10 học bổng du học Mỹ hệ cử nhân cho tân sinh viên năm nhất

Chuyên đề: Thông tin du học

Bạn đang trong quá trình săn tìm học bổng du học Mỹ hệ cử nhân dành cho sinh viên năm nhất? 

Chúc mừng bạn đã tìm thấy bài viết này. Bên cạnh các trường Đại học nổi tiếng như Yale University hay Harvard University luôn sở hữu cho mình các quỹ học bổng khổng lồ nhất trên thế giới thì các trường đại học, cao đẳng khác tại Mỹ cũng có những chương trình học bổng cực kỳ hấp dẫn dành riêng cho sinh viên quốc tế mà USIS Education sẽ cung cấp đến bạn ngay sau đây là 10 chương trình học bổng được chúng tôi khoanh vùng từ một số ngôi trường sáng giá và đặc biệt là chương trình du học Mỹ học bổng toàn phần dành cho các ứng cử viên có năng lực tổ chức lãnh đạo. Các bạn cùng tham khảo qua nhé!  

Học bổng Freeman cho sinh viên châu Á tại Wesleyan University

Có thể bạn đang nghĩ rằng các học bổng giá trị cực lớn dành cho sinh viên chỉ đến từ Yale University với quỷ học bổng của họ lên đến 29,4 tỷ USD tính đến niên khóa 2018 hoặc khủng hơn nữa là quỹ học bổng của Harvard University có tổng giá trị lên tới 40.9 tỷ USD ở niên khóa 2019, nếu nhìn vào số liệu trên chắc chắn bạn sẽ nghĩ vậy. Tuy nhiên, hãy tạm gác các trường này sang 1 bên đi đã. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 1 học bổng rất xịn mà có thể bạn chưa biết.

Du học Mỹ với một học bổng toàn phần cho chương trình học 4 năm là điều hoàn toàn có thật nếu bạn biết rằng Wesleyan University là một trong những đại học có tỉ lệ chọi khốc liệt nhất ở Mỹ và công tác hỗ trợ tài chính cho sinh viên nước ngoài tại Đại học Wesleyan còn hạn chế. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tìm thấy cả chương trình học bổng dựa trên thành tích học tập lẫn điều kiện tài chính của sinh viên tại trường mà điển hình là chương trình Freeman Asian Scholars. Trong chương trình này, trường sẽ dành 1 suất cho mỗi nước trong danh sách 11 quốc gia tại châu Á (trong đó có Việt Nam) để trao tặng học bổng toàn phần cho khóa học bốn năm tại Wesleyan cho người ưu tú nhất được chọn.

Học bổng First year Merit của Đại học Mỹ (American University)

Đại học Mỹ (American University - AU) trao tặng một số học bổng bán phần First Year Merit Award cho các sinh viên quốc tế thuộc năm nhất có kết quả học tập xuất sắc, kỹ năng tiếng Anh tốt và có tố chất lãnh đạo. Giá trị học bổng từ 6.000 - 25.000 USD mỗi năm và được gia hạn mỗi năm trong suốt thời gian diễn ra khóa học, tuỳ vào thành tích học tập.

Học bổng First year Merit của Đại học Mỹ (American University)
American University

Bên cạnh đó, trường cũng tổ chức chương trình, các suất học bổng nhà lãnh đạo mới nổi toàn cầu, hướng tới những du học sinh mang lại ảnh hưởng tích cực đến xã hội, mong muốn trở về quê nhà để cải thiện các vấn đề trong lĩnh vực công.

Học bổng 100% học phí cho du học sinh tại Berea College

Việc tìm học bổng du học Mỹ bậc Cao đẳng không phải là vấn đề đơn giản tại Việt Nam vì thông tin về các suất học bổng ở bậc học này tại Mỹ thường rất hạn chế. Tuy nhiên, học bổng của trường Cao đẳng Berea ngay dưới đây sẽ là tin vui lớn cho các bạn.

