khả năng mang lại các thay đổi tích cực cho cộng đồng.

Giá trị học bổng:

  • 15.000 – 25.000 USD một năm, được gia hạn suốt 4 năm học.
  • Một cơ hội thực tập hoặc làm trợ lý nghiên cứu với mức lương 2,500 USD. Công việc được chỉ định vào vào mùa hè năm học thứ 2 và có tính kinh nghiệm thực tập vào tín chỉ.

Ngoài học bổng này, bạn có thể được nhận thêm $5,000 học bổng hỗ trợ tài chính nếu bạn nằm trong diện gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Truy cập website chính thức của trường hoặc liên hệ USIS Education để tìm hiểu thêm về các cơ hội học bổng du học Mỹ tại trường.

Học bổng 25.000 USD tại Đại học Illinois Wesleyan (IWU)

Illinois Wesleyan trao tặng một vài học bổng dựa trên cả nhu cầu tài chính (Need based) và thành tích học tập (Merit based) của sinh viên quốc tế năm nhất. Giống như mọi chương trình học bổng dựa trên sức học, 40.000 - 100.000 USD sẽ được trao cho các sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc nhất và đạt kết quả cao nhất trong các kì thi chuẩn đầu vào, được chia đều cho 4 năm học. Trong một số trường hợp, ngoài số tiền nêu trên, bạn có thể được nhận thêm khoản vay ưu đãi và một công việc làm thêm ngay trên khuôn viên trường. 

Học bổng 25.000 USD tại Đại học Illinois Wesleyan (IWU)
Bạn có thể tìm hiểu chương trình President’s International Student Scholarships của Illinois Wesleyan với suất học bổng duy nhất tài trợ 100% học phí cho cả 4 năm học.

 

Học bổng Freeman cho sinh viên châu Á tại Đại học Wesleyan

Wesleyan là một trong những đại học có tỉ lệ chọi khốc liệt nhất ở Mỹ. Tuy hỗ trợ tài chính cho sinh viên nước ngoài tại Wesleyan còn hạn chế, bạn vẫn có thể tìm thấy cả chương trình học bổng dựa trên thành tích học tập lẫn điều kiện tài chính của sinh viên, điển hình là chương trình Freeman Asian Scholars. Wesleyan sẽ chọn một cá nhân ưu tú từ mỗi 11 quốc gia châu Á (trong đó có Việt Nam) để trao tặng học bổng toàn phần cho khóa học bốn năm tại Wesleyan.

Cao đẳng Colby-Sawyer tặng học bổng và giảm 5.000 USD cho sinh viên đăng ký sớm

Giá trị học bổng được trao tặng sẽ dựa trên khả năng học tập, thể hiện qua GPA và tố chất lãnh đạo, dao động từ 15.000 – 27.500 USD mỗi năm, trong suốt 4 năm học. Khi ghi danh tại cao đẳng Colby Sawyer, du học sinh được tự động xét duyệt học bổng này. Thêm vào đó, với mỗi ứng viên ghi danh trước hạn, bạn sẽ được giảm thêm 5.000 USD mỗi năm tiền học phí.

Các chương trình học bổng du học Mỹ tại Columbia College

Cao đẳng Columbia có đa dạng các chương trình học bổng giúp giảm nhẹ gánh nặng tài chính du học Mỹ. Các học bổng phổ biến đều vô cùng cạnh tranh và chỉ dành cho tân sinh viên. Tham dự sự kiện Scholarship Day của trường là yêu cầu bắt buộc để tìm hiểu về các học bổng này và được liệt kê trong danh sách xét duyệt học bổng.

Một số chương trình phổ biến trong Scholarship Day có thể kể đến học bổng Merit First Year từ 15%-100% học phí, các khoản thưởng tiền mặt, hay học bổng Dean’s Excellence 10.000 USD, Founder’s Achievement 8.500 USD, 1851 Collegiate 5.000 USD, hoặc Trustee Recognition 3.500 USD.

Một trong những học bổng danh giá nhất tại Columbia College trong Scholarship Day là học bổng Presidential. Chỉ 10 suất học bổng 100% học phí được trao tặng, và yêu cầu học bổng cũng khắt khe: Tối thiểu 1260 SAT hoặc 26 ACT, GPA tương đương 3.6, và tất nhiên đã tham gia cạnh tranh trong ngày hội học bổng Scholarship Day nêu trên.

Hưởng ưu đãi học phí và học bổng Concordia College 25.000 USD

Chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế tại Concordia tìm kiếm các ứng viên đáp ứng được cả 2 tiêu chí: Thành tích học tập và hoàn cảnh tài chính. Giá trị học bổng lớn nhất được trao tặng là 25.000 USD cho một năm học.

Ngoài học bổng trên, Concordia College còn các chương trình khác mang tên Education USA Scholarship, hoặc #YouAreWelcomeHere Scholarship với giá trị học bổng ít nhất 30.000 USD với số lượng 2 suất học bổng duy nhất. Và dù được nhận những học bổng trên hay không, nhà trường sẽ hoàn 500 – 1.000 USD cho mỗi sinh viên được nhận với điều kiện đăng ký sớm.

Học bổng Đại học New York Wagner bán phần và toàn phần trị giá lên đến 47.000 USD

Chương trình học bổng dựa trên thành tích học tập của New York Wagner được trao tặng hàng năm, không giới hạn chỉ cho sinh viên quốc tế hay sinh viên năm nhất. Học bổng có giá trị một phần đến 100% học phí. Ước tính mỗi sinh viên được học bổng này của trường sẽ được giảm từ 25.000 – 47.000 USD học phí mỗi năm.

Và du học Mỹ với học bổng cử nhân tại Đại học bang Iowa

Sinh viên quốc tế năm nhất sẽ được tự động xem xét một số chương trình học bổng của Đại học bang Iowa dựa vào thành tích học tập. Cụ thể, ứng viên được lựa chọn dựa trên đánh giá tổng thể về điểm SAT hoặc ACT và bảng điểm trung học. Giá trị học bổng dao động từ 2.000 đến 10.000 USD và được gia hạn mỗi năm.  

Nguồn tham khảo: Times Higher Eudcation, Scholars4dev

Call now