Du học thạc sỹ Mỹ

Những năm gần đây, nhu cầu học tiếp sau đại học để lên thạc sỹ ở Mỹ trở nên tăng cao với sinh viên Việt Nam. Trong đó, có những bạn đã hoàn tất Đại học ở Việt Nam và du học Mỹ để học thêm Thạc sĩ, có bạn thì sau khi có bằng cử nhân tại Mỹ thì phân vân có nên tiếp tục chương trình thạc sĩ luôn không và có những bạn đã có bằng đại học, đã đi làm nhưng vẫn muốn học lên thạc sĩ để nâng cao cơ hội của mình hơn.

Học thạc sĩ Mỹ
Du học thạc sĩ ở Mỹ- sự lựa chọn ngày càng gia tăng của nhiều người Việt

Nên học thạc sĩ ở Mỹ không?

Chắc chắn là nên rồi. Vì Mỹ là quốc gia có kinh tế phát triển bậc nhất, nền công nghiệp phát triển các công nghệ tiên tiến, hiện đại và dĩ nhiên nền giáo dục Mỹ là một trong những hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới. Tất cả những kiến thức từ nền tảng nhất đến mới mẻ nhất, thời đại nhất, bạn đều có thể tìm thấy ở quốc gia này.

Hơn nữa, khi bạn sẽ được nhận bằng Thạc sỹ hoặc Tiến sỹ danh giá. Đó là tấm bằng được cả thế giới công nhận. Đặc biệt, nó có giá trị hơn rất nhiều so với tấm bằng đến từ các quốc gia khác. Do đó, chắc chắn bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để tìm kiếm việc làm trong môi trường quốc tế.

Thủ tục du học Mỹ Thạc sỹ

Nếu có ý định du học chương trình Thạc sỹ tại Mỹ, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

  • Visa du học Mỹ
  • Chứng chỉ tiếng Anh
  • Bằng tốt nghiệp Đại học
  • Bảng điểm Đại học
  • Hồ sơ chứng minh khả năng tài chính

Ông Nguyễn Phước Toàn, chủ tịch trung tâm tư vấn du học Mỹ Usis Education chia sẻ rằng: "Ở Mỹ, mỗi trường lại có yêu cầu nhập học khác nhau nên em cần liên lạc và hỏi thông tin cụ thể từ phía họ, nhưng nhìn chung du học sinh phải chuẩn bị chứng chỉ SAT (dành cho du học sinh chương trình Đại học), điểm thi của bạn được sử dụng như yếu tố dự đoán thành công của bạn ở đại học qua việc kiểm tra khả năng đọc, viết và toán học. Chứng chỉ tiếng Anh: nhà trường Mỹ yêu cầu du học sinh phải đáp ứng được năng lực tiếng Anh khi du học Mỹ qua các chứng chỉ IELTS, TOELF. Cùng với đó là loại giấy tờ như: ảnh hộ chiếu để xác định, một bản trình bày của mục đích xin học, sơ yếu lý lịch, tài liệu tham khảo học tập / thư giới thiệu, chứng chỉ và bảng điểm của hệ trung học phổ thông."

Ông Nguyễn Phước Toàn- chủ tịch Usis Education
Ông Nguyễn Phước Toàn (đứng thứ 4 bên trái qua)

Các chương trình thạc sỹ ở Mỹ

Chương trình Dự bị Thạc sỹ

Đây là chương trình đặc biệt dành cho những người chưa có chứng chỉ tiếng Anh đáp ứng yêu cầu nhập học chương trình Thạc sĩ. Thời gian học thường 1 học kỳ hoặc 1 năm để học ngôn ngữ, văn hóa, một số môn chuyên ngành để chuẩn bị cho quá trình du học tại Mỹ

Điều kiện nhập học:

    Bằng Đại học.
    Điểm IELTS >= 6.0

Chương trình Thạc sỹ chuyên ngành

Mục đích

Sau khi hoàn thành chương trình này, bạn có thể đi làm ngay. Thời gian học kéo dài trong 12 tháng hoặc có khi nhiều hơn tùy theo ngành và tùy trường đại học ở Mỹ mà bạn theo học. Giai đoạn này bạn cần lên lớp tham dự để thực hiện các bài nhóm, viết tiểu luận, viết luận văn. Đó là những học phần bắt buộc.

Điều kiện nhập học

Để có thể tham gia chương trình Thạc sỹ chuyên ngành bạn sẽ cần: Bằng Đại học, chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.0 hoặc bằng Dự bị Thạc sỹ.

Chương trình Thạc sỹ nghiên cứu (MA, MSc by research, Mres, MPhil)

Đây chính là chương trình du học Mỹ sau Đại học cho những ai thích nghiên cứu. Bạn không cần phải đến lớp học. Thời gian của bạn hoàn toàn dành cho công trình nghiên cứu trong 2 – 3 năm dưới sự hướng dẫn của giáo sư được phân công. Cuối khóa, hội đồng sẽ dựa vào bài luận văn khoảng 30.000 – 40.000 từ của bạn để đánh giá kết quả học tập.

Điều kiện nhập học:

  • Bằng đại học với chuyên ngành phù hợp.
  • Chứng chỉ IELTS >= 6.5
  • Đề cương nghiên cứu được chuẩn bị rõ ràng, cụ thể.

Chương trình MBA- Thạc sĩ quản trị kinh doanh

So với các ngành học tại Mỹ khác thì đây chính là chương trình rất hot thu hút các cử nhân quốc tế từ khắp mọi nơi đến với nước Mỹ. Nếu đam mê công tác quản lý và khao khát làm giàu, khao khát thành công, bạn hãy đăng ký học khóa Thạc sĩ MBA ở Mỹ trong khoảng 1.5 – 2 năm. Khi được học về kinh doanh ở môi trường của một cường quốc có nền kinh tế nhất nhì thế giới, chắc chắn thành công sẽ đến với bạn.

Điều kiện

  • Bằng Đại học.
  • Điểm IELTS >= 6.5.
  • Kinh nghiệm làm việc 2 – 3 năm hoặc điểm GMAT, kinh nghiệm quản lý

Hi vọng sau bài viết này, các bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn về việc du học Mỹ để lấy bằng thạc sỹ. Chúc các bạn luôn nhiều niềm vui, sức khỏe và sớm thành công trong quá trình du học của mình.

Xem thêm các bài viết liên quan

    Call now