Học bổng Berea College là học bổng tại Mỹ duy nhất sẽ miễn toàn bộ học phí cho tất cả sinh viên quốc tế được nhận học. Là 1 trong 9 cao đẳng thuộc diện “Work Colleges” được cấp phép bởi liên bang Hoa kỳ, hầu hết các sinh viên tại Berea làm việc tối thiểu 10 tiếng mỗi tuần ngoài giờ học. Sinh viên Berea không những không mất học phí, mà còn được giới thiệu việc làm và các cơ hội thực tập toàn thời gian vào mùa hè để trang trải thêm các chi phí sinh hoạt khác. Điều này nghe có vẻ khó tin và để kiểm chứng bạn có thể truy cập vào website của trường để tận mắt tìm hiểu về học bổng miễn 100% học phí tại đây.

USIS cũng đã từng thực hiện bài viết “5 ưu điểm siêu-khổng-lồ của trường Berea College, Kentucky” từ chính góc nhìn của một sinh viên trong trường. Bạn nên tham khảo qua để có thêm một góc nhìn về ngôi trường này trước khi quyết định đăng ký xét duyệt học bổng nhé!

Học bổng trị giá 25.000 USD và cơ hội thực tập tại Clark University

Sinh viên quốc tế năm nhất đăng ký vào 1 chương trình cử nhân 4 năm tại Đại học Clark (Clark University) sẽ có cơ hội nhận nhiều học bổng khác nhau của trường. Ngoại trừ chương trình Presidential LEEP và chương trình học bổng toàn cầu có quy trình đăng ký học bổng riêng, bạn sẽ được tự động xét duyệt cho các loại học bổng khác tại Clark ngay tại thời điểm ghi danh. Đây là thông tin rất vui dành cho tất cả các bạn du học sinh đã đăng ký tại trường và nhất là các bạn đang tìm học bổng du học Mỹ để tiết kiệm chi phí khi theo học một người trường Đại học trên đất nước này. Bên cạnh thành tích học tập vượt trội, học bổng cử nhân của Đại học Clark ưu tiên ứng viên có tố chất lãnh đạo và khả năng mang lại các thay đổi tích cực cho cộng đồng với giá trị học bổng gồm:

  • Hỗ trợ tài chính 15.000 – 25.000 USD một năm, được gia hạn suốt 4 năm học.
  • Một cơ hội thực tập hoặc làm trợ lý nghiên cứu với mức lương 2,500 USD. Công việc được chỉ định vào vào mùa hè năm học thứ 2 và có tính kinh nghiệm thực tập vào tín chỉ.
  • Ngoài học bổng này, bạn có thể được nhận thêm $5,000 học bổng hỗ trợ tài chính nếu bạn nằm trong diện gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Học bổng 25.000 USD mỗi năm từ Illinois Wesleyan University (IWU)

Illinois Wesleyan University (IWU) trao tặng một vài học bổng dựa trên cả nhu cầu tài chính (Need based) và thành tích học tập (Merit based) của sinh viên quốc tế năm nhất. Giống như mọi chương trình học bổng dựa trên sức học, 40.000 - 100.000 USD sẽ được trao cho các sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc nhất và đạt kết quả cao nhất trong các kỳ thi chuẩn đầu vào, được chia đều cho 4 năm học. Trong một số trường hợp, ngoài số tiền nêu trên, bạn có thể được nhận thêm khoản vay ưu đãi và một công việc làm thêm ngay trên khuôn viên trường.

Học bổng 25.000 USD tại Đại học Illinois Wesleyan (IWU)
Chương trình President’s International Student Scholarships của Illinois Wesleyan tài trợ 100% học phí cho cả 4 năm học

Colby-Sawyer College tặng học bổng và giảm 5.000 USD cho sinh viên đăng ký sớm

Học bổng của Colby-Sawyer College là học bổng thứ 2 thuộc một trường cao đẳng mà chúng tôi cung cấp cho các bạn đang tìm học bổng du học Mỹ bậc này. Giá trị học bổng được trao tặng sẽ dựa trên khả năng học tập, thể hiện qua GPA và tố chất lãnh đạo, dao động từ 15.000 – 27.500 USD mỗi năm, trong suốt 4 năm học. Khi ghi danh tại cao đẳng Colby-Sawyer, du học sinh được tự động xét duyệt học bổng này. Thêm vào đó, với mỗi ứng viên ghi danh trước hạn, bạn sẽ được giảm thêm 5.000 USD mỗi năm tiền học phí.

Các chương trình học bổng du học Mỹ tại Columbia College

Cao đẳng Columbia (Columbia College) là trường Cao đẳng thứ 3 trong danh sách này được chúng tôi xướng tên và có lẽ đây cũng là trường Cao đẳng đa dạng nhất về các chương trình học bổng giúp giảm nhẹ gánh nặng tài chính du học Mỹ trong danh sách. Các học bổng phổ biến đều vô cùng cạnh tranh và chỉ dành cho tân sinh viên.Tham dự sự kiện Scholarship Day Columbia College của trường là yêu cầu bắt buộc để tìm hiểu về các học bổng này và được liệt kê trong danh sách xét duyệt học bổng.

Một số chương trình phổ biến trong Scholarship Day có thể kể đến học bổng Merit First Year từ 15%-100% học phí, các khoản thưởng tiền mặt, hay học bổng Dean’s Excellence là 10.000 USD, Founders Achievement là 8.500 USD, 1851 Collegiate là 5.000 USD hoặc Trustee Recognition là 3.500 USD.

Một trong những học bổng danh giá nhất tại Columbia College trong Scholarship Day là học bổng Presidential. Chỉ 10 suất học bổng 100% học phí được trao tặng, và yêu cầu học bổng cũng khắt khe: Tối thiểu 1260 SAT hoặc 26 ACT, GPA tương đương 3.6, và tất nhiên đã tham gia cạnh tranh trong ngày hội học bổng Scholarship Day nêu trên.

Học bổng của New York Wagner University (NYU Wagner) trị giá lên đến 47.000 USD

Chương trình học bổng dựa trên thành tích học tập của trường Đại học dịch vụ công cộng New York Wagner University (NYU Wagner) được trao tặng hàng năm, không giới hạn chỉ cho sinh viên quốc tế hay sinh viên năm nhất. Học bổng có giá trị một phần đến 100% học phí. Ước tính mỗi sinh viên được học bổng này của trường sẽ được giảm từ 25.000 – 47.000 USD học phí mỗi năm.

Hưởng ưu đãi học phí và học bổng Concordia College 25.000 USD

Chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế tại Concordia College tìm kiếm các ứng viên đáp ứng được cả 2 tiêu chí: Thành tích học tập và hoàn cảnh tài chính. Giá trị học bổng lớn nhất được trao tặng là 25.000 USD cho một năm học.

Ngoài học bổng trên, Concordia College còn các chương trình khác mang tên Education USA Scholarship hoặc #YouAreWelcomeHere Scholarship với giá trị học bổng ít nhất 30.000 USD với số lượng 2 suất học bổng duy nhất. Và dù được nhận những học bổng trên hay không, nhà trường sẽ hoàn 500 – 1.000 USD cho mỗi sinh viên được nhận với điều kiện đăng ký sớm. Nếu bạn đang tìm học bổng du học Mỹ ở một trường cao đẳng thì hệ thống học bổng tại Concordia College sẽ là một lựa chọn không tồi dành cho bạn.

Du học Mỹ với học bổng cử nhân tại Đại học bang Iowa

Sinh viên quốc tế năm nhất sẽ được tự động xem xét một số chương trình học bổng của Đại học bang Iowa (University of Iowa) dựa vào thành tích học tập. Cụ thể, ứng viên được lựa chọn dựa trên đánh giá tổng thể về điểm SAT hoặc ACT và bảng điểm trung học. Giá trị học bổng dao động từ 2.000 USD đến 10.000 USD và được gia hạn mỗi năm.  

Tất cả các chương trình học bổng trên là những chương trình được các chuyên gia của Usis Education tổng hợp và được đánh giá là các chương trình học bổng chất lượng cao dành cho sinh viên bên cạnh những học bổng danh tiếng đến từ các trường thuộc top 20 của Mỹ. Nếu bạn đang thực sự quan tâm về vấn đề tìm học bổng du học tại các trường trên toàn nước Mỹ thì việc bạn nên làm ngay lúc này là truy cập website chính thức của các trường mà bạn đang quan tâm hoặc liên hệ ngay với USIS Education để được chúng tôi tư vấn hoàn toàn miễn phí và giúp bạn tìm hiểu thêm về các cơ hội lấy học bổng du học Mỹ tại các trường mà bạn đã chọn. 

Nguồn tham khảo: Times Higher Eudcation, Scholars4dev